(รีวิวเกมมือถือ) Lord of Heroes เกมอนิมะจากเกาหลีในธีมแฟนตาซีภาพสุดแจ่ม

สารภาพตรงๆ จากคนเขียนว่าโดยปกติคนเขียนเป็นคนที่เฉยๆ กับเกมที่มาจากเกาหลี ส่วนนึงเพราะการออกแบบตัวละครนั้นหน้าตาจะออกมาดูเป็นสไตล์นักแสดงจากซีรี่ย์เกาหลี ซึ่งทำให้ตัวละครดูไม่ค่อยหลากหลายแถมด้วยบรรยากาศที่ดูซํ้าซาก แต่เกมนี้แทบจะโละทิ้งความเป็นเกาหลีออกไป เพราะงานภาพ ตัวละคร และระบบการเล่นนั้นทำออกมาดีมากๆ เลยทีเดียว

Lord of Heroes นั้นเราจะรับบทเป็นเชื้อพระวงศ์คนสุดท้ายที่จะต้องหาทางกอบกู้อาณาจักรจากการรุกรานของกองทัพมืดที่ได้แผ่ขยายอำนาจไปทั่วดินแดน พร้อมกับผู้ใต้บังคับบัญชาที่พร้อมรับใช้เราจนกว่าชีวิตจะหาไม่ นี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวราชาผู้ที่จะปฏิวัติโลกที่ล่มสลาย

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนวเทิร์นเบสที่คนเล่นจะสามารถสลับเทิร์นในการโจมตีศัตรู จะสามารถเลือกเป้าหมายในการโจมตีและสกิลในการเล่นได้อย่างอิสระ แถมเกมยังมีระบบบอกใบ้ด้วยว่าตัวละครศัตรูคนไหนแพ้ทางธาตุเราก็จะให้เน้นในการโจมตีตัวนั้นก่อนได้

ในเกมนั้นยังมีระบบธาตุเข้ามาเกี่ยวข้องซึ่งก็ไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมอื่นๆ แต่เกมนั้นจะมีระบบเด่นอย่างระบบช่วยเหลือ ที่หากเอาตัวละครที่เข้าคู่กันได้ หรือ หากเจอศัตรูที่มีพลังชีวิตมากกว่าปกติ ตัวละครอีกตัวจะสุ่มมาช่วยทั้งการใช้สกิลปกติและการใช้สกิลไม้ตาย ทำให้ตัวละครจะมีการร่วมมือกันช่วยกันโจมตีได้

ด้วยการที่เกมนี้เป็นเกมจากเกาหลี จึงไม่เน้นระบบกาชาสะสมตัวละครเพราะตัวละครคนเล่นจะสามารถหาได้จากในเกม แต่กาชาจะเป็นอาวุธแทน แถมยังมีแบ่งแยกสีธาตุอีกด้วย (บ่งบอกได้ถึงความเกลืออาวุธอย่างแน่นอน) แต่ว่าตัวละครจะมีการแบ่งแยกสายค่อนข้างชัด ทั้งสายฮีล สายตีเดี่ยว จนไปถึงสายตีหมู่

ความโดดเด่นของเกมจะอยู่ที่ภาพกับเนื้อเรื่อง โดยด้านเนื้อเรื่องนั้นจะมีเสียงพากย์เฉพาะในส่วนของเนื้อเรื่องหลัก (ตอนนี้จะมีแต่เสียงพากย์เกาหลี แต่จะมีอัพเดตเสียงพากย์ญี่ปุ่นตามมาทีหลัง) ที่จะทำให้คนเล่นรู้สึกได้ว่าตัวเอกของเกมไม่ใช่ราชาผู้โหดเหี้ยม แต่เป็นราชาที่เห็นอกเห็นใจลูกน้อง แถมยังมีความเด็ดขาดอีกด้วย

นอกจากนี้่จุดเด่นที่เป็นไฮไลท์จริงๆๆ ของเกมนี้ก็คือภาพกับตัวละคร ซึ่งการดีไซด์ออกแบบตัวละครเกมนี้่แทบจะโยนความเป็นเกาหลีทิ้งไปและจัดเต็มความเป็นแฟนตาซียุคกลางแบบเต็มที่ ทำให้ธีมของเกมนี้แม้ว่าจะดูออกว่าเป็นเกมจากเกาหลี แต่บรรยกาศของเกมนั้นกลับไม่เหมือนกันเลย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมในธีมอนิเมะที่ทำงานออกมาดี เนื้อเรื่องออกมาน่าสนใจ การออกแบบตัวละครที่ออกมาน่าดึงดูดแตกต่างจากเกมเกาหลีเกมอื่น แถมด้วยระบบการเล่นที่สนุกและทำให้ลุ้นตามไปกับตัวละครในเกมด้วย จึงเป็นอีกหนึ่งเกมอยากแนะนำให้ได้ลองกันครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ตัวละครออกแบบได้โดดเด่นมาก
  • ภาพทำละเอียด สวยและงานไม่เผา
  • เนื้อเรื่องทำออกมาได้น่าสนใจ พร้อมเสียงพากย์ในเกม
  • ระบบการเล่นเข้าถึงง่าย รู้สึกสนุก
  • เซิร์ฟเดียวกันกับเกาหลี การอัพเดตจึงพร้อมกับเกาหลี

สำหรับเกม Lord of Heroes กำลังเปิดทดสอบอยู่ในระบบแอนดรอยด์และ iOS (นอกโซนประเทศไทย) สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

สโตร์ประเทศ เกาหลี, อเมริกา, ออสเตรเลีย และยุโรป
สโตร์ประเทศ เกาหลี, อเมริกา, ออสเตรเลีย และยุโรป