(รีวิวเกมมือถือ) Princess Tale เกม AFK แบบฉบับโมเอะ ของดีย์!

สำหรับคนไหนที่ชื่นชอบเกมแนว AFK หรือ IDLE ในมุมมองแนวตั้ง และอยากได้เกมที่มีภาพตัวละครแบบโมเอะสไตล์ญี่ปุ่นน่ารักๆ เล่นล่ะก็ เรามีเกมมาแนะนำกัน ซึ่งต้องบอกว่าเกมนี้เหมือนกับเกม AFK ชื่อดังเกมหนึ่งมาก เราจะไม่บอกว่าชื่อเกมอะไรเพราะเราแอบใบ้ในหัวข้อบทความไปแล้ว (ซะงั้น)

ตัวเกม Princess Tale นั้นเล่าเรื่องราวของการต่อสู้ของราชินีปีศาจที่ได้ใช้ความงามของเธอล่อล่วงนักผจญภัยไปเป็นพวกของเธอ คุณจะเป็นหนึ่งในทหารรับจ้างที่มีเป้าหมายในการร่วมมือกับเจ้าหญิง ในการช่วงชิงอาณาจักรกลับคืนมาจากราชินีจอมโฉดนั่นให้ได้

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนว AFK มุมมองแนวตั้ง โดยตัวเกมนั้นจะมีการเล่นด้วยตัวของตัวเอง แม้ว่าคนเล่นจะกดปิดเกมไปก็ตาม ตัวละครก็จะฟาร์มของมาให้จนถึงระดับหนึ่งซึ่งคนเล่นจะสามารถเข้าไปกดเอาได้มาได้เลย เกมจึงมีเวลาเล่นที่นานและสบายๆ

และเพราะด้วยการที่เป็นเกม AFK คนเล่นจึงสามารถอัพเกรดตัวละครได้อย่างง่ายดายมาก สวมใส่อุปกรณ์และอัพเกรดระดับขั้น รวมไปถึงปลดล็อคเพื่อเพิ่มสกิลใหม่มาเล่นได้ด้วย เพียงแต่ว่าเกมนี้จะแบ่งเกรดตัวละครกันแบบชัดเจนมาก

ตัวละครจะสามารถเพิ่มระดับไปสูงเพื่อให้เก่งขึ้นได้ก็จริง แต่ว่า ตัวละครเกรดดีที่สุดถึงจะสามารถปลดล็อคระดับไปสูงสุดได้ ซึ่งตัวละครเกรดปกติจะทำไม่ได้ ทำให้เกมนี้ถ้าอยากได้ตัวละครดีๆ ก็ต้องหมุนกาชาเอามาให้ได้ แต่เกมก็ไม่ได้เกลืออะไรเท่าไหร่นัก

ระบบการเล่นจะมีการแบ่งเป็นธาตุที่คนเล่นจะต้องเลือกตัวละครที่ชนะทางธาตุไปสู้กับศัตรู จัดทีมได้ 5 ตัวละครโดยมีแบ่งเป็นแถวหน้า 2 แถวหลัง 3 และสามารถย้ายตำแหน่งวางได้ตามใจชอบแต่เวลาสู้ตัวละครจะสู้แบบเจอคนไหนอยู่ข้างหน้าก็ตีคนนั้นก่อนแบบเกมออโต้ทั่วไป

นอกจากการเล่นตะลุยด่านปกติแล้ว เกมยังมีเนื้อเรื่องตัวละครให้อ่านและเนื้่อเรื่องประจำด่าน แม้ว่าจะไม่ได้มากแต่ก็จะทำให้คนเล่นได้รู้ว่าตัวละครจะไปยังพื้นที่ไหนและมีเรื่องราวความเป็นมาของแต่ละคนยังไงบ้าง แต่ก็เพราะไม่ได้มีเนื้อเรื่องอะไรมาก จะข้ามๆ ไปก็ได้

ในเกมยังมีโหมดอย่างอารีน่าที่จะสามารถท้าดวล รวมไปถึงหอคอยที่จะสามารถไต่ไปยังชั้นสูงๆ เพื่อล่าเอาของมาอัพเกรดตัวละครได้อีกด้วย โดยรวมแล้วก็ไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมทั่วไป ที่แตกต่างกันไปเลยก็คือ ตัวละครที่มาเป็นแบบโมเอะน่ารักแตกต่างจากเกมอื่นไปเลยนั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ตัวละครน่ารัก โมเอะ
  • เล่นมุมมองแนวตั้ง ถือด้วยมือเดียวได้
  • เล่นง่าย ปิดเกมก็ฟาร์มของให้ได้
  • กาชาไม่ค่อยเกลือ มีระบบมิซซั่นพาส
  • มีโหมดให้เล่นหลากหลายพร้อมเนื้อเรื่องนิดหน่อยให้อ่าน

สำหรับ Princess Tale ได้เปิดให้เล่นแล้วทั้งแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

(สโตร์ประเทศฟิลิปปินส์และฮ่องกง)