(Guide) Heroes War: Counterattack สรุปความน่าใช้ของตัวละคร สายแท้งค์และดีลเลอร์

ในเกม Heroes War: Counterattack นั้นเป็นเกมที่มีตัวละครให้เลือกเยอะมาก ข้อดีคือ ตัวละครไม่สุ่มกาชา คนเล่นสะสมเงินหรือเติมเงินเพื่อแลกตัวละครมาเล่นได้เลย แต่ข้อเสียคือพวกการ์ดตัวละครนั้นสุ่มกาชาเอา ทีนี้ เพราะเกมนี้ตัวละครเยอะมากและคนเล่นหลายคนก็มีงบจำกัดในการเลือกซื้อ ดังนั้น เราจึงทำบทความสรุปให้เลยว่าตัวละครแต่ละตัวนั้นเด่นยังไงและน่าใช้ยังไง แล้วที่เหลือให้คนเล่นเลือกเองเลยครับว่าจะเอาตัวไหนเข้าทีม พร้อมแล้วมาดูกันเลยครับ

** หมายเหตุ ทีมงานได้ทดสอบตัวละครโดยใส่การ์ด SSR แต่ไม่ใช่การ์ดท่าไม้ตายและไม่ใส่อุปกรณ์ที่เลเวลเต็ม 40


ตัวละครสายแท้งเกอร์


เคน (ฝั่งสมาพันธ์)
จุดเด่น – สายไฟ เน้นเผาศัตรูแบบต่อเนื่องระยะประชิด
ความน่าใช้ – ลุงเคนจะเน้นโจมตีตัว – ตัว แนวหน้า ซึ่งจะทำให้อีกฝ่ายติดสถานะเผาไหม้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะตายหรือมากพอที่จะทำให้คนในทีมใช้สกิลหมู่โจมตีซํ้าอีกที เหมาะสำหรับคนที่มีตัวละครเน้นโจมตีหมู่หรือโจมตีแรงๆ แล้วอยู่แนวหลัง

โบธเวล (ฝั่งสมาพันธ์)
จุดเด่น – ตบกระเด็น!!
ความน่าใช้ – คนไหนทีมตัวเองไม่ค่อยเหมาะในการรับแรงปะทะจากศัตรู มีตัวละครนี้ติดตัวอุ่นใจ เพราะอาเฮียคือเน้นหวดอย่างเดียว หวดเพื่อผลักตัวละครให้กระเด็นไปไกลๆ จะได้ไม่ต้องวิ่งมาตบเราได้ ข้อเสียก็คงน่ารำคาญตรงต้องขยับตัวละครเข้าไปใกล้ทีละนิดๆ มากกว่า (ฮา)

ฮานา & ครูล (ฝั่งสมาพันธ์)
จุดเด่น – สายนํ้าแข็ง เน้นแช่แข็งอีกฝ่าย และลดพื้นที่โจมตีอีกฝ่าย
ความน่าใช้ – เหมาะในสาย PVP มากกว่า PVE เนื่องจากสกิลจะเน้นปั่นป่วน ทั้งแช่แข็งและลดขอบเขตการโจมตีของอีกฝ่าย ส่วนหิมะกัดเพื่อสร้างดาเมจต่อเนื่องอันนั้นแค่ของแถม มาแนวกลางๆ ไม่ได้เน้นโจมตีสุดขั้วหรือป้องกันสุดขั้ว

แมเดลีน (ฝั่งสมาพันธ์)
จุดเด่น – สายแท้งที่เน้นบุก ลดค่าโจมตีอีกฝ่าย0
ความน่าใช้ – เป็นสายแท้งที่เลือดเยอะมาก และเน้นโจมตียังกับเธอเป็นสายโจมตี ประโยชน์ก็คือจะทนรับดาเมจและทำให้อีกฝ่ายโจมตีเบาลง เหมาะใส่ทีมควบคู่กับทีมโจมตีระยะใกล้อีกตัวเพื่อเน้นอัดอีกฝ่าย

แมกนัส (ฝั่งฮาร์ช)
จุดเด่น – บัฟตัวเอง ล้างบัฟอีกฝ่าย
ความน่าใช้ – เป็นตัวเริ่มต้นที่คนเล่นจะได้มาใช้ ซึ่งใช้ค่อนข้างง่าย เพราะเจ้าตัวนั้นจะมีพลังบัฟตัวเอง และล้างบัฟอีกฝ่ายได้ ส่วนการโจมตีนั้นจะปกติ เน้นตัว – ตัว สมชื่อกับเป็นแท้งอย่างเดียว

ดาร์เซีย (ฝั่งฮาร์ช)
จุดเด่น – ตบหมู่ เลือดไหล
ความน่าใช้ – เป็นแท้งตัวเดียวในเกมที่สามารถตบหมู่อีกฝ่ายในแถวหน้าได้ ทำให้สามารถโดนได้พร้อมกันหลายตัว แถมยังมีโอกาสติดเอฟเฟคเลือดไหลที่ทำให้เลือดค่อยๆ ลดได้ เอฟเฟคจะคล้ายลุงเคน แต่เน้นโจมตีหมู่

บาร์บาร่า (ฝั่งฮาร์ช)
จุดเด่น – ขว้างโล่ได้ กระโดดพุ่งตัวได้
ความน่าใช้ – คิดจะใช้บาร์บาร่า ต้องปั้่นให้เธอให้สุด เนื่องจากเธอจะเป็นตัวละครที่กระโดดพุ่งตัวไปหาอีกฝ่ายและมักจะอยู่ในดงศัตรู ข้อดีคือจะล่อศัตรูให้ไปสนใจเธอ แต่ข้อเสียคือหากเธอไม่ถึกพองานเข้าแน่นอน


ตัวละครสายดีลเลอร์


มาริสา (ฝั่งสมาพันธ์)
จุดเด่น – ตบ ตัว-ตัว แล้วถอยหลัง
ความน่าใช้ – ทุกคนจะได้มาริสากันอยู่แล้วเมื่อเล่นครบ 7 วัน แนะนำให้ปั้น เพราะเป็นตัวละครที่เล่นเซฟตัวเองดีมาก เธอจะพุ่งตัวไปโจมตีก่อนที่จะถอยหลังมา ในเทิร์นหลังๆ เธอจะพุ่งไปจัดการตัวเลือดน้อยที่สุดด้วย ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องเธอมากนักในการเล่นช่วงแรกๆ

แชปแมน (ฝั่งสมาพันธ์)
จุดเด่น – ตบศัตรูหมู่แบบต่อเนื่อง
ความน่าใช้ – เป็นตัวแนะนำให้เอามาเล่น เพราะเจ้าตัวจะเน้นโจมตีหมู่ต่อเนื่องสูงสุดถึง 5 – 6 รอบ ลดเลือดอีกฝ่ายได้โหดมาก มีตัวนี้ในทีมที End game ในรอบนั้นได้เลย แต่คำแนะนำคือต้องมีตัวช่วยฮีลคนนี้ด้วย ไม่ก็ต้องปั้นให้เยอะ

โรสแมรี่ (ฝั่งสมาพันธ์)
จุดเด่น – ฟาดโดนที่ไกลๆ ได้ แอบสลับตำแหน่งได้
ความน่าใช้ – เป็นตัวโจมตีใกล้แต่สามารถโจมตีไกลได้ เป็นตัวที่ไม่สุดด้านพลังโจมตีเหมือนตัวอื่น แต่เน้นปั่นป่วน เนื่องจากสามารถสลับตำแหน่งกับอีกฝ่าย หรือระยะไม่ถึงแต่เจ๊ก็ฟาดแส้ไปโดนได้ ร้ายกาจจริงๆ

โรบิน (ฝั่งสมาพันธ์)
จุดเด่น – พุ่งใส่อีกฝ่ายแล้วแสตนบายหลังศัตรู
ความน่าใช้ – เป็นคลาสนักฆ่าที่จะเน้นโจมตี ตัว-ตัว และพุ่งโจมตีเหมือนมาริสา แต่ความต่างคือบางครั้งจะไม่กลับมายืนที่เดิมและจะยืนแสตนบายหลังศัตรู ซึ่งจะทำให้สามารถจัดการกับศัตรูบางตัวที่อยู่แถวหลังได้ดีมาก

เทรเวอร์ (ฝั่งสมาพันธ์)
จุดเด่น – โจมตีสามครั้ง สกิลคูลดาวน์เร็วเว่อร์
ความน่าใช้ – เป็นตัวที่เน้นเบิ้ลสกิลโจมตีได้เป็นหลัก เพราะว่าสกิลกลางจะใช้ต่อเนื่องได้หากสู้ชนะ มีสกิลผลัก และเน้นตบ 3 ครั้งติดต่อกัน เป็นตัวตอดเลือดอีกฝ่ายได้ค่อนข้างดีในแนวหน้า

คลาร่า (ฝั่งสมาพันธ์)
จุดเด่น – พุ่งใส่ศัตรู โจมตีหมู่ในดงอีกฝ่าย
ความน่าใช้ – เป็นตัวละครที่ได้ทั้งนำทีมเราหรือโจมตีปิดท้าย เพราะเธอจะเด่นเรื่องโจมตีหมู่และพุ่งเข้าไปในดงของศัตรู ท่าโจมตีอาจไม่แรงเมื่อเทียบกับแชปแมน แต่ความน่าเล่นจะอยู่ที่เธอจะสร้างดาเมจอีกฝ่ายจากในดงของศัตรู

แอนตัน (ฝั่งสมาพันธ์)
จุดเด่น – โจมตีต่อเนื่อง เน้นตัว-ตัว
ความน่าใช้ – คนไหนที่มองหาตัวละครที่เน้นทำดาเมจใส่ศัตรูแบบ ตัว – ตัว แล้วล่ะก็ เน้นตัวนี้เลย เพราะจะเน้นสร้างดาเมจที่ต่อเนื่องและรุนแรงมาก ทีเด็ดพี่เขาก็คีอสามารถฮีลเลือดตัวเองได้หน่อย และมีท่าพุ่งไปอีกฝั่งของศัตรูได้ด้วย

ลูคัส (ฝั่งสมาพันธ์)
จุดเด่น – พุ่งใส่และบล็อกฟื้นฟู
ความน่าใช้ – เป็นตัวป่วนที่น่าใช้ใน PVP มาก เนื่องจากจะเน้นโจมตีศัตรูแบบ ตัว – ตัว พุ่งใส่อีกฝ่ายแต่ไม่ย้ายกลับมาที่เดิม แต่ทีเด็ดก็คือจะบล็อกฟื้นฟูอีกฝ่าย แปลว่าอีกฝ่ายจะฮีลกันเองไม่ได้ เป็นอีกตัวป่วนอย่างมากในการเล่น PVP

ไอออน (ฝั่งฮาร์ช)
จุดเด่น – คุณพี่เป็นแท้งค์ปลอมตัวมาเหรอฮะ?
ความน่าใช้ – เป็นตัวละครที่เน้นโจมตีแบบ ตัว – ตัว ภายนอกเหมือนจะไม่มีอะไรพิเศษ แต่ความน่าสนใจก็คือจะมีท่าโจมตีเจาะเกราะ เน้นโจมตีตัวเลือดน้อยที่สุด และสามารถเมินไม่สนใจการโจมตีของศัตรูได้ 3 ครั้ง ตรงๆ ก็คือ สร้างเกราะมาป้องกันตัวเองได้ถึง 3 รอบ เลยสงสัยว่าคุณพี่เป็นแท้งค์ปลอมตัวมาเหรอ?

เอคอน (ฝั่งฮาร์ช)
จุดเด่น – สร้างโคลนตัวเองแล้วโจมตีเบิ้ล
ความน่าใช้ – เป็นอีกตัวที่แนะนำให้ซื้อเก็บ เพราะนอกจากมีท่าโจมตีสกิลหมู่แล้ว คุณพี่คนนี้จะสามารถสร้างโคลนตัวเองอ้อมไปอยู่ด้านหลัง และเทิร์นต่อไป จะโจมตีเบิ้ลรวมกันได้ ราวกับมีตัวละครเบิ้ลเข้ามาอีกทีมมาช่วยโจมตีหมู่ด้วยกัน โคตรเด็ดเลยครับ

ไครอส (ฝั่งฮาร์ช)
จุดเด่น – อยู่แนวหลัง แต่กระโดดไปตบในดงศัตรูได้
ความน่าใช้ – เป็นตัวละครสายโจมตีที่ยืนแนวหลัง แต่ระยะไม่ใช่ปัญหา เพราะอาเฮียสามารถกระโดดเข้าไปในดงศัตรูนอกระยะได้แถมโจมตีหมู่ได้ เรื่องความแรงอาจจะธรรมดาไปหน่อย แต่ทีเด็ดคือทำให้อีกฝ่ายติดพิษได้ กระโดดอ้อมไปด้านหลังอีกฝ่ายก็ทำได้อีกด้วย

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับตัวละครทั้งสองคลาสของเกมนี้ที่ทางเราได้ทดลองเล่นมาและสรุปให้ได้อ่านสั้นๆ กัน พอจะได้แนวทางไหมครับว่าตัวละครไหนเหมาะที่จะลงในทีมของคุณ? แน่นอนว่ายังเหลืออีกสองคลาส ซึ่งเราจะมาต่อกันในบทความต่อไปกันนะครับ

คนไหนสนใจเกมนี้  สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ