(รีวิวเกมออนไลน์) Jade Sword เกม MMO ออโต้โลกแห่งเซียน ภาพสวยลื่นปรี๊ด!

เราได้มีเกมแนวจอมยุทธ์จีนในแบบฉบับของเกม MMO Auto Play มาแนะนำให้ได้เล่นกันอีกเกมแล้วครับ โดยสำหรับเกมนี้จะตอบโจทย์อย่างมากสำหรับคนเล่นที่มองหาภาพเกมสวยๆ แต่ภาพในเกมไหลลื่นปรี๊ดๆ แถมไม่กินสเปคมือถือมากอีกด้วย เกมนี้นั่นก็คือ Jade Sword ที่รอคอยให้คนเล่นเข้าไปสัมผัสกันครับ

สำหรับเกม Jade Sword นั้นจะเล่าเรื่องในโลกของเซียน ที่เรากำลังฝึกฝนเป็นเซียนอยู่ และได้เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อบรรจุเป็นเซียนตามธรรมเนียมปกติ แต่จู่ๆ ก็โดนเหล่าเทพๆ ทั้งหลายยัดเยียดหน้าที่ให้เป็นผู้กล้าและส่งไปยังโลกเบื้องล่างซะอย่างนั้น หลังจากนั้นเนื้อเรื่องเป็นยังไงก็พอจะเข้าใจกันได้น่ะนะ

ตัวเกมนี้เป็นเกมที่ไม่ได้เน้นเนื้อเรื่องอะไรเท่าไหร่ ถึงเกมจะมีภาษาไทย แต่ลำดับการแปลรวมไปเรื่องราวต่างๆ นั้นตัวละครจะพูดแบบชวนงงเล็กน้อย แต่ทั้งหมดนั้นก็จะสื่อไปในทิศทางเดียวกันครับว่า เราคือคนที่จะลงไปปราบปรามสิ่งชั่วร้ายและรักษาซึ่งไว้ความสงบสุข ทำให้เนื้อเรื่องเกมนี้ไม่มีอะไร กดข้ามยังได้เลย

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนว Auto Play ที่ตัวละครจะวิ่งไปตบตีศัตรูเอง ใช้สกิลเอง และรวมไปถึงรับเควสต์เองด้วย คนเล่นจะสามารถปล่อยให้เกมเล่นทิ้งเอาไว้ก็ยังสามารถทำได้ ยกเว้นในส่วนระบบแปลงร่างที่คนเล่นจะต้องกดใช้เอง และระบบการอัพเกรดต่างๆ ที่คนเล่นจะต้องดำเนินการกดด้วยตัวเอง

เป้าหมายในการเล่นของคนเล่นนั้นก็คือ การที่คนเล่นจะต้องทำให้ตัวละครตัวเองแข็งแกร่งให้ได้ เพราะนี่จะเป็นเกมที่วัดกันด้วยค่าพลัง ยิ่งตัวละครมีค่าพลังที่สูงย่อมได้เปรียบ และวิธีการที่จะทำให้ค่าพลังของคนเล่นสูงก็คือ การอัพเกรดชุดต่างๆ และการพัฒนาเลเวล โดยคนเล่นจะสามารถจัดสรรเพิ่มพลังต่างๆ ง่ายมาก เพียงแค่กดปุ่มเดียวเท่านั้น

สิ่งที่โดดเด่นสำหรับเกมนี้ก็คือภาพกราฟฟิกฉากหลังของเกมที่ทำออกมาได้สวยงามมากๆ มีการใช้กราฟฟิกแบบ 3D ทั้งฉากที่เล่นและฉากหลัง จึงทำให้ภาพของเกมทำออกมาได้สวยงามเอามากๆ และมองได้เพลินตาสุดๆ แถมเกมยังมีเฟรมเรทที่สูงสำหรับคนไหนที่มีมือถือสเปคดีๆ อีกด้วย คนไหนอยากได้เกมภาพสวยๆ แต่ไม่กินสเปค รับรองว่าจะถูกใจเกมนี้มาก

อีกหนึ่งจุดเด่นของเกมก็คือเกมจะมีตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมาให้เต็มที่มากๆ ไม่ว่าจะเป็นการปลดล็อคเอาของต่างๆ สัตว์เลี้ยง สัตว์ขี่ ปีก หรืออื่นๆ ที่จะทำให้คนเล่นสามารถเพิ่มความสามารถได้เรื่อยๆ และรวมไปถึงระบบการฟาร์ม EXP ที่คนเล่นจะสามารถเร่งรัดการเก็บเลเวลได้อีกด้วย (ถึงปกติเลเวลจะขึ้นไปไวมากๆ อยู่แล้วก็ตาม)

โดยรวมแล้วต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เล่นได้สนุก เพลินตา และมีระบบการเล่นที่ง่ายดายเอามากๆ คนเล่นไม่จำเป็นต้องจดจำอะไรที่ยุ่งยากวุ่นวาย ขอแค่มีเวลาเข้ามาเล่นก็เพียงพอแล้ว ซึ่งคนเล่นจะสามารถสัมผัสถึงคอนเทนต์สนุกๆ ได้โดยที่ไม่ต้องเหนื่อยอะไรอีกด้วย จึงเป็นอีกเกมอยากแนะนำกับคนเล่นที่ชื่นชอบของง่ายๆ ลองเล่นกันครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพทำออกมาสวยมาก ลื่นไหล ไม่กินสเปค
  • ระบบการเล่นง่ายดายด้วยระบบออโต้
  • เกมมีระบบอำนวยความสะดวกเยอะมาก
  • ระยะเวลาทำเควสต์ใช้เวลาไม่นาน
  • เกมมีภาษาไทย แปลทุกเมนู

สำหรับเกม Jade Sword ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วทั้งแอนดรอบด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ได้ และติตดามข่าวอัพเดตเกมได้ ที่แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)