(รีวิวเกมมือถือ) Saisangoku Defend เกมจัดทีมสามก๊กสไตล์ญี่ปุ่น เปิดให้เล่นในไต้หวันแล้ว

เชื่อได้ว่าจะต้องมีคนเล่นโดนใจเกมตัวนี้อย่างแน่นอน เพราะนี่คือเกมสามก๊กแนวจัดทีมตะลุยด่านที่มีรูปแบบเหมือนกับเกมสามก๊กที่หลายๆ คนรู้จักกันดี แต่จะมาในดีไซน์ตัวละครที่ไปในทางญี่ปุ่นนิดๆ นั่นเอง ซึ่งเกมตัวนี้ได้มีการเปิดให้เล่นในไต้หวันแล้ว

สำหรับเกม Saisangoku Defend นี้จะเป็นเกมสามก๊กก็จริงแต่จะมีเหตุการณ์แทรกเบิ้ลสองอย่าง อย่างแรกคือเกิดการรุกรานของสัตว์ประหลาดโบราณ และมิติบิดผันที่ทำให้ตัวเราหลุดมายังโลกของสามก๊ก ดังนั้นตัวเราจึงต้องรวบรวมเหล่าขุนพลสามก๊กเพื่อไล่ปราบปีศาจให้ได้

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องของปีศาจมาเกี่ยวข้อง แต่แก่นแท้ของเกมก็คือสามก๊ก ดังนั้นแล้วตัวเกมจึงยังระบบการเล่นแบบสามก๊กแบบเดิม ไล่ตั้งแต่เราจะสามารถหาตัวละครสามก๊กมาร่วมทีม และแน่นอนก็คือ สงครามระหว่างก๊กที่จะมีให้เล่นกันเหมือนเดิม

ระบบการเล่นก็จะเป็นแบบจัดทีมได้ถึง 6 ตัวละคร โดยตัวละครจะทำการวิ่งไปตีเอง และคนเล่นจะอาศัยจังหวะในการกดใช้สกิล ซึ่งนอกจากนี้เกมยังมีการกดใช้ท่าผสานหากมีการจัดทีมตัวละครที่เข้ากันได้มารวมกันอีกด้วย ซึ่งระบบนี้เป็นระบบเด่นที่คนเล่นสามก๊กจะคุ้นเคยกันดี

อีกระบบหนึ่งที่โดดเด่นเหมือนกันก็คือระบบคอมโบ ที่หากสองตัวละครทำการโจมตีด้วยกัน ก็จะได้มาเป็นสกิลคอมโบร่วมกันในการโจมตีอีกฝ่าย และจะทำการโจมตีเองด้วย แปลว่าตัวละครจะมีโอกาสสวนโจมตีกลับหรือทำดาเมจได้มากกว่าการโจมตีปกติ

สิ่งที่เกมนี้แตกต่างจากเกมสามก๊กเกมอื่นก็คือการดีไซน์ตัวละครให้มีความเป็นญี่ปุ่น แต่จะไม่ได้มาเป็นเกมญี่ปุ่นจ๋า เกมยังมีกลิ่นอายของความเป็นจีนอยู่ ง่ายๆ ก็คือยังไม่ได้ไปทางธีมอนิเมะมากเท่าไหร่นัก ออกแนวผสมผสานกันเสียมากกว่า

ในการอัพเกรดตัวละครนั้นก็จะมีทั้งการอัพเกรดแบบใช้ขวดยา EXP และการสวมใส่อุปกรณ์เพื่อเพิ่มระดับของตัวละคร นอกจากนี้ยังมีการใช้เศษตัวละครอัพระดับดาวได้ด้วย รูปแบบเกมจึงไม่ได้แตกต่างจากเกมทั่วไปเท่าไหร่นัก อ่านไม่ออกก็เข้าใจระบบนี้ได้ไม่ยาก

หากกล่าวโดยรวมแล้วนี่เป็นเกมสามก๊กที่มีองค์ประกอบทุกอย่างที่คนเล่นเกมคุ้นชินและรู้จักกันดี แถมยังมีการเพิ่มในส่วนของระบบโจมตีที่ทำให้เกมมีความแตกต่างจากเกมอื่น แต่ยังคงคอนเชปของเกมเอาไว้เหมือนเดิม ถ้ามีทำภาษาอังกฤษเมื่อไหร่ นี่จะเป็นอีกเกมที่คนเล่นหลายคนรอคอยที่จะเล่นแน่นอน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมธีมสามก๊กแบบที่คุ้นเคย
  • ตัวละครดีไซน์มาแบบญี่ปุ่น
  • เนื้อหาแตกต่างไม่เหมือนใคร
  • ระบบการเล่นที่คุ้นเคย
  • ระบบคอมโบและสวนกลับเอง

สำหรับเกม Saisangoku Defend ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS ในโซนไต้หวัน โดยสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ตามลิ้งนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาจีน)