(รีวิวเกมมือถือ) Legends of Kabbalah เกมฉบับปรับใหม่ของ Neverland เปิดทดสอบในญี่ปุ่นแล้ว

ถ้ายังจำกันได้ ทาง Ark Games ได้มีการเปิดตัวเกมอย่าง The Legend of Neverland ซึ่งเป็นเกม MMORPG ภาพสวยบนมือถือที่ทางเราเองก็เคยมีการรีวิวกันมาก่อนหน้านี้แล้ว ทีนี้ทางทีมพัฒนาเกมก็ได้มีการดัดแปลงตัวเกมนี้ออกมาอีกหนึ่งเวอร์ชั่นและเอาไปเปิดทดสอบกันในญี่ปุ่น ซึ่งตัวเกมเวอร์ชั่นดัดแปลงนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง เรามาดูกันดีกว่า

สำหรับเกมตำนานแห่งคับบาลาห์ (Legends of Kabbalah) โลกต้นไม้แห่งชีวิต “คับบาลาห์” ที่มีความสงบสุขมอย่างยาวนาน แต่ทว่ากลับมีผู้คนบางกลุ่มที่ลุ่มหลงในความมืด ใช้วิชามารและเรียกเหล่าปีศาจมาโจมตีโลก เทพธิดาแห่งคัมบาลาห์ได้หลั่งชลเนตรเพื่อให้กำเนิดเหล่าวิญญาณของ “ดอกไม้” รอคอยเหล่านักผจญภัยผู้ถูกเลือกเพื่อมาปกป้องโลกแห่งนี้

ภาพรวมของเกมตัวนี้จะเหมือนกับเกม The Legend of Neverland อย่างมาก คือระบบการเล่นและงานภาพจะเหมือนกันหมด เริ่มต้นในเมืองแรกเหมือนกัน มีภูติดอกไม้ (ของไทยจะใช้คำว่าฟลาวเวอร์แฟรี่) มาคอยช่วยเราและมาในรูปแบบของกาชาเหมือนกัน และนำเสนอโลกอันกว้างใหญ่เหมือนกัน แต่ทว่าตัวเกมนั้นกลับมีความแตกต่างกันจนเรียกได้ว่าเหมือนเป็นเวอร์ชั่นเฉพาะที่เปิดในญี่ปุ่นก็ว่าได้

อันดับแรกเลยคือเกมจะมีเสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่นกับตัวละคร NPC และรวมไปถึงตัวละครคนเล่น แต่จะมีเฉพาะบางฉากอย่างเช่นฉากเริ่มต้นของเกมที่จะมีเสียงพากย์มา รวมไปถึงมีฉากคัทซีนแบบอนิเมะมาให้ชมกันด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่แตกต่างจากเกมที่เปิดมาแล้วอย่างมากเพราะงานอนิเมชั่นนอกจากจะทำดีแล้ว ยังทำให้คนเล่นรู้เรื่องราวของเกมได้มากขึ้นด้วย

นอกจากนี้อีกจุดเปลี่ยนแปลงคือลำดับในการเล่นของเกมที่ปรับเปลี่ยนมเาป็นเกมแนว MMO แบบเล่นง่ายๆ บนมือถือมากขึ้น ทั้งการเข้าดันเจี้ยนได้เลย (ไม่ต้องเดินยาวๆ) หรือเลือกทางเลือกอื่นเพื่ออัพเลเวล ค่อยๆ ปลดล็อครับฉายาและสะสมเพชรเอาไปเปิดตู้กาชาได้ สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่้เปลี่ยนแปลงจนเหมือนอีกเวอร์ชั่นเลยทีเดียว

แต่แน่นอนว่าระบบเกมโดยรวมก็ยังคงเหมือนเดิม ทั้งระบบสัตว์ขี่ แฟชั่น ที่คนเล่นจะสามารถเลือกเปลี่ยนชุดและย้อมสีได้ ระบบใช้ชีวิตอย่างการตกปลา การทำอาหาร และการรวบรวมแมลง และรับอุปกรณ์มาเพื่อเอามาทำของ และเพื่อความผ่อนคลาย รวมไปถึงการท่องโลกกว้างที่ค่อนข้างมีอิสระในการเล่นสูง

และสำคัญคือเกมนี้คนเล่นจะสามารถสลับเปลี่ยนอาชีพได้อิสระ เช่น อัศวิน นักล่า นักเวทย์ และมือปืน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเกมนี้ก็ยังมีมาให้เล่นกันอย่างครบครัน รวมไปถึงการต่อสู้กับบอสร่วมกับคนเล่นคนอื่นและการต่อสู้ PVP ชิง อันดับกันอีกด้วย

โดยรวมแล้วต้องเรียกได้ว่าระบบการเล่นของเกมนี้ยังคงเหมือนเดิม แต่ที่เปลี่ยนไปก็คือตัวเกมปรับให้เข้าถึงง่ายขึ้น เล่าเรื่องราวได้น่าเล่นมากขึ้น จนทำให้ตัวเกมดูดีและแปลกตาขึ้นเมื่อเทียบกับเกมเวอร์ชั่นปกติ ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีการอัพเกรดรูปแบบการเล่นนี้ลงในเวอร์ชั่นปกติไหมหรือจะเป็นของเฉพาะเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่นเลย ก็น่าสนใจดีเหมือนกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกม The Legend of Neverland เวอร์ชั่นอัพเกรด
  • มีการนำเสนอเรื่องราวที่้เข้าถึงได้มากขึ้น
  • เกมเข้าถึงง่ายขึ้น รวดเร็วขึ้น
  • ระบบเด่นของเกมได้นำมาครบครัน
  • มอบความอิสระในการเล่นและเล่นง่ายเหมือนเดิม

สำหรับเกม Legends of Kabbalah ได้เปิดทดสอบให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์ของโซนประเทศญี่ปุ่น จนถึงวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ (รีเซ็ตเมื่อเกมเปิดบริการจริง) สามารถโหลดมาลองได้ตามลิ้งข้างล่างได้เลย และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ ทวิตเตอร์หลัก ของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาญี่ปุ่น)

สโตร์ประเทศญี่ปุ่น