KnightAge เกมส์ออนไลน์ใหม่สุดน่ารัก แดนปลาดิบ

หลังจากที่เราเคยลงข่าวของเกมส์ออนไลน์ใหม่ KnightAge มีเพื่อนๆหลายคนให้ความสนใจกับข่าวนี้มากเราจึงได้ติดตามข่าวของเกมส์นี้มาโดยตลอด และวันนี้เรามีข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้ที่ได้เข้าร่วมในช่วง Closed Technical Test (CTT) ที่เซิฟเวอร์ญี่ปุ่นครับ เราลองเข้าไปดูรายละเอียดในเกมส์กันเลยนะครับ

สำหรับเนื้อเรื่องของเกมส์ออนไลน์นี้นั้นเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Demonking และเหล่าขุนพลปีศาจของมันอีกกว่า 72 ตนได้เข้ารุกรานโลกนี้ เหล่าฮีโร่ทั้งสี่จึงต้องออกมาร่วมมือกันต่อสู้เพื่อนำสันติกลับสู่โลกนี้อีกครั้ง

อาชีพในเกมส์นี้ ตอนนี้ถูกเปิดเผยออกมาเพียงสี่อาชีพเท่านั้นคือ Knight Magician Huntress และ Warior ดูจะเป็นอาชีพพื้นที่ทุกเกมส์นั้นมี  ส่วนเพศตัวละครจะล็อคตามอาชีพนะครับ Knight และ Warrior เป็นชาย ส่วน Huntress และ Magician เป็นหญิง ตรงส่วนนี้คิดว่าคงเลือกเพศของตัวละครไม่ได้เพราะดูจากพื้นฐานของเกมส์เมอร์ชาวญี่ปุ่นแล้วเขาจะชอบความสมจริงและเนื้อเรื่องที่เข้มข้น และเกมส์นี้ตั้งใจเปิดตัวที่ญี่ปุ่น ผู้ผลิตคงเอาใจเกมเมอร์ญี่ปุ่นสุดๆอยู่แล้ว

การปรับแต่งตัวละครในขณะนี้ค่อนข้างจะยังน้อยอยู่ ส่วนของตัวละครที่เราปรับแต่งได้ คือ สีผิว ทรงผม และ สีผม เท่านั้น สำหรับชุดเกราะ อาวุธต่างๆเราสามารถเลือกใส่ของอาชีพไหนก็ได้และยังอัพสกิลของอาชีพอื่นๆได้ด้วย ในส่วนนี้เราไม่แน่ใจมากนักว่าเป็นความจงใจของผู้ผลิตที่ให้ผู้เล่นมีคทางเลือกอันหลากหลาย หรือว่ายังไม่ได้เขียนการจำกัดในเรื่องนี้กันแน่

ในช่วงเริ่มต้นเกมส์นี้จะมีเควส และ Tutorial ช่วยสอนเรานิดหน่อย เกี่ยวกับเรื่องการควบคุมตัวละคร การคุย และแนะนำ NPC ในเกมส์ที่สำคัญกับการดำเนินชีวิตในเกมส์ให้เรารู้จัก

สัตว์เลี้ยงในเกมส์นี้นั้นเราจะเรียกว่า  Pupas โดยในช่วง CTT  นี้ผู้เล่นทุกคนจะมี Puaps ตัวเดียวกันทั้งหมด คือแมวที่มีไฟบนหัว  แต่ต่อไปจะมีหลากหลายมากขึ้นซึ่งเราจะหา Pupas  ได้จากการทำเควสหรือ ดรอปจากบอส ต่างๆ

และต่อไปก็มาถึง ระบบที่ถือได้ว่าเป็นทีเด็ดของเกมส์ออนไลน์นี้ นั่นคือระบบสัตว์ขี่ที่ในเกมส์นี้เราสามารถต่อสู้ได้แม้ในขณะที่เราขี่สัตว์ขี่อยู่ โดยสัตว์ขี่ตัวแรกเราจะได้หลักจากปราบ Mini boss ได้ แต่สัตว์ขี่ตัวแรกไม่น่าประทับใจเท่าไหร่ครับ ได้ลา (- – “) นึกว่าจะได้ม้ามาขี่เท่ๆหน่อย

เราลองมาดูรูปจากช่วง CTT ยั่วน้ำลายไปก่อนนะครับ สำหรับเกมส์ออนไลน์นี้เรามีความหวังว่าจะได้เล่นกันค่อนข้างแน่นอน เพราะทาง Aeria Game ได้เป็นผู้ให้บริการเกมส์นี้ในญี่ปุ่น และทาง Aeria Game ก็มีช่องทางให้บริการเกมส์ทาง Global อยู่แล้ว อีกไม่นานเกมส์ออนไลน์นี้คงถูกผลักดันเพื่อให้สามารถให้บริการในเซิฟเวอร์ Global แน่นอนครับขึ้นอยู่กับว่าจะช้าหรือเร็วเท่านั้นครับ

เครดิต เกมส์ออนไลน์ By mmoculture

Comment