(รีวิวเกมมือถือ) Gate of Mobius เกมแอ็คชั่นอาเขตที่เล่นสนุกกว่าภาพที่เห็น

เกมนี้เป็นอีกเกมที่เดิมทีเคยมีแผนจะปล่อยออกมาให้เล่นหลายเดือนก่อน แต่ก็ต้องเลื่อนเปิดจนในตอนนี้ก็ได้เปิดให้ผู้เล่นแอนดรอยด์ได้ลองเล่นกันไปก่อน ส่วน iOS นั้้นก็ต้องรอกันไปก่อน และต้องบอกว่านี่คือเกมดีที่ดีมากกว่าแค่ภาพที่เห็น เกมนี้นั่นก็คือ Gate of Mobius นั่นเอง

สำหรับเกม Gate of Mobius นั้นเราจะโดนอลิซ จากเรื่องวันเดอร์แลนด์ เป็นคนอัญเชิญเราเข้าไปยังโลกนิทานต่างๆ ในสถาพสูญเสียความทรงจำและต้องทำงานลากเลือด (บริษัทมืดในต่างโลก?) เพื่อป้องกันไม่ให้โลกนิทานที่กำลังจะพังทลายลงจากสิ่งแปลกปลอมจากภายนอก

ภาพของเกมทำออกมาดูค่อนข้างธรรมดาและต้องบอกว่าอินเตอร์เฟสเกมต่างๆ นั้นไม่ได้ทำออกมาเป็นเกมสเปคสูงเลย ตรงกันข้ามเหมือนกับเป็นเกมที่ทำง่ายๆ ไม่กินสเปคเสียมากกว่า โดยปกติเกมที่มีภาพลักษณะนี้มักจะมีวิธีการเล่นที่เรียบง่ายและไม่ค่อยจะหวือหวา

แต่ต้องบอกว่าผิด เพราะว่าสำหรับเกมนี้เป็นเกมสไตล์อาเขตที่จัดได้ว่าค่อนข้างสุดมากสำหรับเกมมือถือ เกมมือถือแอ็คชั่นเกมอื่นอาจจะเน้นฉากต่อสู้สนุกๆ เอฟเฟคอลังการ แต่เกมนี้จะมีภาพที่เรียบง่ายแต่เกมเพลย์มาแบบต้องควบคุมเองด้วยมุมมองภาพ 360 องศา ยิงเอง หลบเอง กระโดดยิงก็ได้

ต้องบอกว่าลักษณะอนิเมชั่้นและการเคลื่อนไหวของเกมนี้จะชวนนึกถึงเกม 12 นักสัตว์ที่มีคนเล่นชาวไทยหลายคนชื่นชอบ คือฟิลลิ่งในการเล่นจะค่อนข้างคล้ายกันเลย ดังนั้นคนไหนที่ชื่นชอบเกมแนว 12 นักสัตว์มาก่อนเกมนี้จะค่อนข้างตอบโจทย์ในการเล่นอย่างมาก

ระบบเกมนั้นจะเป็นเกมแนวตะลุยด่าน มีเนื้อเรื่องให้ดูเป็นฉากคั่น และจะมีบอสตอนท้าย จุดเด่นของเกมนี้ก็คือเป็นเกมเล่นคนเดียวที่จะสามารถ CO-OP กับคนเล่นคนอื่นได้โดยการตั้งห้องในด่านไหนก็ได้ (คล้ายกับเกมเกลือจริง) ดังนั้นจึงสามารถเล่นได้ทั้งแบบคนเดียวและแบบทีม

ในส่วนของระบบการอัพเกรดนั้นจะสามารถอัพเกรดสกิล อาวุธได้ สกิลเกมนี้จะมาในรูปแบบของการ์ดที่ได้จากกาชา ซึ่งสามารถเอามาสลับเปลี่ยนได้ว่าจะใช้สกิลไหนในการเล่น แต่เพราะเกมนี้ไม่ใช่เกมสเปคสูง จึงต้องมีการตรวจเช็คของดีๆ และต้องฟาร์มของด้วยตัวเอง

แม้ว่าระบบเกมอาจจะดูไม่เทียบเท่ากับเกมดังๆ หรือเกมใหญ่ๆ แต่ถ้าคนไหนอยากมองหาเกมที่มีระบบแอ็ตชั่นที่แบบไม่เร็วมาก แต่ต้องใช้สติและการควบคุมที่ดีๆ และสนุกไปกับการเล่นแบบเดียวกันกับเกมสไตล์อาเขต เกมนี้แนะนำให้ได้เล่นกันเลย เห็นภาพเป็นแบบนี้ แต่ไส้ในทำออกมาสนุกกว่าที่คิดซะอีก

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ธีมโลกนิทานที่จะได้เจอตัวละครดังๆ
  • อัพเกรดตัวละครได้หลากหลาย โดยเฉพาะการ์ดจากกาชา
  • ระบบแอ็คชั่นอิสระ พุ่งได้ กระโดดได้ ใช้สกิลได้
  • ภาพไม่กินสเปค ทำออกมาเหมาะสมกับมือถือ
  • แฟชั่นมี แต่งตัวละครได้ด้วย

สำหรับเกม Gate of Mobius ได้เปิดให้เล่นแล้วในแอนดรอยด์ ส่วน iOS รอวันที่ 15 มีนาคม 2021 โดยคนเล่นที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

(รอวันที่ 15 มีนาคม 2021)