(รีวิวเกมมือถือ) AFK 2: Journey เกมแนวตั้งเดินสำรวจได้พร้อมโลกทัศน์อันโดดเด่น

โดยปกติแล้วสำหรับเกมแนว AFK มักจะนำเสนอการเล่นแบบตะลุยด่านไปเรื่อยๆโดยที่ไม่ค่อยมีระบบการสำรวจอะไรนัก แต่สำหรับคนไหนที่อยากจะเล่นเกมที่มีฟิลลิ่งแบบเกม AFK แต่ขอให้มีโลกทัศน์ของเกมที่น่าสนใจ และสามารถเดินสำรวจได้ นี่จะเป็นเกมที่ทางเราจะแนะนำให้ได้ลองเล่นกัน

สำหรับเกม AFK 2: Journey นี้ ตัวเราจะรับบทเป็นผู้ที่ได้รับเลือกจากพรโบราณแต่ว่าสูญเสียความทรงจำไป ทุกคนจะเรียกเราว่านายท่านและเราจะต้องใช้พลังนี้ในการออกเดินทางและปกป้องมหันตภัยที่กำลังจะมาเยือน

ตัวเกมนี้จะเป็นเกมแนว AFK แนวตั้งที่จะสามารถถือเล่นด้วยมือข้างเดียวได้ เกมจะมีระบบออโต้มาให้จึงสามารถเล่นได้ง่ายโดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยอยากจะได้ความยุ่งยากในการเล่นเท่าไหร่นัก

เกมจะเป็นแนวสะสมตัวละครที่จะมีตัวละครมาให้เลือกเล่นหลากหลายคนและแต่ละคนก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่ซ้ำแบบใคร รวมถึงการแบ่งคลาสสายอาชีพการเล่นจึงทำให้เข้าใจรูปแบบการเล่นได้ง่าย

การอัพเกรดตัวละครจะเหมือนกับเกม AFK ทั่วไปที่ใช้ทรัพยากรไม่กี่อย่างเพื่ออัพเลเวลเอา แต่มีจุดที่น่าสนใจตรงการสวมใส่อุปกรณ์ที่จะเป็นการใส่รวมของคลาสอาชีพ ไม่ว่าเราจะมีตัวละครกี่คนก็ตาม เป็นอีกหนึ่งระบบที่แปลกใหม่เพราะปกติเรามักจะต้องใส่แยกทีละตัวละครแต่เกมนี้จะใส่รวมทุกตัวละครในสายอาชีพเดียวกัน

นอกจากนี้อีกจุดที่เด่นมากก็คือระบบการเดินสำรวจ ในฉากแผนที่นี้คนเล่นจะสามารถเดินไปมารอบๆได้เพื่อค้นหาของบางอย่างที่ซ่อนรวมทั้งหีบสมบัติ และเมื่อเจอศัตรูก็เข้าปะทะกันโดยการตัดเข้าฉากต่อสู้

พูดง่ายๆก็คือเกมนี้จัดเป็นเกมแนว AFK ที่ผสมผสานระหว่างการเดินสำรวจและการเข้าต่อสู้แบบอัตโนมัติ ซึ่งปกติเราไม่ค่อยเห็นเกมแนวนี้มาให้เล่นเท่าไหร่นัก แถมการต่อสู้ยังสามารถออกสกิลโจมตีแบบเป็นช่องตารางที่คนเล่นจะสามารถอาศัยการวางแผนได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย

แม้ว่าโดยรวมของแกนี้อาจจะดูไม่แตกต่างจากเกม AFK เกมอื่นเท่าไหร่ แต่ด้วยโลกทัศน์ของเกมที่ทำออกมาน่าสนใจแถมพ่วงด้วยระบบการเดินสำรวจและตัวละครที่มีเอกลักษณ์ จึงทำให้เป็นเกมที่เหมาะสำหรับคนที่อยากหาเกม AFK เล่นแต่อยากได้ความหลากหลายและอารมณ์ร่วมที่อยากจะเข้าถึงตัวเกมที่มากขึ้น หากกำลังมองหาเกมสไตล์นี้อยู่นี่จะเป็นเกมที่ทางเราอยากจะแนะนำให้ท่านลองเล่นกันเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมแนวตั้งสามารถถือเล่นด้วยมือข้างเดียวได้
  • ระบบการเดินสำรวจที่ไม่ค่อยเห็นกันในเกม AFK เกมอื่น
  • สะสมตัวละครและมีการแบ่งตัวละครออกเป็นคลาสอาชีพ
  • การสวมใส่อุปกรณ์ที่ใส่รวมกันในสายอาชีพเดียวกัน
  • สามารถฟาร์มทรัพยากรออฟไลน์ได้

สำหรับเกม AFK 2: Journey ได้เปิดทดสอบให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์ สามารถโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

สโตร์ประเทศแคนนาดา, ออสเตรเลีย, ฟิลิปปินส์