(รีวิวเกมมือถือ) Horror Forest 3 เอาตัวรอดในโลกซอมบี้ฉบับ MMO Openworld

คุณอยากได้เกมแนวเอาตัวรอดจากซอมบี้ในรูปแบบฉบับของเกม MMORPG รึไม่? และอยากจะได้เกมที่มีฉากวิ่งอันกว้างใหญ่ไหม? ขอแนะนำเกมใหม่ตัวนี้อย่าง Horror Forest 3 ภาคที่ 3 ของเกมซอมบี้ ที่เปลี่ยนแปลงจากภาคก่อนหน้านี้อย่างก้าวกระโดด มาดูกันครับว่าตัวเกมจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

Horror Forest 3 นั้นจะต่างจากภาคสองตรงที่ว่าภาคสองนั้นจะดูหลอนกว่าและเป็นมุมมองแบบ FPS แต่ในภาคสามนี้จะเป็นมุมมองแบบ TPS แต่ฉากในเกมจะมืดอยู่ดี แต่ตัวเกมนั้นจะกลายร่างมาเป็นเกม MMORPG ที่คนเล่นจะสามารถเจอกับคนเล่นคนอื่นๆ แล้วเล่นไปด้วยได้ด้วย

รูปแบบของเกมนั้นจะเป็นเกมแนวทำเควสต์ไปเรื่อยๆ แบบเกม MMORPG คนเล่นจะสามารถรับเควสต์ ออกไปกำจัดซอมบี้ต่างๆ หรือหาของส่งให้ NPC ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องวิ่งไปๆ กลับๆ เข้าออกพื้นที่ปลอดภัย คนเล่นจะสามารถรับเควสต์และส่งเควสต์ได้ทันที เพื่อความง่ายในการเล่น

ความโดดเด่นของเกมนี้ก็คือฉากของเกมที่กว้างใหญ่มากจนเรียกได้ว่านี่คือเกมซอมบี้แบบ Openworld ก็ว่าได้ คนเล่นจะสามารถไปยังพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างอิสระ จะไม่ทำเควสต์และไปตีซอมบี้อย่างเดียวก็ได้ (แต่ถ้าทำเควสต์จะได้เพชร) คนเล่นจึงมีอิสระในการเล่นเต็มที่ รวมไปถึงอิสระในการเดินหลงด้วยหากไม่ดูแผนที่

ซอมบี้ในเกมนี้จะเป็นเหมือนกับพวกมอนสเตอร์ ที่จะมีการแบ่งประเภทและเลเวล ยิ่งซอมบี้เลเวลสูงก็ยิ่งเก่ง คนเล่นจะสามารถอัพเกรดความสามารถได้โดยการอัพเลเวล (และทำเควสต์ก็จะไวกว่า) ทุกอย่างของเกมนี้จะอยู่ที่เลเวลจริงๆ เพราะถ้าเลเวลไม่สูงคนเล่นจะมีข้อจำกัดในการเล่นมากๆ

เฉกเช่นเดียวกันกับเกม MMO เกมนี้ตัวละครก็จะมีสิ่งที่คล้ายๆ กับสกิลเหมือนกัน นั่นก็คือการปลดล็อคอาวุธ คนเล่นจะต้องเลเวลถึงก่อนถึงจะปลดล็อคอาวุธต่างๆ ได้ ข้อดีคือไม่ต้องซื้อเลย และคนเล่นจะสามารถอัพเกรดอาวุธตนเองได้ ซึ่งตรงนี้แหละที่ต้องไปหาของมาอัพเกรดเอา

คนเล่นจะสามารถร่วมมือกับคนเล่นคนอื่นได้ถึง 8 คนในการเล่นแบบ CO-OP ด้วยกัน หรือจะเล่นในแบบ PVP ไปไล่ล่าคนเล่นคนอื่นก็ยังได้ และด้วยการที่เกมเป็นมุมมองแบบ TPS และปรับมุมกล้องได้ค่อนข้างดี ทำให้การเล่นเกมนี้คนเล่นจะไม่เวียนหัวเพราะมุมกล้อง แต่อาจมึนเพราะหลงทางแทนเนื่องจากฉากมืด ต้องดูแผนที่ดีๆ

เป็นอีกหนึ่งเกมที่สามารถเล่นได้เพลินๆ โดยเฉพาะคนเล่นที่อยากได้ประสบการณ์การเล่นที่ฟิลลิ่งเหมือนนั่งเล่นเกมบนคอมแต่เล่นในมือถือ และยิ่งเป็นเกมซอมบี้ที่กลายร่างมาเป็นแบบเกม MMORPG ด้วยแล้วยิ่งทำให้เกมนี้ทำออกมาได้น่าสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีกด้วย เนื้อหาของเกมนี้จึงน่าสนใจทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เป็นเกมซอมบี้แบบ MMORPG มีเควสต์ให้ทำ
  • โลกแบบ Openworld ฉากใหญ่โต วิ่งไปไหนก็ได้
  • กราฟฟิกทำสวย สมู้ดและลื่นไหล
  • ทุกอย่างอัพเกรดและปลดล็อคได้ด้วยการหาของและอัพเลเวล
  • รอบรับคนเล่นได้ถึง 8 คน มี PVP ด้วย

สำหรับเกม Horror Forest 3 ตอนนี้เปิดทดสอบให้เล่นแล้วในแอรนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารเกมได้ที่ แฟนเพจเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)