ข่าวอัพเดทเกมส์ Dungeon Keeper Online จากงาน ChinaJoy 2011

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้เคยนำเสนอข่าวของ Dungeon Keeper Online ที่เป็นเกมส์เก่าบน PC ของค่าย Bullfrog มานำเสนอกัน วันนี้ Dungeon Keeper Online ได้เผยโฉมอย่างยิ่งใหญ่ในงาน ChinaJoy 2011 พร้อมกับหุ่น Model ของเจ้าปีศาจขนาดยักษ์ที่ตั้งอยู่ภายในบูทของเกมส์ Dungeon Keeper Online

Dungeon Keeper Online นั้นถือได้ว่ามีระบบที่แปลกกว่าเกมส์ออนไลน์อื่นทั่วไปในขณะนี้ อันเนื่องจากระบบการเล่นนั้นจะถูกแบ่งเป็น 2 รูปแบบด้วยกันนั่นคือ ผู้เล่นจะสามารถเล่นได้ทั้ง Land mode และ Dungeon mode หรือที่เกมส์นี้เรียกกันว่า Dual Core System


ซึ่งในแต่ละ Mode นั้นก็จะมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันไปโดย Land mode นั้นจะเหมือนกับเกมส์ MMO ทั่วๆไป คือ นำตัวละครไปตีมอนสเตอร์ เพื่อหาไอเทมต่างๆเพื่อนำไปใช้พัฒนา Dungeon ของเราที่ใต้ดิน ส่วนการเล่นใน Dungeon mode นั้นจะเป็นการเล่นแบบ RTS เหมือนกับเกมส์ Dungeon Keeper ดั้งเดิม คือผู้เล่นจะทำการขุดหินเพื่อสร้างห้องต่างๆไว้สำหรับดึงดูดเหล่าทหารให้เข้ามาอาศัยอยู่ใน Dungeon ของเรา เราต้องพยายามรวบรวมทหารให้มากที่สุด เพื่อใช้ในการขยายอำนาจและขนาดของ Dungeon ของเรา

เห็นแบบนี้แล้วไม่ว่าแฟนเกมส์ Dungeon Keeper ไม่ว่าจะหน้าใหม่หรือหน้าเก่าก็คงอยากเล่นกันแล้วหล่ะนะ แต่อีกไม่นานเกินรอ วันที่ 15 สิงหาคมนี้ เกมส์นี้จะทำการเปิด CBT ที่ประเทศจีน ยังไงเราจะพยายามแปลรวมถึงหาวิธีการสมัครมาให้เพื่อนๆชาว Game-Ded ที่สนใจได้ไปสมัครเล่นกันนะครับ

เครดิต เกมส์ออนไลน์ By mmoculture

Comment