(รีวิวเกมมือถือ) Infinity Souls เกมวางแผนจัดทีมตะลุยด่านจากผู้สร้าง นาโนฮะ

อีกหนึ่งผลงานเกมจากการรวมตัวของทีมผู้สร้างอนิเมะและเกมดังจากญี่ปุ่นสู่เกมใหม่บนมือถือที่จะเป็นเกมแนวออริจินอลโดยเฉพาะและเป็นเกมธีมอนิเมะแบบเต็มรูปแบบแถมเล่นได้ง่ายสไตล์วางแผนนิดๆ อีกด้วย เพิ่งจะเปิดให้เล่นในญี่ปุ่นไม่กี่วันนี้เอง และเราจะมาดูกันว่าตัวเกมนี้เป็นอย่างไรกัน

สำหรับเกม Infinity Souls นั้นจะมีเรื่องราวในปี ค.ศ. 2048 ได้เกิดอาชญากรรมแบบใหม่ที่เรียกว่า “Cyber Crime” ที่ใช้เทคโนโลยีในการก่อการร้าย จึงได้จัดตั้งองค์กรเพื่อรับมือเรื่องนี้โดยเฉพาะนั่นก็คือ CIG ในฐานะที่คุณคือผู้บัญชาการ เพื่อป้องกันการเกิดอาชญากรรมและภัยพิบัติ คุณมีหน้าที่ในกดารบัญชาการเหล่าเจ้าหน้าที่พิเศษวัยรุ่นในการออกปราบปรามศัตรู

ตัวเกมนี้เป็นผลงานการสร้างของ เซเว่นอาร์ค ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมะเรื่องดังอย่าง Magical Girl Lyrical Nanoha ร่วมกับอาจารย์ มาซากิ สึซึกิ ที่เป็นคนเขียนบทภาพยนตร์และแต่งเพลงให้กับซีรีย์นาโนฮะอีกด้วย ดังนั้นถ้าคนไหนรู้สึกคุ้นๆ กับดีไซน์ตัวละครว่าเหมือนกับเรื่องนาโนฮะ ก็คงจะร้องอ๋อกันในทันที

ระบบการเล่นของเกมนี้นั้นจะเป็นการจัดทีม ทีมละ 3 ตัวละคร และจัดได้ถึง 5 ทีม (รวม 15 ตัวละคร) เมื่อเล่นผ่านด่านไปมากขึ้น ดังนั้นจึงเป็นเกมแนวสะสมตัวละครที่ยิ่งมีตัวละครเยอะก็จะทำให้ทีมของตนเองได้เปรียบ และตัวละครก็จะมีแบ่งเกรดเป็นดาว นั่นก็คือ 1 – 4 ดาว ยิ่งดาวเยอะยิ่งมีสกิลและสเตตัสที่ดีกว่า

เกมนี้จะมีตัวละครทั้งสองเพศมาให้เลือกได้เล่นสะสม (แต่สัดส่วนตัวละครหญิงจะมากกว่า) ความเด่นก็คือในการกดเลือกจัดทีมนั้น เกมจะให้มี 1 คนมีสกิลซัพพอร์ตลงทีมด้วยเสมอ จึงทำให้คนเล่นไม่ต้องมานั่งสืบหาว่าคนไหนสายอะไรเพราะเกมจะช่วยคนเล่นให้เอง นอกจากนี้ในการอัพเกรดตัวละครเพียงแค่กดปุ่มเดียวก็อัพเกรดให้แล้ว ไม่ต้องเข้าไปหน้าปลีกย่อยก็ได้

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นเกมกึ่งสไตล์วางแผนออกคำสั่ง โดยเมื่อกดเริ่ม ตัวละครจะวิ่งไปหาช่องศัตรูเองและโจมตีอัตโนมัติเองทั้งหมดโดยที่คนเล่นไม่ต้องทำอะไรเลย อารมณ์เหมือนนั่งดูเกมเล่น แต่สิ่งที่คนเล่นทำได้นั้น นั่นก็คือการออกคำสั่งให้ทีมว่าจะเล่นยังไง โจมตีอย่างไร แล้วที่เหลือคือปล่อยให้ตัวละครทำตามคำสั่งไป

ดังนั้นภาพรวมของเกมนี้จึงเป็นเกมที่เล่นได้ง่าย ไม่ต้องมานั่งคอยกดโจมตีหรืออะไร แต่ต้องประเมินสถานการณ์และออกคำสั่งให้เหมาะสม อีกทั้งคอยอัพเกรดตัวละครและจัดทีมตัวละครก่อนเล่นเสมอ เพราะแต่ละด่านตัวละครจะมีความแตกต่างการได้เปรียบหรือเสียเปรียบต่างกัน ไม่ได้แปลว่า 1 ทีมจะลุยด้วยตัวละครชุดเดิมได้เสมอไปนั่นเอง

พูดง่ายๆ คือเป็นเกมที่เน้นขับเคลื่อนด้วยเนื้อเรื่องและมาพร้อมกับระบบการออกคำสั่งที่สามารถเปลี่ยนรูปแบบได้ตามสถานการณ์นั่นเอง และแน่นอนว่านอกจากโหมดการเล่นปกติแล้วก็ยังมีโหมดท้าทายอื่นๆ รวมทั้งโหมดฟาร์มให้ได้เล่นกันอีกด้วย ซึ่งถ้าคนไหนชอบเกมสไตล์นี้ เกมนี้ก็เป็นอีกเกมที่แนะนำให้ได้ลองเล่นกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมจากผู้สร้างซีรีย์ นาโนฮะ
  • เกมแนวออกคำสั่งวางแผนที่เปลี่ยนรูปแบบได้ตลอดเวลา
  • เน้นออโต้จึงทำให้เล่นได้ง่าย
  • ตัวละครมากมายให้ได้สะสม
  • ขับเคลื่อนด้วยเนื้อเรื่องและเล่นสบาย

สำหรับเกม Infinity Souls ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS ในโซนประเทศญี่ปุ่น สามารถโหลดมาลองได้ตามลิ้งข้างล่าง คนเล่นติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ ทวิตเตอร์หลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาญี่ปุ่น)

สโตร์ประเทศญี่ปุ่น
สโตร์ประเทศญี่ปุ่น