(รีวิวเกม) Aria of God Killing เกม RPG จัดทีมสไตล์อนิเมะฮาเร็มสาวๆ นิดๆ

เป็นเกมใหม่ที่ได้เปิดตัวมาค่อนข้างเงียบๆ ในทางฝั่งญี่ปุ่น ซึ่งดูเหมือนว่าเกมจะมีแผนทำลงมือถือด้วยในอนาคต แต่เอามาเปิดเวอร์ชั่น PC กับทาง DMM ก่อน แต่ไม่ต้องห่วงเพราะว่าคนไทยสามารถเข้าไปเล่นได้ไม่บล็อค IP แน่นอน ชื่อเกมก็คือ Aria of God Killing ที่ “พระเจ้า” คือศัตรูของมนุษยชาติ!

สำหรับเกม Aria of God Killing จะเล่าเรื่องราวโลกอนาคตอันใกล้ที่เกิดมิติที่ปรากฎขึ้นทั่วโลกแบบสุ่มและผู้คนที่ติดในนั้นจะหายไปอย่างไร้ร่องรอย โดยมีสัตว์ประหลาดสีขาวออกมาที่เรียกกันว่า “เทพเจ้า” มนุษย์ได้ก่อตั้งองค์กร “PROV” ที่ได้รวบรวมเหล่าเด็กสาวที่ทำสัญญากับปีศาจที่เรียกว่า “Diamis” เพื่อต่อกรกับอำนาจจากเทพเจ้าที่เป็นศัตรูของมนุษย์ ตัวเอกนั้นมีความสามารถเร่งพลังของเด็กสาวเหล่านั้นและร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน แต่ดูเหมือนเรื่องราวทั้งหมด จะยังมีเบื้องหลังซ่อนอยู่

ตัวเกมนี้จะเป็นเกมแนวจัดทีมตะลุยด่าน โดยจะไม่ได้เป็นเกมแบบกาชาตัวละครเพราะเกมนี้ตัวละครจะมีแจกตามเนื้อเรื่องหลัก และที่เหลือสามารถสะสมเพชรแล้วซื้อมาเล่นได้เลยถาวร แต่กาชาจะไปทางอุปกรณ์แทน (นึกไม่ออก ลองนึกถึง King Raid โมเดลเกมแนวเดียวกัน) โดยแต่ละคนนั้นจะมีอาวุธและสกิลสายที่แตกต่างกัน

เกมจะมีระบบการเล่นแบบแนวเกมมือถือ ที่มีทั้งโหมดฟาร์มและตะลุยด่านปกติ โดยจะสามารถใส่ตัวละครลงทีมได้ 4 คน มีค่าพลังที่แต่ละด่านจะกำหนดเอาไว้ และสายทางศัตรูที่เราสามารถใส่ตัวละครที่ชนะทางอีกฝ่ายลงไปได้ เกมมีระบบออโต้และแต่ละคนจะมีสกิล 2 สกิลให้ได้กด

ระบบเด่นอีกอย่างก็คือระบบโจมตีประสานที่จะมีตัวละครที่สามารถเข้าขากันได้ 2 คน (เท่ากับจะมีสกิลไม้ตาย 2 สกิล) โดยเมื่อเพจพร้อมก็จะมีฉากคัทซีนท่าใช้สกิลเท่ๆ มาให้ชมพร้อมดาเมจรุนแรง จุดเด่นคือท่าไม้ตายมีมากกว่า 1 แล้วแต่การจับคู่ แต่ท่าไม้ตายนั้นจะใช้งานได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น

เกมมีระบบการอัพเกรดและพัฒนาตัวละครที่เหมือนกับเกมทั่วไป ทั้งการอัพ EXP ในการอัพเลเวล, การสวมใส่อุปกรณ์และการตีบวก ไปจนถึงการอัพสกิลที่สามารถไปฟาร์มในด่านท้าทายเพื่อเอามาอัพตัวละครได้ ดังนั้นระบบเกมจึงเข้าใจได้ไม่ยากอะไรนัก แถมยังมีโหมดท้าทายกับบอสให้ได้เล่นอีก

จุดเด่นอีกอย่างที่เกมนำเสนอก็คือ ADV หรือก็คือจะมีฉากที่คนเล่นจะคุยกับตัวละครสาวๆ ประดุจฮาเร็มและมีฉากคัทซีนมาให้ได้เก็บสะสม ทำให้เสมือนคนเล่นได้จีบตัวละครนั้นๆ และเกมยังโดดเด่นเรื่องของเนื้อเรื่องที่ทำออกมาเหมือนนั่งดูอนิเมะอีกด้วย ถึงงานภาพจะเผานิดๆ ก็เถอะ

โดยรวมแล้วก็เป็นเกมแนว JRPG ที่เน้นความเป็นอนิมะทั้งงานภาพและเรื่องราว รวมไปถึงการนำเสนอระบบการเล่นที่มาทางเกมมือถือมากกว่าเกมคอม ซึ่งสำหรับคนไหนที่อ่านญี่ปุ่นออกก็จะสนุกกับเกมนี้ อดใจรอกันหน่อย คิดว่าคงมีทำเวอร์ชั่นมือถือออกมาให้เล่นแน่ๆ เพราะมีการระบุสเปคมือถือเอาไว้แล้วนั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เนื้อเรื่องแบบอนิเมะญี่ปุ่น
  • พล็อตและธีมเรื่องทำมาน่าสนใจ
  • ระบบการเล่นเข้าใจง่าย
  • ท่าไม้ตายที่จะมีคัทซีนพร้อมท่าโจมตีสวยๆ ให้ดู
  • ADV อีเวนท์กับสาวๆ แบบฮาเร็มนิดๆ

สำหรับเกม Aria of God Killing ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บน PC ใน DMM GAMES สามารถโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ ทวิตเตอร์หลัก ของเกมได้เลยนะครับ (ภาษาญี่ปุ่น)

(** การกดบนหน้าเว็บอาจรับเกมไม่ได้ แต่สามารถมองหา POP UP ของเกมในโปรแกรม DMM GAMES และกดรับเกมจากทางนั้นโดยตรงได้เลย **)