(รีวิวเกมมือถือ) Awaken: Chaos Era เกมเทิร์นเบส RPG แฟนตาซีจ๋า คัทซีนสุดอลังการ

เกมนี้เป็นอีกเกมที่ได้มีการเปิดทดสอบมาก่อนหน้านี้แล้วในชื่อว่า Chaos Magic ซึ่งได้มีการเปลี่ยนหน้าตาตัวเกมใหม่ ซึ่งหากการทดสอบครั้งนี้ผ่านก็น่าจะเปิดบริการจริงกันแล้ว แต่ถ้าคนไหนอยากเข้าไปลองเล่นก็ไปลองกันก่อนได้ กับเกม Awaken: Chaos Era ซึ่งเปิดทดสอบแบบลบข้อมูลแล้ววันนี้

Awaken: Chaos Era นั้นจะเป็นเรื่องราวหลังจากที่ราชาได้ผู้ที่มีความสามารถปราบปรามความชั่วร้ายได้ แต่ทว่าความสงบสุขก็อยู่ได้ไม่นาน เมื่อความชั่วร้ายครั้่งใหม่ได้ขยายออกมากระทบทุกเผ่าพันธุ์ ทำให้ทุกฝ่ายจะต้องจับมือร่วมกันในการจัดการกับอำนาจมืดในยุคที่ความโกลาหลครั้งใหม่กไลังเริ่มต้นขึ้น

ระบบเกมนี้จะเป็นเกมแนวเทิร์นเบสจัดทีม 4 ตัวละคร โดยทั้ง 4 ตัวละครนั้นคนเล่นจะสามารถเลือกใครเข้าทีมก็ได้ เกมจะมีระบบแพ้ทางธาตุและชนะทางธาตุมาเกี่ยวข้องแบบเดียวกันกับเกมอื่นๆ ซึ่งคนเล่นจะรู้ได้ล่วงหน้าว่าด่านที่จะไปเล่นนั้นจะต้องเจออะไรศัตรูแบบไหนบ้างและในเกมจะมีการบอกชัดเจนว่าตัวนี้ชนะทาง ตัวนี้แพ้ทางให้ดูง่ายๆ

เกมเพลย์นั้นจะเป็นแนวสลับรอบกันตีโดยเกมจะมีการบอกว่าต่อไปตัวไหนจะได้ตีและอีกกี่รอบจะถึงคิวตัวละครในทีมเรา เกมจะมี 3 สกิลให้เลือกใช้งานโดยสกิลไม้ตายจะใช้งานได้ทันทีที่เริ่มเกมแล้วก็จะรอเวลาคูลดาวน์เป็นรอบๆ เอาถึงจะสามารถเอากลับมาใช้งานได้อีกครั้งหนึ่ง

ไฮไลท์เด็ดของเกมนี้ก็คือฉากคัทซีน ที่ตัวเกมนั้นจะมีฉากคัทซีนมาแบบ CG ทุกตัวละครไม่ว่าจะเป็นตัวละคร 3 ดาวหรือ 4 ดาวก็ตาม โดยจะเห็นอยู่ครั้งเดียวตอนที่ใช้ครั้งแรกซึ่งจะทำให้ภาพของเกมทำออกมาดูอลังการมากขึ้น เพียงแต่ว่าจะเป็นฉาก CG ไม่ใช่ภาพในเกม เลยเป็นแบบลักษณะตัดภาพไปมา

นอกจากการเล่นในโหมดปกติแล้วในเกมก็ยังมีโหมดอื่นๆ มาให้ได้ชาเล้นจ์ท้าทาย อย่างเช่นล่าบอสโลก ตะลุยดันเจี้ยนเพื่อฟาร์มของ และแน่นอนว่ามีโหมดเด็ดอย่างอารีน่าด้วย โดยเกมนี้ถือว่าค่อนข้างให้คนเล่นต้องเล่นทุกโหมดเพราะหากต้องการเอาของมาอัพเกรดตัวละครก็ต้องเข้าไปเล่นนั่นเอง

สิ่งที่เป็นข้อเสียของเกมน่าจะเป็นเรื่องของเวลาในการเล่น เพราะเกมมีฉากคัทซีนให้ดูทุกรอบที่เล่น ซึ่งแม้ว่าภาพจะสวยแต่ก็ค่อนข้างเสียเวลา อีกทั้งไม่ได้มีบอกค่าพลังที่ชัดเจนก่อนไปสู้เลยทำให้คนเล่นต้องอัพตัวละครทุกครั้งก่อนไปเล่น แต่ถ้าไม่ได้สนใจเรื่องพวกนั้น นี่คืออีกหนึ่งเกมที่ทำออกมาได้ดีมากๆ อีกเกมหนึ่งเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ระบบเล่นง่าย อัพเกรดไม่ใช้อะไรเยอะ
  • ตัวละครมีให้เลือกหลากหลาย เสียงพากย์อังกฤษดีมาก
  • มีโหมดให้เล่นเยอะและเล่นได้ทุกโหมด
  • ฉากคัทซีนตอนใช้สกิลทำออกมาสวยมาก
  • เกมเพลย์ไม่ซับซ้อน เข้าถึงได้ไม่ยาก

สำหรับเกม Awaken: Chaos Era ตอนนี้เปิดทดสอบให้เล่นในแอนดรอยด์โดยจะลบข้อมูลเมื่้อเกมเปิดจริง สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)