(รีวิวเกมมือถือ) White Melody รวมเหล่าสาวๆ ในโลกแฟนตาซีกับเกมต่อสู้กลยุทธ์

ช่วงนี้ก็ได้มีเกมใหม่เริ่มทยอยเปิดให้บริการกันมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะทางฝั่งของประเทศอย่างเกาหลีใต้ ก็ได้มีเกมเปิดใหม่นี้มาให้เล่นกัน และน่าจะเป็นเกมที่โดนใจคนเล่นที่ชื่นชอบตัวละครสาวๆ ในธีมแฟนตาซีอีกด้วย ซึ่งเราไปดูกันดีกว่าว่าตัวเกมนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

สำหรับเกม White Melody นี้คนเล่นจะรับบทเป็นคอนดักเตอร์ หรือคนที่ควบคุมเพลงของวงออร์เคสตราในโลกของแฟนตาซี ที่จะได้ดูแลและสั่งการตัวละครสาวๆซึ่งในเกมจะเรียกว่านักเต้น ต่อสู้กับศัตรูที่มารุกรานด้วยเสียงดนตรีกับท่วงท่าการต่อสู้

ถึงเกมนี้ธีมหลักจะเป็นเรื่องของดนตรีที่ตัวเอกเป็นคอนดักเตอร์หรือตัวละครในเกมที่เป็นเหล่าศิลปิน แต่ในการเล่นนั้นก็จะเป็นการต่อสู้เหมือนกับเกม RPG แฟนตาซีทั่วไป ดังนั้นถ้าจะมองว่าเป็นเกมแนวกอบกู้โลกตามสไตล์เกมมือถือทั่วไปก็จะเข้าใจภาพรวมของเกมได้มากขึ้น แถมเกมนี้ยังเน้นในด้านของเนื้อเรื่องรวมไปถึงความสัมพันธ์กับตัวละครต่างๆอีกด้วย

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นเกมแนวต่อสู้กลยุทธ์การ์ด โดยจะมีแต้มค่อยๆฟื้นขึ้นมาในขณะเล่น แล้วคนเล่นจะต้องตัดสินใจเลือกว่าจะใช้การ์ดสกิลอะไรในการต่อสู้กับศัตรู โดยในระหว่างนั้นตัวละครก็จะทำการโจมตีปกติไปเรื่อยๆ

เกมจะอาศัยแค่การตัดสินใจว่าจะเลือกใช้การ์ดสกิลโจมตีอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นการพุ่งเป้าไปที่ศัตรูหรือซัพพอร์ตทีมตัวเอง คนเล่นจะสามารถใส่ตัวละครได้ถึง 4 ตัวละครมในทีมและไม่มีตำแหน่งการวาง ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลว่าเกมจะต้องคอยวางแผน เพราะเกมจะเน้นความง่ายในการเล่นเป็นหลัก

ด้วยรูปแบบเกมที่ผสมเกมการ์ดกับการตัดสินใจ ทำให้เป็นอีกหนึ่งเกมที่ต้องคอยดูจังหวะให้ดีๆ เพราหากออกสกิลการ์ดผิดจังหวะก็จะทำให้เสียท่ากับศัตรูได้ แต่ความสนุกของเกมนี้ก็คือการ์ดสกิลนั้นจะขึ้นเรียงมาจากสุ่ม จึงทำให้ในการเล่นแต่ละครั้งคนเล่นจะต้องคอยสังเกตและคอยระวังให้ดีๆ แต่ถึงเกมนี้เปิดให้บริการในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีและไม่มีภาษาอังกฤษ เกมจะมีระบบออโต้่มาช่วยทำให้คนเล่นสามารถสนุกกับเกมนี้ได้ในระดับหนึ่ง

รูปแบบของการพัฒนาตัวละครก็จะเหมือนกับเกมทั่วไป ที่จะต้องหาวัตถุดิบมาอัพเกรด โดยเมื่อคนเล่นสะสมเศษตัวละครมาอัพระดับของตัวละครแล้วก็จะอัพเลเวลได้เพิ่มมากขึ้น และก็ต้องหาวัตถุดิบในการเพิ่มระดับของตัวละครอีกด้วย ทำให้เกมนี้มีระบบการฟาร์มตัวละครที่เห็นภาพได้ง่าย และด่านที่เล่นผ่าน 3 ดาวแล้วก็สามารถใช้ตั๋วข้ามเล่นได้เช่นกัน ซึ่งเกมนี้จะมีการแจกตั๋วข้ามมาให้เล่นค่อนข้างเยอะมาก จึงทำให้คนเล่นไม่ต้องกังวลว่าจะมีตั๋วข้ามคอยเคลียร์ด่านไม่เพียงพอ

หากคนเล่นสนใจตัวเกมสไตล์นี้อยู่แล้วก็สามารถลองดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ ถึงแม้ว่าเราจะมีอุปสรรคด้านภาษาที่อ่านภาษาเกาหลีไม่ออก แต่ด้วยระบบการเล่นที่เข้าใจได้ง่าย จึงทำให้คนเล่นสามารถเข้าไปลองเล่นเกมนี้ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเล่นยาก เพราะเกมนี้ออกแบบมาให้เล่นได้ค่อนข้างง่ายทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • แนวสะสมตัวละครสาวๆในรูปแบบของธีมแฟนตาซีภาพสไตล์อนิเมะ
  • อาศัยตัดสินใจเลือกการ์ดสกิลต่อสู้
  • เน้นเรื่องราวและสนุกกับการเพิ่มความสัมพันธ์กับตัวละคร
  • ระบบการฟาร์มที่เข้าถึงได้ง่ายและน่าสนใจ
  • มีระบบออโต้ช่วยและเคลียร์ด่านที่ผ่านมาแล้วได้

สำหรับเกม White Melody ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้ในสโตร์ของประเทศเกาหลีใต้บน android และ iOS คนไหนที่สนใจสามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิงค์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ คอมมูนิตี้หลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาเกาหลี)

สโตร์ประเทศเกาหลีใต้
สโตร์ประเทศเกาหลีใต้