(รีวิวเกมมือถือ) Legions of Chaos เกม IDLE ตะลุยโลกแฟนตาซีแบบออโต้ยาวๆ

มีเกม IDLE เกมใหม่เปิดมาให้เล่นกันอีกแล้วสำหรับอาทิตย์นี้และก็จะเป็นเกมที่ธีมแฟนตาซีโดนค่อนไปทางตะวันตกมากกว่าตะวันออก และจะมีรูปแบบเกมการเล่นที่คุ้นเคยที่เชื่อได้ว่าคนไหนเคยเล่นเกม IDLE มาก่อนก็จะคุ้นเคยได้ไม่ยาก โดยเกมนี้ได้เปิดทดลองให้ได้เล่นก่อนแล้วเฉพาะบนแอนดรอยด์เท่านั้น

สำหรับเกม Legions of Chaos มีเรื่องราวอยู่ในทวีป Rapei เมื่อเจ้าชายถูกไล่ลงจากบังลังค์ที่ไม่เป็นธรรม ด้วยความเกลียดชังที่เขามี เขาได้ทำสัญญาร่วมกับเหล่าอันเดต รับพลังแห่งความมืดและก่อสงครามกับมนุษย์ โดยตัวเรานั้นจะเป็นทหารจากราชาปีศาจ รวมรวบพันธมิตรกับปีศาจและเอลฟ์ แล้วถล่มพวกมนุษย์ซะ

จริงๆ พล็อตเรื่องนี้ก็แอบน่าสนใจอยู่ไม่น้อย แต่สำหรับสายเสพเนื้อเรื่องต้องเสียใจด้วยเพราะว่าเกมจะไม่มีเนื้อเรื่องใดๆ ให้อ่าน แต่สำหรับคนไหนที่ไม่ชอบอ่านเนื้อเรื่องก็จะสบายเพราะไม่ต้องมานั่งอ่านให้เสียเวลา สามารถเล่นกันได้เลย เน้นกันที่เกมเพลย์เพียวๆ นั่นเอง

ระบบการเล่นจะเป็นเกม IDLE ภาพแบบ 3D โดยตัวละครทั้งทีมจะวิ่งวนไปรอบๆ ฉากเพื่อต่อสู้และฟาร์มของ และเมื่อผ่านไปซักพักก็จะสามาถกดสู้กับบอสได้ เกมนี้ตัวละครจะโจมตีเองใช้สกิลเอง ดังนั้นไม่ต้องมานั่งกดอะไรให้เสียเวลา แค่นั่งดูหรือออกไปทำอย่างอื่นตอนที่ในทีมสู้ได้เลย

ตัวละครในเกมจะมีการแบ่งเกรดเป็นระดับดาว และสามารถดันดาวล่างๆ ไปดาวสูงๆ ได้หากต้องการ แต่การจะทำแบบนั้นจะค่อนข้างยากเพราะต้องใช้ตัวละครที่สมน้ำสมเนื้อในการสังเวยเพื่ออัพระดับดาว แปลว่าช่วงแรกๆ เกมจะให้คนเล่นใช้ดาวเยอะๆ ลงทีมไปก่อน แล้วค่อยมาปั้นตัวละครที่ชอบทีหลัง

เกมจะมีสเตตัสพิเศษสำหรับคนเล่นที่เอาตัวละครเข้าขากันได้มาร่วมทีม เช่นเป็นพรรคพวกเดียวกัน หรือเป็นธาตุเดียวกัน เมื่อใส่ทีมร่วมกันแล้วก็จะได้สเตตัสพิเศษมา ในเกมนี้คนเล่นจะใส่ได้ 5 ตัวละคร แบ่งเป็น 3 แนว คือแนวหน้า – แนวกลาง และแนวหลัง และสามารถสะสมชิ้นส่วนเพื่อเรียกตัวละครมาได้ด้วย

จุดเด่นของระบบ IDLE ก็คือทันทีที่กดสู้กับบอส จะยกเลิกสู้กับศัตรูในเวลานั้นทันที และวิ่งหาบอสทันที ทำให้การวิ่งในฉากนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างเนียนโดยไม่มีสะดุด และเมื่อผ่านไประดับหนึ่ง เกมจะมีออโต้ให้เอง ซึ่งการออโต้เองนั้นก็แปลว่าจะกดสู้กับบอสเองไปเรื่อยๆ คนเล่นแทบไม่ต้องทำอะไรเลย

เกมมีด่านให้เล่นเป็นพันกว่าด่านและจะมีการปลดล็อคคอนเท้นต์มาให้เล่นมากมาย ทั้งอารีน่าที่จะมีการจัดอันดับ ระบบท้าทาย ไต่หอคอย แบบฉบับตามเกมมือถือทั่วไป ซึ่งโดยรวมแล้วเรียกได้ว่าทำเกมออกแบบมาให้คนเล่น IDLE อยู่แล้วคุ้นชินกับระบบเกมได้อย่างรวดเร็วเหมือนกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ไม่มีเนื้อเรื่องให้อ่านเสียเวลา
  • ระบบเกมออกแบบเอาใจคนเล่น IDLE
  • เข้าฉากสู้กับบอสเนียน
  • และมีออโต้สู้กับบอสให้เอง
  • อัพดาวตัวละครได้

สำหรับเกม Legions of Chaos ได้เปิดทดสอบให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์ สามารถโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)