(รีวิวเกมมือถือ) TwelveskyM ตำนานเกมออนไลน์ สู่เวอร์ชั่นมือถือ

ย้อนเวลากลับไปเมื่อสิบปีที่แล้ว เมื่อได้มีการเปิดตัวเกมดังอย่าง Twelvesky 2 ด้วยการชูจุดเด่นว่าคือเกมสำหรับผู้ใหญ่ เนื่องจากเกมจะมีเลือดสีแดงและมีเนื้อหาในการต่อสู้ระหว่างคนเล่นด้วยกัน (สมัยนั้นเลือดแดงเป็นอะไรที่รุนแรงจนบางเกมต้องเปลี่ยนสีเลือด) และตอนนี้เกมภาคต้นในตำนานก็ได้กลับมาให้เล่นอีกครั้งบนมือถือ และตอนนี้ก็ได้มีการเปิดทดสอบกันอยู่ครับ

สำหรับตัวเกม TwelveskyM นั้นเป็นเกมแนว MMORPG โลกเปิดที่จะมีการแบ่งพื้นที่เป็นโซน โดยคนเล่นจะได้รับบทเป็นจอมยุทธ์ที่มีวิชาการต่อสู้ศิลปะป้องกันตัว (Martial Arts) และมีการแบ่งฝ่ายออกเป็นสามฝ่ายเพื่อเข้าหํ้าหั่นกันนั่นเอง

ระบบการเล่นของเกมนี้จะมอบอิสระคนเล่นเต็มที่ในระดับที่ว่าหากไม่กดดูดีๆ จะไม่รู้เลยว่าเกมนี้เองก็มีเควสต์กับเขาด้วย โดยตัวเกมบนมือถือนี้จะมาพร้อมกับระบบออโต้ที่คนเล่นจะสู้กับมอนสเตอร์ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะตาย คนเล่นจึงมีทางเลือกว่าจะปล่อยฟาร์มหรือจะเล่นตามเควสต์ก็ได้

แต่ทั้งนี้ตัวเกมตอนช่วงทดสอบนั้นก็เปิดให้คนเล่นทดสอบกันเต็มที่จริงๆ เนื่องจากมีการเบิ้ลระดับตัวละครมาให้เพียบ (ในเกมคือโผล่มาได้เป็นระดับ 1M เลย) พร้อมกับยาเพิ่มเลือดและมานาเป็นพันขวด และมีค่าสเตตัสและอุปกรณ์ให้ทดสอบพร้อม จึงเหมาะมากที่คนเล่นจะได้ลองไปตะลุยในพื้นที่ยากๆ เพื่อลองของนั่นเอง

ในเกมนี้จะมีการแบ่งพื้นที่เป็นโซนระดับ (ประมาณเลเวล) คนเล่นจะสามารถวาร์ปไปยังพื้นที่ต่างๆ ได้ และมอนสเตอร์จะรวมตัวกันเป็นกลุ่มใหญ่ ทำให้มีพื้นที่ปลอดภัยให้คนเล่นได้พักหายใจหรือรวมกลุ่มกัน และในบางพื้นที่จะมีจุดวาร์ปเข้าไปในดันเจี้ยนหรือบอสพื้นที่ให้ได้ท้าทายอีกด้วย

ตัวเกมเวอร์ชั่นมือถือนี้ได้เอาตัวเกมจากบน PC ใส่เข้ามาทั้งหมดรวมไปถึงขนาดแผนที่ที่ใหญ่โตมาก เรียกได้ว่านี่เป็นหนึ่งในเกมมือถือที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มหาศาลและรองรับการแสดงตัวละครคนเล่นหลายคนพร้อมกันในแผนที่เดียวได้สบายๆ เกมหนึ่งเลยทีเดียว

จุดเด่นของเกมนี้ก็คือตัวละครจะไม่มีข้อจำกัดเรื่องอาวุธและสามารถสลับเปลี่ยนอาวุธได้ โดยสกิลของอาวุธนั้นจะเปลี่ยนไปตามอาวุธที่ใช้ นอกจากนี้ คนเล่นจะสามารถกดสลับใช้สกิลที่ต้องการได้โดยการกดจิ้มค้างที่ช่องสกิลนั้นๆ ได้เลย ไม่ต้องเปิดเมนูแล้วหยิบใส่ให้เสียเวลา

สำหรับคนไหนที่เป็นแฟนเกม Twelvesky มาก่อน หรือกำลังมองหาเกมแนว MMORPG ในรูปแบบความคลาสสิคที่สามารถเล่นได้บนมือถือ และมาพร้อมกับระบบออโต้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย แต่ไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของเกมดั้งเดิมลงไปแล้วล่ะก็ เกมนี้จะเป็นอีกเกมที่แนะนำให้ลอง ยิ่งตอนนี้มีการเปิดทดสอบพร้อมให้ของมาอื้อด้วย เหมาะอย่างยิ่งที่จะได้เอาตัวละครไปลองเล่นให้เต็มที่ก่อนเปิดจริงครับ

สรุปจุดเด่นของเกม

  • เอาระบบตัวเกมทั้งหมดไว้ในมือถือ
  • ฉากแผนที่กว้างใหญ่พร้อมแสดงผลคนเล่นจำนวนมาก
  • ระบบการเล่นแบบเปิด มอบอิสระให้คนเล่นเต็มที่
  • เน้นรวมกลุ่มล่าบอสตะลุยดันเจี้ยน
  • ระบบสงครามที่แบ่งเป็นสามฝ่าย

สำหรับตัวเกม TwelveskyM นั้นจะเปิดทดสอบไปจนถึงวันที่ 11 พฤษภาคมนี้บนแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารเกมได้ที่แฟนเพจของเกมได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)