(รีวิวเกมมือถือ) Endless World เกม IDLE ในโลกวนลูปไร้สิ้นสุดฉบับ 3D

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนว IDLE ในมุมมองภาพแบบ 3D และจะเป็นการต่อสู้แบบไร้ที่สิ้นสุดแล้วล่ะก็ เรามีเกมใหม่มาแนะนำ โดยเกมนี้จะเข้าร่วมการต่อสู้แบบทีมและก็จะวนไปวนมาเรื่อยๆ ในคุณภาพงานแบบ 3D ภาพก็ทำออกมาสวยอีกด้วย เกมนั้นนั่นก็คือ Endless World นั่นเอง

ตัวเกม Endless World นั้นจะเกิดขึ้นในโลก Endless (ไร้ที่สิ้นสุด) ที่จากเดิมที่ปกติสุขดีอยู่แล้ว แต่จู่ๆ ก็เกิดอาเพศ ท้องฟ้าปั่นป่วน คนของราชวงศ์ถูกสาปให้เป็นมนุษย์หมาป่า พร้อมกับปีศาจที่ออกมาโจมตี เราจะรับบทเป็นเชื้อพระวงศ์ที่โดนผลกระทบของคำสาป แต่ยังคุมสติเอาไว้ได้ และจะต้องหาทางแก้คำสาปในดินแดนไร้ที่สิ้นสุดนี้ให้ได้

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนว IDLE ในรูปแบบฉบับของ 3D ที่ตัวละครจะวิ่งวนไปมารอบๆ แผนที่และก็จะโจมตีไปเรื่อยๆ และเมื่อตีมอนสเตอร์ไปจนถึงระดับนึงแล้ว ก็จะสามารถเข้าสู้กับบอส เพื่อที่จะผ่านด่านไปได้ โดยทั้งหมดนั้นคนเล่นจะสามารถตั้งค่าออโต้ได้ ยกเว้นสกิลที่ต้องเล่นไปนานๆ ก่อนถึงจะตั้งค่าออโต้ได้

ด้วยการที่ตัวละครนั้นจะตีวนลูปไปเรื่อยๆ จึงทำให้เกมนี้จะไม่มีด่านที่มีที่สิ้นสุด ตัวด่านจะถูกเพิ่มและวนไปมาเรื่อยๆ มอนสเตอร์ในเกมก็จะสลับสับเปลี่ยนแต่จะเพิ่มความสามารถมาให้คนเล่นได้ท้าทายไปเรื่อยๆ จึงเหมาะสำหรับคนเล่นที่ไม่ต้องการจุดหมาย คือต้องการเล่นไปเรื่อยๆ

แต่ถึงแม้ว่าตัวละครจะโจมตีให้เอง แต่คนเล่นจะยังสามารถกดใช้สกิลในการโจมตีได้ และเมื่อสะสมเกจครบ ก็จะสามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์หมาป่า ที่จะมีพลังโจมตีมหาศาลแถมยังฟื้นฟูเลือดอีกด้วย แต่ยังใช้สกิลท่าเดิมอยู่ นอกจากคนเล่นแล้วเรายังสามารถเอาตัวละครใส่ทีมได้อีก 4 คน ซึ่งหาได้จากการเล่นในเกมและกาชา

ในเกมนี้คนเล่นจะไม่สามารถควบคุมทิศทางการเดิน ไม่สามารถจับตัวละครหลบได้ จึงทำให้เน้นเอาค่าพลังเข้าสู้ ก็คือเน้นทำให้ตัวละครแข็งแกร่งมากขึ้นแล้วไปสู้กับอีกฝ่าย แต่ในด่านนั้นคนเล่นจะสามารถเอานิ้วไปจิ้มๆ ในแผนที่เพื่อกดเอาเงินได้ ในระหว่างทางมีต้นไม้เงินทองสุ่มเกิด หรือต้นของขวัญที่จะได้รับเงินเพิ่มอีกด้วย

การอัพเกรดตัวละครเกมนี้ก็จะทำออกมาเรียบง่าย สามารถกดจิ้มเดียวก็ทั้งสวมใส่อุปกรณ์หรืออัพเกรดสกิลได้เลย และหากเอาอุปกรณ์ในระดับเดียวกันเอามาหลอมก็จะแปลงมาเป็นของที่มีคุณภาพสูงกว่านี้ได้อีก ตัวเกมจึงออกแบบมาให้คนเล่นสนุกสนานไปกับการอัพเกรดตัวละครและนั่งมองดูตัวละครตี

นอกจากนี้ในเกมยังมีโหมดอื่นๆ มาให้ได้เล่นสนุก ไม่ว่าจะเป็นท้าทายดันเจี้ยน รวมไปถึงอารีน่ามาให้คนเล่นได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย กล่าวคือ เป็นเกม IDLE ที่คนเล่นจะสามารถมีอะไรทำระหว่างนั่งดูตัวละครโจมตีได้อีกด้วย ทำให้เกมนี้เป็นอีกเกมที่ออกแบบมาได้สนุกโดยเฉพาะคนไหนที่ชื่นชอบเกมแนว IDLE ครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพ 3D หมุนฉากไปมารอบๆ ได้
  • แปลงร่างเป็นมนุษย์หมาป่าสุดเท่
  • รวบรวมตัวละครจัดทีมตะลุย
  • สามารถกดจิ้มแผนที่เพื่อหาของที่ซ่อนในด่านได้
  • เข้าใจระบบง่าย มีโหมดต่างๆ ให้ท้าทาย

สำหรับเกม Endless World กำลังเปิดทดสอบอยู่ในระบบแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)