เทคนิคเทพๆกับเกมส์ Prius online


วันนี้ไปเจอเทคนิคเทพๆของเกมส์  Prius online  ตอนนี้คนไทยส่วนใหญ่เล่นที่เซิฟไต้หวันกันแต่อีกไม่นานเกิน มค. ปีหน้า  เกมเมอร์ไทยคงได้เล่นเซิฟในประเทศไทยแล้วครับเพราะ goldensoft ซื้อมาแล้ว ลองไปชมเทคนิคการเล่นกันพลางๆเรียก   น้ำย่อยครับ

MC – Motion Cancel คนที่เคยเล่น Dota อาจจะคุ้นๆ กับคำนี้ มันก้คือการยกเลิก animation ของตัวละครก่อนที่มันจะแสดงผลจบนั่นเอง
มันดียังไง ?
การใช้สกิลปกติเราต้องรอให้ตัวละครใช้สกิลจบท่าก่อน (บางท่าเวลาใช้จะมี animation เยอะมากโดยไม่จำเป้นกับเราเท่าไหร่ ยกเว้นจะดูเอฟเฟค)
แต่ถ้าเราใช้ทริคนี้ ตัวละครจะยกเลิกการแสดงท่า motion ซึ่งเราสามารถใชสกิลต่อได้ทันที motion ไม่ใช่เวลาร่ายนะครับ เป็นการแสดงท่า

ตัวอย่าง ปลากรอบ

ทำยังไง ?

ง่ายมากครับ  ระหว่างที่ตัวละครเรากำลังแสดง motion ก็กด X มันก็จะหยุดแล้วก็นั่งลง

ประยุกต์ใช้ ?

MC เหมาะกับการใช้คอมโบสกิล สมมติว่าผม วางสกิลแบบ immeditely (กดใช้แล้วใช้เลยไม่เสียเวลาร่าย) ไว้ที่ช่อง 1 2 3 4วิธีการกดคอมโบชุดก็คือ 1XS2XS3XS4XS1XS….. and so on ไปเรื่อยๆครับอธิบายทีละตัวก้คือมันจะใช้สกิลแล้วนั่งแล้วก็ถอยหลัง ที่ต้องถอยหลังเพราะว่าพอกดถอยหลังแล้วตัวละครเราจะลุกขึ้นครับ (นั่งอยู่ใช้สกิลไม่ได้นะ)ถ้ามันถอยออกมาจนเกินระยะสกิลเราก็กดเดินหน้าเข้า ไปใหม่ฮะ

ตัวอย่างการกด MC ที่ถูกต้อง(รึเปล่า) หลังๆมันกดเลื่อนไป AZ โน่น

ถ้าคุณคิดว่าเป็นเกมส์ไล่ตีมอน น่าเบื่อทั่วๆไปละก็คิดผิดมหันต์ อย่างน้อยๆถ้าเล่นเกมส์นี้เป็นคุณต้องฝึกเทคนิคนี้ให้ได้ !!!
Credit : เย่วเสินเตี้ยน Global Moderator เเห่ง http://prius.fix.gs

เวปบอร์ด Prius ไทย  http://prius.goldensoft.co.th/

Comment