TEKKEN
10903 ปี ago

ตัวเกม TEKKEN ในมือถือนั้นจะเป็นเนื้อเรื่องแยกออกมา ระหว่างการประกวดแข่งขันราชานักสู้ จู่ๆ ก็มีนักสู้ปริศนาได้สูบพลัง Kazaya ออกไปหมด เขาจะต้องออกตามหาพรรคพวกมาร่วมทีมและจะต้องกำจัดนักสู้ปริศนาคนนั้นให้ได้ โดยคนเล่นจะต้องเข้าร่วมการต่อสู้ไปเรื่อยๆ เพื่อไปพบกับเจ้าตัวตอนท้ายสุด ระบบการเล่นของเกมนี้นั้นจะปรับปรุงใหม่และออกแบบมาให้เข้ากับสมาร์ทโฟนเป็นหลัก โดยครึ่งซ้ายนั้นจะเป็นการเคลื่อนไหวและการกดป้องกัน ส่วนทางขวานั้นจะเป็นการกดโจมตี โดยพื้นฐานแล้ว กดทัชหนึ่งครั้งเป็นการโจมตีปกติ และการกดทัชค้างเอาไว้ จะเป็นการโจมตีรุนแรง หากโจมตีถูกจังหวะก็จะสามารถสร้างคอมโบได้เหมือนกับการเล่นในคอลโซล

ด้วยการที่สมาร์ทโฟนนั้นไม่ได้มีปุ่มให้กดเยอะเหมือนจอย ดังนั้นตัวเกมจึงตัดระบบการต่อสู้ออกให้เป็นการ์ดแทน โดย 1 ตัวละครจะมีการ์ดท่าโจมตีให้เลือกใช้ 2 – 3 ท่าแล้วแต่ตัวละคร และแต่ละการ์ดท่าโจมตีนั้นก็จะบอกชัดเจนว่าเป็นการโจมตีแบบไหน ทั้งแบบเจาะการป้องกันอีกฝ่าย , งัดอีกฝ่ายขึ้น หรือทะลวงไปตรงๆ โดยทุกท่านั้นจะอิงจากภาคหลักบนคอลโซล แต่ทำให้คนเล่นมือถือเห็นชัดเจนมากๆ ว่าท่าที่เราต้องกดเป็นคอมโบในจอยนั้น แท้จริงแล้วเป็นท่าโจมตีอย่างไร คนเล่นจะสามารถสลับหรือหยิบการ์ดท่าโจมตีสลับเปลี่ยนเล่นได้ก่อนที่จะสู้ตลอดเวลา เพราะหนึ่งตัวละครนั้นจะมีท่าโจมตีมากกว่า 20 ท่า โดยทุกครั้งก่อนที่จะเล่น เกมจะบอกว่าศัตรูจะมีท่าโจมตีที่เน้นอะไรบ้างเพื่อที่ทางเรานั้นจะได้เลือกการ์ดโจมตีได้ถูกกว่าจะต้องเอาการ์ดโจมตีใบไหนเอามาใส่ถึงจะเหมาะสมครับ

เท่าที่ลองเล่นนั้น ต้องยอมรับว่าตัวเกมนั้นมีการควบคุมที่ง่าย เพราะตัดพวกการทัชยากๆ ออกแล้วให้เป็นการ์ดเพื่อให้คนเล่นกดแทน จึงทำให้ตัวเกมนั้นเข้าถึงคนเล่นได้ง่ายกว่าเกมไฟ้ท์ติ้งเกมอื่นๆ แถมต้องบอกว่าตัวเกมนั้นมีกราฟฟิกที่สวยงามมากอีกด้วย (แต่ตัวเกมก็ต้องการมือถือสเปคระดับเรือธงขึ้นไปเลยทีเดียว) บอกได้เลยว่า ทั้งคนเล่นที่ชื่นชอบการเสพกราฟฟิก , เกมไฟ้ท์ติ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แฟนเกม TEKKEN เกมนี้ห้ามพลาดเลยล่ะครับ

วันเปิดตัว31 Jan 2018
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ
Comment