(รีวิวเกมมือถือ) Devil Book เกม MMORPG ต่างโลกภาพสไตล์สมุดภาพสุดคิ้วท์

มีเกมใหม่มาแนะนำให้ได้ลองเล่นกัน ซึ่งเป็นเกมจากทางฝั่งเกาหลีที่นอกจากจะเล่นได้ง่ายแล้ว ยังมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจแถมยังมีระบบการเล่นสไตล์ MMORPG ที่ง่ายอีกด้วย เกมนี้นั่นก็คือ Devil Book นั่นเอง เรามาดูตัวเกมในเซิร์ฟเกาหลีก่อนจะเล่นเซิร์ฟอังกฤษกัน

Devil Book นั้นจะเล่าเรื่องราวตัวเอกที่จู่ๆ โดนอัญเชิญไปยังต่างโลกด้วยฝีมือของแม่มดฝึกหัดในโลกที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์ ดาบ และเวทมนตร์ หนทางเดียวที่เขาจะได้กลับบ้านคือ ต้องหาคัมภีย์อัญเชิญให้เจอ แต่การจะเข้าถึงได้ เขาต้องเป็นนักผจญภัยที่มีชื่อเสียงซะก่อน

ระบบเกมตัวนี้จะเป็นเกมแนว MMORPG ที่มีการนำเสนอมุมมองภาพแบบสไตล์สมุดภาพ ถ้านึกไม่ออกลองนึกถึงพวกเกมสไตล์มุมมองด้านข้างที่จะมีพื้นที่ให้คนเล่นเดินขึ้นเดินลงได้ (ไม่มีกระโดดข้ามฉาก) คล้ายๆ กับพวกเกมแนว 2D แต่เป็นมุมมองแบบ 2.5D นั่นเอง

ตัวเกมนี้เป็นเกมแนว MMORPG โลก Openworld แบบแบ่งโซน ที่คนเล่นจะสามารถไปยังพื้นที่ไหนก็ได้ จะรับเควสต์รอง เควสต์คำร้อง หรือจะเล่นเนื้อเรื่องหลักก็ได้เช่นกัน ภายในเกมคนเล่นก็จะได้เจอกับคนเล่นคนอื่นวิ่งไปวิ่งมาทั้งในเมืองและพื้นที่เก็บเลเวล (สามารถแย่งกันตีได้ด้วย) เกมจึงนำเสนอความเป็น MMORPG เต็มรูปแบบ

คนเล่นจะสามารถจัดทีมได้ 3 ตัวละคร สู้ได้ครั้งละ 1 คน โดยจะกดสลับคนอื่นมาสู้กันได้ โดยหากกะจังหวะพอดี ตอนเปลี่ยนตัว อีกคนจะใช้สกิลโจมตีทันที (เกมจะมีบอก) และ 1 ตัวละครจะใช้สกิลได้ 3 สกิล โดยแต่ละตัวละครจะมีแบ่งเป็นคลาสสายอาชีพต่างกันทั้งสายโจมตี ซัพพอร์ต รวมไปถึงสายเวทมนตร์

ระบบเกมนั้นมีระบบออโต้มาให้เพื่อความสะดวกสบายเนื่องจากไม่ใช่เกมแนว ARPG และเป็นเกมเพลย์แบบกดจิ้มจุดต่างๆ ดังนั้นคนเล่นจึงสามารถเล่นได้ไม่ค่อยทรมานนิ้วมากนัก และระบบออโต้ก็จะช่วยสลับตัวละครให้โดยอัตโนมัติตอนที่ตัวละครเลือดลดเยอะอีกด้วย

ในการอัพเกรดเกมนี้ก็ไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่น ความน่าสนใจก็คือมีระบบอัพเกรดสเตตัสที่คนเล่นจะสามารถอัพค่าพลังของตัวละครไปตามที่คนเล่นต้องการได้ นอกจากนี้ยังสามารถหาเศษตัวละครเพื่ออัพระดับเกรดให้เป็นระดับสูงได้อีกด้วย ทุกตัวละครในเกมนี้จึงสามารถดันให้เก่งๆ ได้สบาย

และที่โดดเด่นกว่านั้นก็คือเป็นเกมที่มีภาพกราฟฟิกแบบการ์ตูนสมุดภาพ ทำให้ภาพออกมาดูน่ารักและเป็นเกมที่มีธีมการเล่นแบบสบายๆ คลายเครียด แต่จะไปเครียดเอาตรงเกลือกาชา จึงเป็นเกม MMORPG ที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะคนไหนที่มองหาเกมแนวแฟนตาซี MMORPG ที่เล่นไม่ยากแต่ขอระบบครบมาเล่น

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพสไตล์สมุดภาพ มองง่าย สบายตา
  • โลกเกม MMORPG มองเห็นคนเล่นคนอื่น
  • ระบบอัพเกรดง่าย อัพตัวไปสูงๆ ได้
  • เนื้อเรื่องอ่านเพลิน มีภาษาอังกฤษ (แต่ยังไม่สมบูรณ์)
  • มีดันเจี้ยนประจำวันให้ฟาร์ม บอสให้ท้าทาย

สำหรับเกม Devil Book ได้เปิดให้เล่นแล้วในแอนดรอยด์และ iOS ในประเทศเกาหลี สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้่งข้างล่างนี้ได้เลย โดยเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษจะตามมาทีหลังแบบเต็มตัว

** คนเล่นต้องเปลี่ยนภาษาเครื่องเป็นภาษาอังกฤษก่อน ถึงจะได้ตัวเกมภาษาอังกฤษ) **

สโตร์ประเทศเกาหลีใต้
สโตร์ประเทศเกาหลีใต้