รีวิว Ragnarok Online 2 ช่วง CBT ที่เกาหลี

หลายๆคนคงทราบกันดีแล้วสำหรับข่าวการสร้างเกมส์ Ragnarok Online 2 แต่หลังจากนั้นเราก็ไม่ค่อยได้ยินข่าวคราวของเกมส์ออนไลน์นี้มากมายนัก แต่ก็ยังพอมีมาให้เราได้อ่านกันเรื่อยๆ วันนี้เราเลยขอนำเสนอรายละเอียดของเกมส์นี้ให้ผู้อ่านได้รู้จัก Ragnarok Online 2 กันดีขึ้น

1. ตัวละครที่สวยงามขึ้น
สำหรับใน Ragnarok Online 2 (จะขอเรียกสั้นว่า RO2 นะครับ) นั้นตัวละครจะยังคงยึดจาก RO1 อยู่แต่มีการพัฒนาให้ตัวละครมีรายละเอียดที่มากขึ้นเพื่อให้เหมาะสมกับกราฟฟิคแบบ 3D และที่น่าดีใจที่สุดคงเป็นความสนใจต่อผู้เล่นของ Gravity เพราะได้มีการปรับปรุงตัวละครสำหรับ RO2 นี้หลายครั้งแล้ว  โดยเกิดจากการติชมของผู้เล่นที่ได้ร่วมทดสอบใน CBT

2. การออกแบบ UI  ใหม่
UI สำหรับ RO2  นี้แทบจะไม่เหลือเค้าโครงเดิมอยู่เลย  ทางทีมงานผู้สร้างได้เปลี่ยน UI  ใหม่หมดทั้ง style  และยังมีการเพิ่ม function ใหม่ๆเพื่อให้เหมาะสมกับการเป็นเกมส์  Full 3D  ด้วย

3. ระบบ  Lifestyle Classes
หรือระบบการประกอบอาชีพของตัวละคร ซึ่งในช่วง CBT  ที่ผ่านมาได้เปิดเผยแล้ว  2 อาชีพ  คือ Doctor ที่ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Alchemist  ในภายหลัง และ The former tailor ที่ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Artisan โดย Alchemist นั้นมีความสามารถในการปรุงยา potion หรือยาที่ใช้แก้อาการผิดปรกติรวมไปถึงยาเพิ่มสถานะอื่นๆ  ส่วน Artisan นั้นจะมีความสามารถในการ ตีเกราะ  เสื้อผ้า  ธนู ลูกธนู  กระสุน  และ items อื่นได้ด้วย

4. ความหลากหลายของ skill ที่เพิ่มขึ้น
สกิลของแต่ละอาชีพใน RO2  นี้จะมีความหลากหลายมากกว่าใน  RO1  โดยสกิลของแต่ละอาชีพจะถูกแบ่งออกเป็นสายต่างๆ ให้เราเห็นอย่างชัดเจน และคาดว่าตอนที่เป็น OBT  คงจะมีสกิลมากกว่านี้อีกมาก


5. เควสใหม่ๆที่น่าสนใจอีกเพียบ
มีเควสที่น่าสนใจให้เราได้ทำมากมายไม่ว่าจะเป็น เควสที่จำกัดเวลาให้เราบรรลุเป้าหมายของเควสภายในเวลาที่กำหนด   reading quests และ optional dialogue quests  ที่ให้เราไปสอบถามเรื่องราวต่างจาก NPC

6. การสะสม Materials
เราสามารถสะสม วัตถุดิบในการทำ item ต่างๆได้ โดยวัตุดิบเหล่านี้จะมีอย่างอุดมสมบูรณืทั่วไปในโลก RO2 นี้  และในระหว่างที่เราล่าวัตถุดิบอยู่นั้นเราก็สามารถสร้าง item ไปด้วยได้  ทำให้ผู้เล่นสามารถสร้าง item ต่างๆในเกมส์ขึ้นมาได้โดยการหา วัตถุดิบไปให้เหล่า  alchemists artisans  chefs หรือ blacksmiths  ให้ช่วยสร้าง item ให้ก็ได้


7. สัตว์ขี่ใหม่ 7 ชนิด
ใน RO2  นี้จะมีสัตว์ขี่ให้เราเลือกขี่กันมากมาย  และนี่คือสัตว์ขี่ ทั้ง 7 แบบ ที่มีอยู่ในตอนนี้ ซึ่งในอนาคตจะมีมากกว่านี้แน่นอน


8. fly system
ระบบการวาร์ปจาก NPC  ที่เราคุ้นเคยกันจะเปลี่ยนไปเป็นระบบการบินไปกับสายการบิน kafra  ที่จะพาเราขึ้นไม้กวาดบินไปยังที่หมายที่เราต้องการอย่างรวดเร็วทันใจ


9. Card System
ในส่วนของระบบการ์ดนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงคือ  การ์ดแต่ละใบจะถูกแบ่งเป็นระดับๆคือ  bronze cards  silver cards และ gold cards และมีการจำจัดจำนวนการ์ดที่สามารถใช้ได้ในแต่ละเลเวลของตัวละคร  โดยตัวละครเลเวลน้อยๆจะสามารถใส่การ์ดได้เพียงใบเดียวและจะเพิ่มขึ้นจนสุดท้ายจะสามารถใส่การ์ดได้มากสุด 5 ใบใน 1 ตัวละคร

10. Guardian Mode
ใน RO2  นี้เราจะมี Guardian ประจำตัวตามแต่ละอาชีพ  โดยจะมีเกทที่เรียกว่า  guardian energy  เมื่อเกจนี้เต็ม guardian จะถูกเรียกออกมาทันที  มาลองดู guardian ของแต่ละอาชีพกันนะครับ

Alchemist’s Guardian “Hoanhaim”

Blacksmith’s Guardian “Bookan”

Chef’s Guardian “Damateri”

Artisan’s Guardian “Balia”


11. Carlo System
คือระบบ ฉายา  ที่เราจะได้มาจากการทำเควสหรือจากค่าชื่อเสียง  โดยเมื่อเราเลือกใช้ฉายาต่างๆจะช่วยเพิ่มค่า stat ให้กับตัวละครของเราได้


12. Dungeons  ใหม่ๆ

เป็นการที่ยืนยันแน่นอนแล้วกับสอง dungeon ใหม่อย่าง  Werewolf Den  และ  Barnohin ที่จะมาให้ผู้เล่นได้สัมผัสกันก่อนและ dungeon อื่นจะตามมาทีหลัง

The Werewolf Den Dungeon


The Barnohin Dungeon

13. Auction House และ Guild System
Auction House  ที่จะมีไว้สำหรับการประมูล item ต่างๆในเกมส์  และระบบ กิลด์  ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นให้สามารถใช้งานได้สะดวกขึ้น

เครดิต mmosite.com

Comment