(รีวิวเกมมือถือ) DarkBind เกมฮาร์ดคอร์ RPG แอ็คชั่นดุเดือดสนุกมาก!

Netease ได้มีการสร้างสรรค์ทำผลงานเกมใหม่ออกมาตลอด และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานเกมใหม่จากทาง Netease ที่ทำออกมาได้น่าสนใจและสนุกกว่าที่คิดตอนแรกเสียด้วย ซึ่งตัวเกมตอนนี้ได้มีการเอาไปเปิดทดสอบในอเมริกากันอยู่ และเราจะมาดูกันว่าเกมนี้เป็นอย่างไรกัน

สำหรับเกม DarkBind นั้นจะเป็นเกมธีมยุคกลางแฟนตาซี คนเล่นจะรับบทเป็นนักรบที่ฟื้นคืนชีพจากความตายพร้อมกับความทรงจำที่ถูกผนึกเอาไว้ และคนเล่นจะเป็นแสงสว่างเพียงหนึ่งเดียวที่จะทลายความขัดแย้งที่มีอยู่ในโลกแสนอันตรายนี้ได้

ตัวเกมนี้จะเป็นรูปแบบ RPG เน้นตะลุยดันเจี้ยนตามด่านต่างๆ โดยจะมีพื้นที่เมืองขนาดกว้างและมองเห็นคนเล่นกันเองวิ่งเล่นไปมาอีกด้วย ซึ่งตรงนี้จะรวมไปถึงรับเควสต์ ส่งเควสต์ รวมไปถึงการหาปาร์ตี้คนเล่นด้วยเช่นกัน

ระบบการเล่นจะเป็นแนวตะลุยด่าน (รับเควสต์ก่อนไปตะลุยด่าน) โดยเกมนี้ไม่มีออโต้และเป็นเกมแอ็คชั่นแบบเต็มตัว คนเล่นจะสามารถเลือกอาวุธได้สามแบบ และสามารถสร้างตัวละครทั้งเพศชายและเพศหญิงได้อย่างอิสระ

สิ่งที่โดดเด่นของเกมก็คือระบบแอ็คชั่นที่จะมีปุ่มโยกหลบและล็อคเป้า คนเล่นจะสามารถโจมตีและใช้ท่าโจมตีศัตรู ขณะเดียวกันก็ต้องคอยระวังไม่ให้ตัวเองโดนศัตรูโจมตี การโดนโจมตีจะทำให้ล้มและติดสตั๊นได้ ก็คือพยายามหลบแล้วก็สวนโจมตี จำแพทเทิร์นศัตรูและสังเกตศัตรูให้ได้

ระบบการต่อสู้แบบนี้ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับมือถือมาก คือไม่ต้องกังวลว่าพอเป็นเกมแอ็คชั่นเต็มตัวแล้วจะเล่นยากเพราะระบบล็อคเป้าเกมจะอำนวยความสะดวกให้ กดสลับเปลี่ยนหรือออกได้ตลอดเวลา ขอแค่อย่าโดนศัตรูรุมจนติดฉากแล้วหนีไม่ได้ก็พอ

เทียบกับบรรดาเกมแนวแอ็คชั่นบนมือถือเกมอื่นแล้วต้องยอมรับว่าเกมนี้ทำการบ้านมาดีมากเพราะตัดข้อเสียเรื่องระบบเหล่านั้นออกเพื่อให้คนเล่นเข้าถึงได้ง่ายมากๆ แถมเกมยังทำกราฟฟิกออกมาสวยละเอียดมาก จนเรียกได้ว่าเด่นทั้งเกมเพลย์และภาพในเกมเลยทีเดียว

นอกนั้นเกมก็จะมีระบบเด่นอย่างสวมใส่อุปกรณ์และอัพค่าสเตตัสซึ่งมีให้อัพค่าไม่กี่ค่า ทำให้เกมจะไม่ได้เป็น RPG แบบเน้นอัพนู่นอัพนี่จ๋าอะไรนัก เน้นใส่ของ อัพนิดหน่อยแล้วก็ลุยได้เลย ตัดอะไรยุ่งยากออกเพื่อให้คนเล่นสนุกกับเกมเต็มนี่นั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • กราฟฟิกภาพทำสวยมาก
  • เกมเพลย์ต่อสู้ทำได้ดีและสนุกเกินคาด
  • เกมให้อารมณ์เหมือนเล่นเกมคอลโซลในมือถือ
  • เนื้อเรื่อง ฉาก เพลงประกอบ ทำงานละเอียด
  • ตัดความยุ่งยากออกจนเข้าถึงเกมง่ายขึ้น

สำหรับเกม DarkBind ได้เปิดทดสอบให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์โซนประเทศญี่ปุ่นและอเมริกา สามารถโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

สโตร์ประเทศญี่ปุ่นและอเมริกา