(รีวิวเกมมือถือ) Edge: Mech-Ascent เกม RPG รวมเหล่าสาวๆ ตะลุยด่านพิทักษ์โลก

ช่วงเวลาก่อนข้ามไปยังปีใหม่นี้ หากคนไหนกำลังมองหาเกมแนว RPG กับทีมตะลุยด่านด้วยตัวละครสาวๆในรูปแบบของวิทยาศาสตร์และแฟนตาซีรวมกัน และต้องเป็นเกมที่เล่นได้ง่ายๆแล้วล่ะก็ นี่คือเกมแนะนำจากทางเราให้ได้ลองเล่นกันช่วงส่งท้ายปีเก่านี้ และเราจะมาดูกันว่าตัวเกมนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

สำหรับเกม Edge: Mech-Ascent คนเล่นจะรับบทเป็นผู้ที่สามารถรวบรวมเหล่าฮีโร่ผู้ยิ่งใหญ่จากหลากหลายช่วงเวลาและเชื้อชาติ เพื่อสร้างทีมเหล่านักรบสาวๆเอาชนะเหล่าศัตรูต่างๆเพื่อพิทักษ์โลก จริงๆแล้วเกมนี้พอมีเนื้อเรื่องให้อ่านบ้างแต่ก็ไม่ได้มีมากมายเท่าไหร่ แปลว่าสามารถเล่นแบบไม่ต้องสนใจเนื้อเรื่องก็ได้

เกมนี้จะเป็นเกมลักษณะจัดทีมตัวละครตะลุยด่าน โดยมี 2 ทางเลือกให้คนเล่นสามารถเล่นได้อย่างง่ายดายนั่นก็คือการเลือกตัวละครที่เหมาะสมทั้งเลือกตามสายอาชีพ และระบบการแพ้ทางหรือชนะทางอีกฝ่าย กับอีกรูปแบบก็คือเน้นที่ค่าพลัง ซึ่งตัวเกมนี้จะเน้นไปทางด้านหลังเสียมากกว่า

กล่าวก็คือหากคนเล่นมีตัวละครคนไหนที่ชื่นชอบก็สามารถดันตัวละครนั้นให้ไปสูงๆได้ เพราะเมื่อมีค่าพลังที่เหนือกว่าศัตรูแล้ว ก็จะสามารถเอาชนะได้ไม่ยาก แต่ในบางด่านที่เป็นโหมดท้าทาย คนเล่นก็ต้องเลือกตัวละครที่เหมาะสมในการเล่น จึงทำให้แนวทางในการเล่นเกมนี้ค่อนข้างอิสระและไม่มีรูปแบบตายตัว เนื่องจากเกมนี้จะมีตัวละครมาให้สะสมกันมากมายเลยทีเดียว

ตัวละครในเกมนี้จะมีรูปแบบอ้างอิงจากตำนานต่างๆทั่วโลกมาให้คนเล่นได้สะสมกัน แถมยังสามารถพัฒนาตัวละครได้อย่างง่ายดาย เช่น การอัพเกรดเลเวล, สวมใส่อุปกรณ์ และติดตั้งอาวุธในตำนาน เพื่อที่จะให้พวกเธอเหล่านี้มีความแข็งแกร่งที่มากขึ้น หรือก็คือเป็นเกมที่คนที่จะสามารถพัฒนาตัวละครได้ไม่ยาก

และอีกหนึ่งระบบอำนวยความสะดวกสบายของเกมนี้นั่นก็คือระบบ AFK ที่ตัวละครจะทำการต่อสู้อัตโนมัติ และฟาร์มทรัพยากรได้แม้จะกดปิดเกมได้อีกด้วย ยิ่งคนเล่นผ่านด่านไปในระดับสูง ก็จะยิ่งได้รับทรัพยากรจากการฟาร์มออฟไลน์ที่มากขึ้น แปลว่ายิ่งเล่นก็จะยิ่งเก่งไปเรื่อยๆ

เกมยังมาพร้อมกับระบบ VIP ที่จะเพิ่มระดับได้ ทั้งจากเติมเงิน และได้จากการเล่นในเกม ซึ่งจะสามารถอัพระดับของ level VIP ได้เช่นกัน อีกทั้งเกมนี้ยังมีระบบเดทกับตัวละครที่ชื่นชอบ โดยการมอบของขวัญให้ ซึ่งแม้ว่ารูปแบบโดยรวมจะยังไม่ใช่เกมสไตล์ไลท์โนเวลหรือเกมแนวจีบสาวเต็มรูปแบบก็ตาม แต่ก็ทำให้เกมนี้มีอรรถรสที่น่าเล่นไม่น้อย

โดยรวมแล้วนี่เป็นเกมแนวจัดทีมตะลุยด่านที่เล่นได้ไม่ยาก อาศัยที่ค่าพลังและสามารถฟาร์มทรัพยากรออฟไลน์เพื่อเอามาอัพเกรดตัวละคร รวมไปถึงมีตัวละครสาวๆที่ปลดล็อคจากกาชาได้มากกว่า 100 คนหากว่าคนไหนกำลังมองหาเกมสไตล์นี้ ที่เล่นได้ง่ายๆ รายล้อมที่สาวๆ นี่จะเป็นเกมแนะนำจากทางเราให้ได้ลองเล่นกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • กราฟฟิก 2 มิติกินสเปคได้ไม่เยอะ
  • มีระบบ AFK เพื่อความสะดวกสบาย
  • ตัวละครสาวๆกว่า 100 คนรอคอยคนเล่นได้สะสม
  • มีระบบเดทกับตัวละครที่ชอบ
  • รูปแบบของเกมเล่นได้ง่าย

สำหรับเกม Edge: Mech-Ascent นี้ได้เปิดบริการให้เล่นแล้วในสโตร์ของประเทศอเมริกาทั้งบน android และ iOS สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ตามลิงค์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดทของเกมได้ที่แฟนเพจของเกมได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

สโตร์ประเทศอเมริกา
สโตร์ประเทศอเมริกา