(รีวิวเกมมือถือ) Guardians of Cloudia เกม MMORPG ตะลุยโลกแฟนตาซีกับคู่หู

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมที่เล่นได้ง่ายๆ มีระบบออโต้ ภาพสวยๆ ไม่ต้องอะไรมาก ไม่ต้องกินสเปคมากๆ ด้วย เรามีเกมมาแนะนำกัน อันที่จริงเกมนี้คิดว่าคงมีบางคนคุ้นๆ กันอยู่แล้ว แต่ก็ได้เปิดทดสอบกันใหม่อีกครั้งนั่นเอง

Guardians of Cloudia นั้นจะเราจะรับบทเป็นนักผจญภัยที่ได้ช่วยเหลืออัศวินในการรับมือกับการรุกรานของศัตรูต่างมิติ และได้รับการหนุนหลังจากโป๊ปแห่งอาณาจักร เพื่อที่จะรับพลังและมิตรสหายในการช่วยกันปกป้องอาณาจักรของ Cloudia

ระบบเกมการเล่นนั้นจะเป็นเกม MMORPG แต่ฉากไม่ได้กว้างใหญ่อะไรนัก ดังนั้นจึงไม่ใช่เกมแนว Openworld เต็มรูปแบบอะไรนัก เป็นเกมลักษณะเดินตามเควสต์ แต่ก็ไม่ได้ไม่ได้ล็อคเควสต์ตายตัวอะไรขนาดนั้น

เพราะในเกมนั้นก็ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ให้คนเล่นได้เลือกเล่นในการปั่นเลเวลแทน ไม่ว่าจะเป็นการลุยดันเจี้ยนที่รองรับที่เล่นแบบคนเดียวหรือ CO-OP (วิธีนี้ได้ EXP ไวกว่ามาก) รวมไปถึงระบบอารีน่าและโหมดช่วยกันตีบอสก็ได้เยอะด้วยเช่นกัน

ถึงจะเป็นเกมแนวออโต้แต่เกมมีระบบการเล่นกึ่งแอ็คชั่นเข้ามาด้วย สกิลจะมีระยะโจมตีและสามารถทำคอมโบกับสกิลของอาชีพอื่นๆ ได้ เกมจึงสนับสนุนการเล่นแบบเป็นปาร์ตี้ เพราะจะสามารถทำดาเมจคอมโบร่วมกันได้ด้วย

สิ่งที่เป็นไฮไลท์โดดเด่นก็คือระบบคู่หู โดยคนเล่นจะมีสัตว์เลี้ยงที่สามารถใส่เข้ามาร่วมต่อสู้ได้ด้วยถึง 3 คน แต่จะใช้งานได้ครั้งละ 1 ตัว โดยสัตว์เลี้ยงจะช่วยในการโจมตีและกดสกิลออกเองได้ เสมือนมีคนเล่นอีกคนมาช่วยโจมตี

และสัตว์เลี้ยงในเกมนี้จะสามารถวิวัฒนาการและเปลี่ยนร่างได้ เห็นหน้าตาแรกๆ ดูน่ารักแต่พออัพเกรดไปแล้วก็จะมีการเติบโตและรูปร่างดูสง่างามมากขึ้นด้วย โดยคนเล่นจะหาสัตว์เลี้ยงได้ทั้งจากในเกมและจากกาชา

นอกจากนี้เกมยังมีองค์ประกอบโลกของเกม MMORPG ครบหมด ไม่ว่าจะเป็นการท้าทายต่างๆ ระบบตลาดกลางที่จะสามารถซื้อและฝากขาย ไปจนถึงระบบกิลด์ที่จะรวมพลคนเล่นได้อีกด้วย ทำให้เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจอย่างมากทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพสวย ไม่กินสเปค
  • ระบบสัตว์เลี้ยง และวิวัฒนาการได้
  • เกมเพลย์เน้นทำคอมโบร่วมกับคนเล่นคนอื่น
  • โหมดท้าทายให้สนุก ไม่ซํ้าซาก
  • องค์ประกอบความเป็น MMORPG มีครบ

สำหรับเกม Guardians of Cloudia กำลังเปิดทดสอบได้ให้เล่นแล้วบนแอนดรอยด์ในโซนประเทศแคนนาดา สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารจากแฟนเพจของทีมพัฒนาเกมได้ ที่แฟนเพจหลัก ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

โซนประเทศแคนนาดา