Aeriagames เปิดทดสอบเกมส์ใหม่ Knightage แดนปลาดิบ

สวัสดีครับช่วงนี้ข่าวในวงการเกมส์ทั้งทางเกาหลี จีน และฝั่งตะวันตก ดูจะไม่ค่อยมีความเคลื่อนไหวกันมากนัก หลังจากที่ผมลองตามข่าวที่น่าสนใจไปเรื่อยๆ ก็ได้มาพบกับเกมส์นี้เกมส์จากฝั่งแดนปลาดิบ ที่มีความน่าสนใจตรงความน่ารักของตัวละคร ที่ถูกออกแบบมาจากภาพลักษณ์ ของอัศวินจากยุคกลางของยุโรปผนวกเข้ากับความน่ารักในแบบการ์ตูน Manga ออกมาทางตัวละครแบบ SD(หัวโตตัวสั้นๆ) ที่ทั้งน่ารักทั้งเท่ และระบบการต่อสู้ที่โดดเด่นที่จะเน้นไปที่การต่อสู้บนหลังม้า

เกมส์ออนไลน์นี้มีชื่อว่า Naitoeiji Knightage หรือเรียกสั้นๆว่า Knightage จากค่าย Aeriagames ขณะนี้ข้อมูลของตัวเกมส์นั้นยังไม่ได้รับการเปิดเผยแต่อย่างใด ที่พอจะทราบก็มีเพียงแต่ อาชีพต่างๆในเกมส์นี้จะประกอบไปด้วย

1. Knight หรือ อัศวิน ผู้ถือดาบ
2. Ranger หรือ นักธนู ผู้แสนปราดเปรียว
3. Lancer หรือ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการใช้หอก และมีร่างกายอันใหญ่โต และเกราะที่หนาเตอะ
4. Magician หรือ นักเวทย์ผู้ทรงปัญญา และรอบรู้ในทางเวทมนต์คาถา

นอกจากนี้ ยังมีระบบการจัดรูปแบบทัพแบบต่างๆ(ดูตามคลิปที่ให้ไว้ตอนท้ายได้ครับ) ที่คาดว่าน่าจะมีผลต่อระบบปาร์ตี้ที่น่าจะช่วยให้ผู้เล่นแต่ละคนยืนอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมกับอาชีพของตัวเองและเพิ่มความสามารถต่างๆในการต่อสู้ PVP แต่สิ่งที่เป็นจุดที่น่าสนใจมากที่สุดน่าจะเป็นระบบการต่อสู้ ที่ผู้เล่นสามารถจัดการ monster ได้ในขณะที่เราขี่ม้าอยู่ ซึ่งเราจะได้รับประสบการณ์การต่อสู้บนหลังม้าแบบในสมัยก่อนซึ่งเป็นจุดที่น่าสนใจมากครับ

เป็นยังไงครับผมว่าน่า้เล่นมากเลย ตัวละครน่ารักๆ ผสมกับความดุดันในการต่อสู้บนหลังม้า(นึกถึงหนังคาวบอย ^^) สำหรับผู้ที่สนใจคงจะต้องรอเกมส์นี้ต่อไปอีกนานพอสมควร เนื่องจากขณะนี้ตัวเกมส์พึ่งจะทำการเปิดรับสมัคร Tester ให้เข้าร่วมทดสอบเกมส์ก่อนการปรับปรุงในหลายๆจุดภายในเกมส์ในวันนี้เอง

แต่ยังไงผมคาดว่าเกมส์นี้นั้นน่าจะถูกทาง Aeriagames ผลักดันให้มีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษแน่นอน และเปิดในเซิฟเวอร์ Global ค่ายนี้เกมส์อินเตอร์เพียบอยู่แล้วครับ เพียงแค่ว่าจะเร็วหรือช้าเท่านั้น

ยังไงเพื่อนๆลองเข้าไปดูรายละเอียดได้จาก Official site ของเกมส์นี้ http://knightage.aeriagames.jp กันได้นะครับ

ลองชมเกมเพลย์กันดูก่อนครับ

เครดิต 4Gamer.net

Comment