(รีวิวเกมมือถือ) Aladdin: Lamp Guardians เกม RPG เทิร์นเบสในสไตล์อาหรับ

สำหรับคนเล่นที่อยากได้เกมแนวแฟนตาซี แต่อาจจะเบื่อๆ ภาพธีมของเกมแนวตะวันตกหรือตะวันออก อยากได้บรรยากาศใหม่ๆ ภูมิประเทศแปลกตาบ้าง เรามีเกมมาแนะนำกันครับ โดยเกมนี้จะเป็นเกมแนว RPG ในธีมของอาหรับไปเลย นั่นก็คือเกม Aladdin: Lamp Guardians แต่ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับอาลาดินของดิสนีย์แน่นอนครับ

เนื้อเรื่องของเกม Aladdin: Lamp Guardians นั้นจะมาตามสไตล์ของเกมแฟนตาซีธีมตะวันตก แต่เปลี่ยนภูมิประเทศมาเป็นเมืองกลางทะเลทรายอย่างสไตล์อาหรับแทน โดยเราจะรับบทเป็นหนึ่งในผู้ที่มีพรสวรรค์ และจะได้รับพรจากคริสตัล ร่วมออกผจญภัย ปราบปรามเหล่าคนชั่วที่เต็มไปด้วยปีศาจและโจรทะเลทราย

รูปแบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนวเทิร์นเบส ที่คนเล่นจะได้จัดทีมตัวละครเอามาร่วมต่อสู้ โดยเกมนี้คนเล่นจะมีอิสระในการเลือกเป้าหมายในการโจมตีรวมไปถึงสกิลอีกด้วย คนเล่นจะสามารถจัดทีมได้ถึง 5 ตัวละคร โดยจะมีสัตว์เลี้ยงเป็นแนวหน้าในการเน้นโจมตีหรือป้องกัน ซึ่งก็คือรวมเป็น 6 ตัวละครอีกด้วย


ในการเลือกตัวละครในการเล่นนั้นก็จะเป็นแบบการจัดทีมของเกมแนวเทิร์นเบสปกติ นั่นก็คือ จะต้องเลือกสายโจมตี และสายฮีลมาร่วมเล่น โดยเกมนี้คนเล่นจะสามารถปลดล็อคตัวละครมาเล่นได้จากการเล่นเนื้อเรื่องและยังไม่มีระบบกาชามาให้ได้เล่นกัน จึงทำให้เกมนี้คนเล่นจะสามารถสนุกสนานไปกับการได้รับตัวละครใหม่ๆ มาเล่น

สิ่งที่เป็นไฮไลท์ของเกมนี้จะเป็นเรื่องของธีมเกมที่เป็นแนวอาหรับ คนเล่นจะได้พบเจอกับสิ่งปลูกสร้าง ศัตรู รวมไปถึงตัวละครต่างๆ ที่จะมาในสไตล์ของอาหรับ แถมยังมีฟีเจอร์เด่นอย่างตะเกียงที่จะเอามใช้จับสัตว์ต่างๆ เพื่อเอามาเป็นสัตว์เลี้ยงเราได้ด้วย (อารมณ์โปเxบอลนะแหละ)

เกมนี้จะไม่เน้นที่ระบบการเข้าดันเจี้ยนเยอะๆ เนื่องจากว่าจะเน้นในการปราบโจรตามเนื้อเรื่องเสียมากกว่า เกมจึงไปแบบไม่รีบไม่ร้อน และเกมมีการบรรยายที่ค่อนข้างเยอะ จึงไม่ค่อยเหมาะกับคนเล่นที่ไม่ค่อยชอบอ่าน แต่ก็สามารถกดข้ามฉากไปได้เช่นกัน ส่วนระบบการเล่นนั้น ถ้าไม่นับเทิร์นเบสแล้ว เกมก็ไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกม RPG บนมือถือเกมอื่นนัก

ในคอนเทนต์ระดับสูง คนเล่นจะสนุกสนานไปกับการตะลุยบอส และสงครามระหว่างกิลด์ โดยเกมนี้จะมีระบบสงครามที่เร้าใจและสนุกสนาน สำหรับคนไหนที่มองหาเกมที่ท้าทาย และมีเนื้อเรื่องที่สนุกสนานแล้วล่ะก็ เกมนี้จะเป็นอีกเกมที่ทางเราอยากแนะนำให้ได้ลองเล่นกันเลย โดยเฉพาะคนไหนที่ชื่นชอบแนวอาหรับครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เป็นเกม RPG ในธีมของอาหรับ
  • ระบบเทิร์นเบสคนเล่นจะมีอิสระในการเลือกโจมตีและใช้สกิล
  • เนื้่อเรื่องสนุกและมีให้อ่านเยอะ
  • ฉาก สิ่งปลูกสร้าง จะเป็นธีมอาหรับที่แตกต่างจากเกมอื่น
  • มีคอนเทนต์อย่างสงครามและ PVP อีกด้วย

สำหรับเกม Aladdin: Lamp Guardians ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ