(รีวิวเกมมือถือ) Zgirls 3: Furies มาสร้างเมืองในโลกหายนะซอมบี้กับสาวๆ โมเอะกันเถอะ

ถ้าเอ่ยถึงเกมแนวสร้างเมืองและไปตีกับเมืองอื่นล่ะก็ โดยมากแล้วเกมมักจะให้เราสร้างเมืองในรูปแบบเดิมๆ ที่ไม่ได้มีอะไรแตกต่างจากเกมอื่นๆ เท่าไหร่ฟอร์มตำแหน่งการสร้างก็เดิมๆ ทำให้เกมขาดอิสระค่อนข้างมากทั้งๆ ที่เป็นเกมแนวสร้างเมือง แต่สำหรับเกมนี้จะเป็นเกมที่แนะนำให้ลอง เพราะเป็นเกมที่มอบอิสระแตกต่างจากเกมอื่นเลยล่ะครับ

ตัวเกม Zgirls 3: Furies นี้้จะเป็นเกมที่เซตในโลกหลังหายนะซอมบี้ โดยเราจะเป็นหนึ่งในผู้บัญชาการทหารที่รอดชีวิตและได้ครอบครองพื้นที่รกรากแห่งหนึ่งเพื่อทำการสร้างเมือง รวบรวมผู้รอดชีวิต โดยจุดเด่นของเกมนี้เลยก็คือ ตัวละครทหารและผู้รอดชีวิต รวมไปถึงผู้ช่วยของเรานั้นจะเป็นสาวๆ โมเอะๆ ทั้งนั้นเลยครับ (เฉพาะผู้ช่วยของเราจะมีการเคลื่อนไหวแบบ Live 2D แบบเดียวกันกับอนิเมะญี่ปุ่นเลยครับ)

ระบบการเล่นของเกมนี้จะไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมสร้างเมืองเกมอื่นที่คนเล่นจะต้องสร้าง พัฒนาเมือง หาทรัพยากร และเมื่อกองทัพของเราแข็งแกร่งพอแล้วก็จะสามารถออกไปโจมตีมอนสเตอร์นอกเมือง บุกยึดทรัพยากร หรือไปตีเมืองอื่นๆ ที่เป็นคนเล่นกันเองได้อีกด้วย โดยเกมนี้จะเป็นเกมการเล่นในรูปแบบ Real time ครับ

แต่ความแตกต่างเมื่อเทียบกับเกมอื่นแล้วก็คือ เกมนี้คนเล่นจะสามารถวางตำแหน่งสร้างสิ่งปลูกสร้างได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องถูกล็อคตามพื้้้นที่ที่เกมกำหนด ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคนเล่นจะวางโรงไฟฟ้าข้างบนก็วางข้างบนได้เลย แล้วก็ต่อถนนเพื่อให้ทีมช่างขับรถไปสร้างได้ ซึ่งการที่ตัวเกมมอบอิสระในการสร้างที่ไหนก็ได้นี่ ทำให้เกมนี้ฉีกแนวไปจากเกมแนวสร้างเมืองเกมอื่นโดยสิ้นเชิง

ไม่ใช่แค่ความมีอิสระในการสร้างสิ่งปลูกสร้างที่ไหนก็ได้อย่างเดียว แต่เกมนี้้ไม่ได้ล็อคให้คนเล่นต้องทำตามสเต๊ปทุกอย่างที่เกมกำหนดไว้จนน่าเบื่อ คนเล่นจะไปพัฒนาอันไหนก่อน หรือแม้แต่จะสร้างสิ่งปลูกสร้างอันอื่น (ที่สามารถทำได้) ก่อนได้ด้วย ทำให้เกมนี้้มอบอิสระให้กับคนเล่นมากกว่าเกมอื่นๆ นั่นเอง

และด้วยการที่เกมนี้เป็นเกมแนวโลกหลังหายนะซอมบี้้ เลยจะเน้นสิ่งปลูกสร้างในการรับผู้รอดชีวิต ฝึกฝนทหาร และการออกตามหาทรัพยากรเป็นหลัก ระหว่างทางจะมีอีเวนท์อย่างเช่นมีผู้รอดชีวิตส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือให้เราส่งกองกำลังไปช่วย หรือเหตุการณ์ฝูงซอมบี้บุกถล่มฐานอีกด้วย ซึ่งทำให้เกมนี้คนเล่นจะมีอะไรให้ทำเรื่อยไ

ความโดดเด่นของเกมนี้อย่างที่สุดนั่นก็คือ ตัวละครทั้งทหารและผู้รอดชีวิตในเกมนี้ล้วนแต่เป็นสาวๆ โมเอะทั้งนั้น ซึ่งเกมนี้้เป็นเกมภาคต่อของ Zgirls II-Last One ที่เป็นเกมแนวเอาตัวรอด ดังนั้้นลายเส้นของตัวละครจะมาจากนักวาดคนเดียวกัน ซึ่งรับประกันได้ว่าตัวละครจะน่ารักและถูกใจสาวกคนที่ชื่นชอบตัวละครลายเส้นญี่ปุ่นแน่นอนครับ

โดยรวมแล้ว สำหรับเกมนี้จะเป็นเกมแนวสร้างเมืองหลังหายนะซอมบี้้ที่แตกต่างจากเกมอื่น ทั้งตัวละครสาวๆ ในเกมที่มาแบบน่ารัก ธีมแบบทหาร (ทหารจ๋าเลย) และสามารถสร้างสิ่งปลูกสร้างได้อย่างอิสระ ที่จะแตกต่างจากเกมแนวเดียวกันเกมอื่นๆ อย่างสิ้นเชิง คนไหนที่กำลังมองหาเกมแนวสร้างเมืองล่ะก็ ลองเล่นเกมนี้กันดูนะครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– ธีมทหารจ๋าา สำหรับคนชอบทหาร
– ตัวละครสาวๆ ในเกมนี้ลายเส้นน่ารักมาก
– สร้างสิ่งปลูกสร้างได้อย่างอิสระ
– เกมมอบอิสระให้คนเล่น เล่นยังไงก็ได้ในกรอบที่กำหนดไว้
– มีอีเวนท์เกิดตลอด และเกมเป็นแบบ REAL TIME

สำหรับเกม Zgirls 3: Furies ตอนนี้้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ สามารถดาวโหลดตัวเกมมาเล่นได้ ตามลิ้งนี้่ และติดตามข่าวสารของเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)