(รีวิวเกมมือถือ) Saint Seiya: Legend of Justice นักรบพลังคอสโม่แบบ IDLE!

ได้มีเกม Saint Seiya มาให้เล่นกันใหม่อีกเกมแล้ว แต่รอบนี้จะมาเป็นเกมที่แบบเล่นเอาง่ายๆ สไตล์ IDLE ซึ่งยืนยันว่าเกมนี้เป็นเกมที่ถูกลิขสิทธิ์แน่นอน เสียงพากย์ ตัวละคร มากันครบ ส่วนตัวเกมนั้นจะเป็นอย่างไร เราลองมาดูกันดีกว่า

ตัวเกม Saint Seiya: Legend of Justice จะเล่าเรื่องราวของเพกาซัส เซย์ย่า หลังจากได้รับการฝึกฝนเพื่อเป็นนักรบของอาธีน่าแล้ว ก็ได้กลับไปยังบ้าน แต่ก็พบว่าน้องสาวได้หายตัวไป แต่เพราะเจ้าตัวสาบานว่าจะเป็นนักรบของอาธีน่าแล้ว จึงไม่สามารถออกไปตามหาน้องสาวตามใจชอบได้ พรรคพวกของอาธีน่าตัดสินใจที่จะช่วยเขาตามหาน้องสาว แต่เขาต้องต่อสู้เพื่ออาธีน่าเสียก่อน

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนว IDLE แนวตั้ง ตามมาตราฐานของเกม IDLE ทั่วไปที่ตัวละครจะวิ่งตรงไปข้างหน้า และต่อสู้ให้อัตโนมัติ ฟาร์มเก็บของให้กับเราเรื่อยๆ แม้ว่าจะกดปิดเกมไปแล้วก็ตาม ทำให้คนเล่นสามารถฟาร์มของได้เรื่อยๆ นั่นเอง

คนเล่นจะสามารถจัดทีมได้ทั้งหมด 5 ตัวละคร และใช้ตัวละครได้ได้ทุกคนเอามาจัดทีม แปลว่าชื่นชอบใครเป็นพิเศษก็สามารถเอามาเล่นได้เลย แต่ตัวละครเอกหรือคนที่สำคัญๆ จะเป็นตัวละครเกรดสูงๆ ที่จะมีความสามารถที่สูงกว่าปกติ

แต่เกมนี้คนเล่นจะสามารถอัพดาวของตัวละครให้ไประดับสูงได้ โดยการเอาตัวละครซ้ำเอามาอัพเกรด แม้ว่าจะไม่ได้มีสกิลที่เก่งกาจเหมือนตัว 4 ดาวตั้งแต่แรก แต่ก็จะทำให้สกิลที่มีแข็งแกร่งขึ้น ดังนั้นในแง่ของการใช้งานกับเกมแนวนี้ ถ้าชอบก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรเท่าไหร่

เพราะระบบเกมนั้นจะเป็นเกมแนวออโต้ และวัดกันที่ค่าพลัง แม้ว่าสกิลจะมีผลในการเล่น แต่หากค่าพลังถึงยังไงก็สามารถเอาชนะอีกฝ่ายได้ไม่ยากนัก ดังนั้นในแง่ของการเล่น ถ้าคนไหนอวยใครก็เอาคนนั้นมาปั้นและเล่นต่อได้เลยไม่ต้องห่วงอะไร

ในเกมเองนั้นก็ยังมีองค์ประกอบเหมือนกับเกมแนว idle เกมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นโหมดท้าทายที่จะเอาทีมเข้าไปสู้กับศัตรูไต่ขึ้นไปเรื่อยๆ เหมือนกับหอคอย การสวมใส่อุปกรณ์ และรวมไปถึงการย่อยตัวละครต่างๆ หากว่าคนเล่นเคยเล่นเกมแนว idle มาก่อนแล้วคงจะคุ้นชินกับเกมนี้ได้อย่างง่ายดาย

และเพราะเป็นเกมแนว idle จึงทำให้มีระบบ vip มาด้วยถ้าว่ากันตรงไปแล้วมันก็คือเกมเอาใจสายเติมเงินที่จะทำให้เร่งได้เร็วและไปไวขึ้น แต่หากคนเล่นไม่ได้รีบอะไรขนาดนั้นและเล่นเพื่อความสนุกสนานฆ่าเวลา ก็สามารถค่อยๆ เล่นไปได้ เพียงแต่อาจจะต้องใช้เวลาในการฟาร์มตัวละครเท่านั้นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกม IDLE ฟาร์มออฟไลน์ได้ จึงเล่นได้ง่าย
  • เป็นเกมแนวตั้ง เล่นสบาย
  • เหมือนกับเกมแนวเดียวกันเกมอื่น
  • มีระบบ VIP เติมเยอะ ไปได้เร็วขึ้น
  • เข้าใจไม่ยาก พร้อมเนื้อเรื่องในเกม

สำหรับเกม Saint Seiya: Legend of Justice นั้นเปิดให้เล่นแล้วในแอนดรอยด์และ iOS ของโซนประเทศอเมริกาและยุโรป สามารถโหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารเกมจากทางทีมพัฒนาได้ที่ แฟนเพจหลัก ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

สโตร์ประเทศโซนยุโรป และ อเมริกา
สโตร์ประเทศโซนยุโรป และ อเมริกา