(รีวิวเกมมือถือ) World of Cavemen เกม MMO เทิร์นเบสสไตล์ยุคหินสุดฮา!

สำหรับคนไหนที่มองหาเกมที่มีบรรยากาศในสไตล์แบบยุคหิน เป็นเกมในแนว MMORPG แบบเทิร์นเบสที่เล่นได้ง่ายๆ มีบรรยากาศที่สบายๆ และมีความฮาๆ อยู่บ้าง เรามาเกมมาแนะนำกัน และเชื่อว่า เมื่อเข้าไปเล่นในเกมแล้วก็จะรู้สึกคุ้นๆ กับตัวละครในเกมนี้อย่างแน่นอน เกมนี้นั่นก็คือ World of Cavemen ซึ่งได้เปิดบริการให้เล่นกันแล้วครับ

ตัวเกม World of Cavemen นั้นจะกล่าวถึงช่วงยุคหิน โดยตัวละครเอกของเกมนั้นจะเป็นหนึ่งในลูกหลานของชนเผ่าหนึ่ง หลังจากเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่เป็นปริศนา ทำให้มีเหล่ามอนสเตอร์และสัตว์ดุร้ายออกมาโจมตีชนเผ่า ตัวละครเอกจึงได้ร่วมผจญภัยเพื่อช่วยเหลือพวกพ้อง ซึ่งถ้าเอาตรงๆ แล้ว ตัวเกมก็คือเกมแนวผจญภัยธรรมดาเนี่ยแหละ แต่เป็นธีมแนวยุคหินเท่านั้น

สิ่งที่บอกว่าตัวเกมจะดูคุ้นๆ นั่นมาจากตัวละครในเกม คือบางตัวละครนั้นจะมีหน้าตาคล้ายกับตัวละครจากภาพยนตร์อนิเมะชั่นเรื่องดังเลยทีเดียว แน่นอนว่านี่ไม่ใช่เกมอย่างเป็นทางการหรอก แค่เป็นตัวละครหน้าคล้ายเท่านั้นและเป็น NPC ในเกม ไม่ได้เป็นตัวละครหลัก แต่ก็ทำให้ตัวละครในเกมทั้งหมดจะมีหน้าตาสไตล์เดียวกัน

ผลจากการนี้ เลยทำให้ตัวเกมนั้นจะมีธีมออกอารมณ์ตลกๆ ดูบ้าๆ บอๆ ในบางครั้ง ฉากคัทซีนในบางฉากก็จะได้เห็นท่าทางแปลกๆ มาแบบสไตล์การ์ตูนให้เราได้ขบขันกัน เรียกได้ว่าดูแล้วเนื้อเรื่องออกแนวซีเรียส แต่ภาพในเกมนั้นไม่ได้ออกมาซีเรียสเลยแม้แต่น้อย

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นเกมแนวที่เดินไปตามฉากต่างๆ ตามเควสต์ของเกม และจะเดินเข้าชนกับมอนสเตอร์เพื่อต่อสู้ตามเควสต์ โดยจะไม่มีการเก็บเลเวลแบบตามนอกเมือง แต่คนเล่นจะสามารถอัพเลเวลได้จากการปั้ม EXP จากไอเท็มให้กับตัวละครต่างๆ แทน

ตัวเกมจะเป็นเกมเทิร์นเบส ที่ตัวละครต่างๆ จะมาในรูปแบบของตัวละครสัตว์เลี้ยง โดยตัวละครหลักนั้นจะเป็นมนุษษย์ โดยจะมีมนุษย์ในทีมสองคน และสัตว์เลี้ยงอีก 4 ตัวละคร (รวม 6 ตัวละคร) คนเล่นจะสามารถเลือกสั่งได้ว่าจะให้ตัวละครโจมตีตัวไหน ใช้สกิลอะไร แต่จะไม่สามารถขยับย้ายตัวละครไปตำแหน่งยืนที่อื่นได้

ความเจ๋งของเกมก็คือจะมีโหมด CO-OP ที่มีให้เล่นทั้งด่านเคมเปญเนื้อเรื่องและโหมดสู้กับบอส โดยตัวเกมจะมีระบบจับคู่อัตโนมัติให้ คนเล่นไม่ต้องสร้างห้องแล้วประกาศหาคนให้เสียเวลา และเมื่อเริ่มเกม เท่ากับว่าตัวละครแต่ละคนจะมี 2 ตัวละคร (ตัวหลักและสัตว์เลี้ยงอีกหนึ่ง) และจะเป็นการต่อสู้ร่วมกันแบบ Real time เป็นอีกระบบหนึ่งที่น่าสนใจอย่างมาก

โดยรวมแล้ว แม้ว่าตัวเกมจะเป็นเกมแนว RPG ทั่วไปที่เป็นเกมเพลย์สไตล์เทิร์นเบส ที่เรียกได้ว่าไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมอื่นทั่วไป ที่คนเล่นจะสามารถพบเห็นและปรับตัวให้คุ้นชินกับการเล่นได้อย่างรวดเร็ว แต่ความต่างก็คือ เกมนี้จะเป็นเกมธีมยุคหินที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร แถมยังทำเนื้อเรื่องออกมาฮาๆ อีกต่างหาก เรียกได้ว่าคนไหนที่ชื่นชอบเกมสไตล์ยุคหิน ไม่น่าพลาดเกมนี้นะครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เป็นเกม RPG เทิร์นเบส ระบบการเล่นเข้าถึงง่าย
  • หน้าตาตัวละครคล้ายกับหนังอนิเมชั่นเรื่องดัง
  • เนื้อเรื่องและฉากคัทซีนทำออกมาเน้นฮาๆ ตลก
  • ฉากในเกมลื่นไหล เล่นลื่น
  • มีระบบจับคู่อัตโนมัติในการเล่นแบบ CO-OP

สำหรับเกม World of Cavemen สามารถโหลดมาเล่นได้ในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลย (ภาษาอังกฤษ)