เกมส์ “BlackStar” กลับมาอีกครั้งในรูปแบบเกมส์ไซไฟ MMO บนมือถือ!!

เมื่อเร็วๆ นี้ สเปซไทม์ สตูดิโอ (Spacetime Studio) ซึ่งสร้างชื่อจากเกมส์ “Pocket Legend” บนมือถือประเภท MMO RPG (เกมส์ออนไลน์ที่เล่นได้หลายคนพร้อมกัน โดยแต่ละคนสวมบทบาทเป็นตัวละครในเกมส์) ได้เปิดตัวเกมส์ “BlackStar” แนวไซไฟที่เล่นได้หลายคนพร้อมกันผ่านโทรศัพท์มือถือระบบแอนดรอยด์ และระบบปฏิบัติการ Apple iOS

ซึ่งในอดีตนั้น เกมส์ “Blackstar” ถูกเลิกผลิตไปโดยบริษัท NC Soft เนื่องจากในขณะนั้น NC Soft พยายามจะนำเกมส์ที่เล่นพร้อมกันหลายคนอย่าง “Descent” มาต่อยอดกับเกมส์ต่อสู้ในอวกาศอย่าง “Wing Commander” แต่ในปี 2008 สเปซไทม์ สตูดิโอได้ซื้อลิขสิทธิ์การผลิตและเผยแพร่เกมส์ “BlackStar” ต่อมา

เกมส์ “BlackStar” ซึ่งเป็นเกมส์บนโทรศัพท์มือถือแบบ MMO 3 มิตินั้น คาดว่าจะนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ได้ในช่วงครึ่งแรกของปี 2011 โดยคาดว่าเกมส์ “BlackStar” จะยกระดับมาตรฐานเกมส์บนโทรศัพท์มือถือขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการนำเอาเรื่องราวและข้อมูลที่มีมากมายในเวอร์ชั่นพีซีรุ่นเก่า มาผนวกกับเทคโนโลยีชั้นเลิศที่ใช้ในเกมส์ “Pocket Legend

เกมส์ “BlackStar” ดำเนินเรื่องโดยใช้ฉากอวกาศในศตวรรษที่ 41 ณ ที่ซึ่งกองกำลังร่วมของกลุ่ม Riven (เผ่าพันธุ์ไซบอร์กที่ฟื้นคืนชีพ) และกลุ่ม Scorn (เผ่าพันธุ์ดุร้ายที่มีพลังอันน่าอัศจรรย์จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์นอกโลก) กำลังต่อสู้กับกองกำลังร่วมของบรรดาสมาชิกจาก United Colonies Defense Force (ชาย) และหุ่นยนต์ในโหมดต่างๆ

เวอร์ชั่นแรกของเกมส์ “BlackStar” จากสเปซไทม์ สตูดิโอนี้ จะมีตัวละครให้คุณเลือกหนึ่งตัวจากทั้งหมด 3 ตัว ซึ่งสามารถปรับทักษะและรูปลักษณ์ตามต้องการได้ และจะมีตัวละครให้เลือกเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต ผู้เล่นสามารถสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับเกมส์ในสภาพแวดล้อมแบบ 3 มิติที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา พร้อมกับใช้บริการส่งข้อความสั้น อีกทั้งยังสามารถสะสมไอเทมและเครื่องมือต่างๆ ในเกมส์จำนวนนับพันรายการ

Gary Gattis กรรมการผู้จัดการของสเปซไทม์ สตูดิโอ แนะนำเกม “BlackStar” โดยกล่าวว่า เกมส์นี้มีดีไซน์และคุณภาพที่พัฒนาไปมากกว่าเกมส์อื่นๆ บนโทรศัพท์มือถือ เนื่องจากบริษัทได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการพัฒนาเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในเกมส์บนมือถือ บริษัทใช้เวลาหลายปีในการพัฒนาศักยภาพของเกมส์ให้ไปถึงขีดสุดเท่าที่จะทำได้ หากคุณเคยฝันถึงเกมส์ไซไฟ MMO ที่สามารถเล่นได้ทุกหนแห่ง เกมส์ “BlackStar” นี้แหละคือเกมส์ในฝันนั้น”

ระบบ “Spacetime Engine” ที่ใช้ในเกมส์ “BlackStar” พัฒนาต่อยอดมาจากเทคโนโลยี MMO บนพีซี ด้วยมูลค่าการลงทุนกว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยสามารถรองรับเกมส์คุณภาพสูงที่เล่นได้บนแพล็ตฟอร์ม iOS ของ Apple โทรศัพท์ระบบแอนดรอยด์ เครื่องพีซี ระบบปฏิบัติการของเครื่อง Macintosh และระบบ Linux โดยนับเป็นระบบการพัฒนาเกมหรือเอ็นจินแรกที่ทำให้ผู้เล่นเพลิดเพลินไปกับความเสถียรและต่อเนื่องของเกมส์บนแท็บเล็ตพีซี และโทรศัพท์มือถือที่ต่อเชื่อมกับไวไฟ Edge ระบบ 3G และ 4G

เกมส์ “BlackStar” สามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ตลาดซอฟต์แวร์แอนดรอยด์ (Android Market) และแอพสโตร์ของ Apple สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ทางการของเกมส์นี้ได้ที่ www.Blackstargame.com

ตัวอย่าง BlackStar เวอร์ชั่น Pc :

เครดิต เกมส์ออนไลน์ By Blackstargame.com

Comment