[รีวิวเกมมือถือ] ซิ่งกันสนั่นเมืองกับเกมแข่งรถภาพสวยเวอร์ชั่น STREET DRAG II

เรียกว่าหายากจริงๆกับเกมแนว Racing หรือเกมแข่งรถบนมือถือ เนื่องจากเกมแข่งรถนั้น นอกจากจะต้องมีแสงสีสวยสมจริงแล้ว การแสดงผลจำเป็นต้องมีเฟรมเรทที่ราบรื่นอีกด้วย เพราะคงไม่มีใครอยากจะเล่นเกมแข่งรถที่วิ่งแล้วกระตุกๆ และความยากในการบังคับและการตอบสนองต่อเกม นั่นจึงทำให้เราไม่ค่อยเห็นเกมแนว Racing บนมือถือออกมาบ่อยนัก ซึ่ง STREET DRAG II ทำได้ดีในเกือบทุกๆด้าน ภาพสวยสมจริง แสงสีเงาสะท้อนสวยงาม รถวิ่งลื่นๆ และบังคับไม่ยาก ที่สำคัญฟรีอีกด้วย!

สำหรับเกม STREET DRAG II เป็นเกมแนว Racing แท้ๆ เน้นการแข่งรถเก็บเงินรางวัล แต่งรถ อัพเกรดรถเพื่อสู้แข่งขันในทัวร์นาเม้นทัวร์โลก ซึ่งเราจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ตามท้องถนนของเมืองดังๆทั่วโลกด้วย โดยจุดเด่นเกมนี้อยู่ที่ ภาพกราฟฟิกของรถ ที่สวยงามเวอร์วังอลังการมาก พร้อมทั้งแสงสีเงาสะท้อนเรียกว่าจัดเต็ม

การเล่นและการบังคับนั้นง่ายมากและไม่ซับซ้อน โดยก่อนออกตัวจะมีให้เหยียบคันเร่งเพื่อเร่งเครื่อง จากนั้นมีปุ่มเกียร์ N ให้กดตอนสัญญาณไฟเขียวเริ่มเกม  เมื่อเริ่มเกมแล้วให้กดเฉพาะปุ่มเปลี่ยนเกียร์เมื่อรอบเครื่องถึงขีดเขียว หากกดถูกจังหวะจะทำให้เราเปลี่ยนเกียร์ได้โดยไม่เสียความเร็ว และยังมีปุ่มไนโตรช่วยเร่งความเร็วของรถได้อีก

จุดเด่นอีกอย่างของเกมนี้ก็คือการแต่งรถ เราสามารถแต่งสีรถได้เกือบทุกส่วน รวมถึงการทำลายต่างๆแบบพิเศษให้กับรถอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถอัพเกรดเปลี่ยนชิ้นส่วนของรถ เช่น ยาง เครื่องยนต์ สปอยเลอร์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพรถ โดยเงินที่ได้ก็มาจากการแข่ง Ranking นั่นแหละ (แนะนำให้ช่วงแรกเล่นแบบ Rank ต่ำเก็บเงินก่อน) ซึ่งเมื่อ Rank สูงๆจะได้ไปเจอในสนาม Tier สูงขึ้น รวมถึงเจอกับคนเล่นคนอื่นๆด้วย

โดยรวมแล้วเป็นเกมที่กราฟฟิกงามมากกกก โดยเฉพาะรถมีแสงสีเงาเนียนกริบ เวลาวิ่งก็สมจริง ไม่มีสะดุดเลย แต่ก็ยังมีข้อเสียที่เห็นได้ชัดก็คือ พวกฉากหลัง วิว ถนน หรือสิ่งอื่นๆที่ไม่ใช่ตัวรถเนี่ย ยังค่อนข้างแตกต่างกับตัวรถอย่างเห็นได้ชัด และจุดใหญ่คือ เส้นทางแข่งรถนั้นมีแค่เส้นตรง!  เนื่องจากตัวเกมแข่งกันที่ความเร็วล้วนๆจึงเน้นไปที่อัตราการเร่งของเครื่องยนต์ที่แข่งกันว่าใครอัดเครื่องได้มากกว่ากัน ทุกสนามจึงมีแค่เส้นตรงในระยะทาง ¼ หรือ ½ ไมล์เท่านั้น แต่ตอนนี้ตัวเกมยังอยู่ในช่วงพัฒนา ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจจะมีโหมดอื่นๆ หรือสนามอื่นๆที่วัดความเร็ว และมีอัพเดทสนามที่คดเคี้ยวให้ท้าทายกัน