(รีวิวเกมมือถือ) ELCHRONICLE เกม RPG จากเกาหลีอันยอดเยี่ยม สนุกทั้งเกมเพลย์และเนื้อเรื่อง

ในวันนี้เราจะมาแนะนำเกมใหม่อีกเกม ที่บอกได้เลยว่าคนไหนที่ชื่นชอบเกม RPG จากทีมพัฒนาเกาหลีใต้ที่ทำเกมออกมาได้สนุกๆ ล่ะก็ จะต้องชื่นชอบเกมนี้ครับ แต่เกมนี้จะมีเนื้อเรื่องและเสียงพากย์ในแบบฉบับญี่ปุ่นที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันด้วยล่ะ เอ้า? ยังไงกัน เอาเป็นว่า เราจะมาดูรีวิวกันก่อน กับเกม ELCHRONICLE เกมนี้นั่นเองครับ

เรื่องราวของเกม ELCHRONICLE นั้นจะเล่าเรื่องราวของภัยความมืดที่คืบคลายเข้ามา กลุ่มผู้กล้าได้ออกไปสำรวจและเผชิญหน้ากับปีศาจ ทว่า ตัวผู้กล้ากลับถูกพลังความมืดสิงและควบคุมร่างออกไปอาลาวาดฆ่าผู้บริสุทธิ์ และฆ่าแม้กระทั่งภรรยาตัวเอง ตัวผู้กล้าที่สติฟื้นคืนมา ด้วยความเศร้าโศกเสียใจ จึงได้ฆ่าตัวตายเพื่อหวังจะไม่ให้พลังความมืดครอบงำร่างกายได้อีก 16 ปีต่อมา เด็กหนุ่มในฐานะของนักรบหน้าใหม่ ได้เริ่มออกผจญภัยขึ้น และเรื่องราวจะเริ่มต้นจากนั้น

ตัวเกมนั้นมีการนำเสนอเนื้อเรื่องที่อ่านแล้วสนุกมาก แม้กระทั่งเนื้อเรื่องของเควสต์รอง หากอ่านดีๆๆ ก็จะพบความสนุกได้ไม่ยาก แม้ว่าเกมจะยังไม่มีภาษาไทย แต่ศัพท์ภาษาอังกฤษของเกมนี้ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของคนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษ

ระบบการเล่นของเกมจะเป็นเกมแนว RPG ที่โดยปกติคนเล่นจะเดินไปด้วยตัวเอง แล้วเมื่อเจอศัตรูก็จะไปโจมตีปกติ แล้วคนเล่นจะต้องอาศัยจังหวะในการกดสกิล ซึ่งความสนุกของเกมนี้ก็คือ ตัวละครจะวิ่งตามฉากไปเรื่อยๆ ทำให้มุมมองของฉากหมุนไปเรื่อยๆ แบบ 360 องศา ทำให้มุมมองในการเล่นของเกนี้จะดูหลากหลาย ไม่รู้สึกซํ้าซากเท่าไหร่ แม้ว่าจะใช้แผนที่เดียวกันในการเล่นก็ตาม

สิ่งที่สนุกของเกมนี้ก็คือ ระบบสกิลของเกมนี้ เมื่อมีการกดสกิลไปแล้ว ก็จะสามารถกดใช้สกิลต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งแตกต่างจากเกมอื่นที่กดใช้สกิลจบไปแล้วก็ต้องรอคูลดาวน์ แต่เกมนี้จะกดสกิลเบิ้ลโจมตีไปได้ และไม่ใช่แค่นั้น คนเล่นจะสามารถสลับตัวละครในทีมในการเล่นได้ด้วย

การสลับตัวละครโจมตีของเกมนี้จะไม่ใช่แค่การเลือกตัวละครออกมาแล้วเล่นแทนที่แล้วเล่นแทนทั้งทีม เพราะตัวละครทั้งทีมจะร่วมกันโจมตีพร้อมกัน และคนเล่นจะสามารถกดใช้สกิลของตัวละครคนอื่นที่ไม่ได้คุมได้ด้วย ทำให้เกมนี้มีความเป็นอิสระมากกว่าเกมอื่น เพราะเราสามารถคอลโทรลตัวละครได้ทั้งทีม ไม่ใช่ทีละคนๆ เหมือนเกมอื่น

สิ่งที่แปลกใหม่สำหรับเกมนี้ และเป็นสิ่งที่้เกมอื่นไม่มี นั่นก็คือ ระบบออโต้ของเกมนี้จะมีสองแบบ แบบแรกคือ แบบใช้สกิลเอง ที่ตัวละครจะวิ่งเข้าไปโจมตีเอง ใช้สกิลเอง และอีกแบบนั่นก็คือ วิ่งเอง แต่การวิ่งเองนี้ ตัวละครทั้งทีมจะพร้อมใจกัน วิ่งหลบการโจมตีของศัตรูเองตอนศัตรูใช้สกิล ซึ่งเป็นฟีเจอร์เด่นที่เกมอื่นไม่มี และคนเล่นจะสามารถโฟกัสเฉพาะการโจมตีได้เลยโดยไม่ต้องกลัวว่าตัวละครจะโดนศัตรูโจมตีไหม

ถ้าจะให้สรุปโดยรวมแล้ว เกมนี้เป็นเกมเพลย์ที่มีการเล่นสนุก มีระบบการเล่นที่รวดเร็ว ให้ความรู้สึกบรรยากาศที่หลากหลาย รวมไปถึงมีการเล่าเรื่องที่สนุกอีกด้วย สำหรับคนไหนที่สนใจ และมองหาเกม RPG จากฝีมือทีมพัฒนาเกาหลีใต้ที่ดีๆ เกมนี้จะเป็นอีกเกมที่แนะนำให้ได้ลองกันเลยครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ระบบการเล่นสนุก สกิลกดได้ต่อเนื่อง
  • ควบคุมสกิลและตัวละครได้ทั้งทีม
  • ฉากจะหมุนไปเรื่อยๆ ตอนที่เล่น ทำให้บรรยากาศเกมไม่ซํ้าซากเท่าไหร่
  • ระบบออโต้ที่ควบคุมได้สองแบบ มีวิ่งหลบระยะโจมตีอีกฝ่ายเองด้วย
  • เนื้อเรื่องสนุก ระบบเกมค่อนข้างรวดเร็ว

สำหรับเกม ELCHRONICLE ตอนนี้้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้่ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)