Super People
6034 เดือน ago

โดยรวมแล้วต้องบอกว่ารูปแบบการเล่นแทบไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมแนว Battle Royale ที่มีให้เล่นกันอยู่ปัจจุบันเลย (โดยเฉพาะเกมเด่นที่คนเล่นน่าจะรู้ว่าคือเกมอะไร) ทั้งขนาดแผนที่ การเก็บของ วงบีบ แอร์ดรอป ทุกอย่างจะเหมือนกันมากจนเรียกได้ว่าหากมองแค่นี้ตัวเกมเองก็ไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมอื่นเลย ยกเว้นไฮไลท์ของเกมก็คือในส่วนของพลังพิเศษ โดยรวมแล้วต้องบอกว่ารูปแบบการเล่นแทบไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมแนว Battle Royale ที่มีให้เล่นกันอยู่ปัจจุบันเลย (โดยเฉพาะเกมเด่นที่คนเล่นน่าจะรู้ว่าคือเกมอะไร) ทั้งขนาดแผนที่ การเก็บของ วงบีบ แอร์ดรอป ทุกอย่างจะเหมือนกันมากจนเรียกได้ว่าหากมองแค่นี้ตัวเกมเองก็ไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมอื่นเลย ยกเว้นไฮไลท์ของเกมก็คือในส่วนของพลังพิเศษ

 

ใเกนมจะมีการอัพเลเวลพลังพิเศษสองแบบ แบบแรกจะมาในรูปแบบของเลเวล ซึ่งคนเล่นจะต้องวิ่งตามหายามากิน เมื่อกินแล้วเลเวลก็จะเพิ่ม และเมื่อเลเวลเพิ่มถึงตามที่เกมกำหนดแล้วก็จะได้รับพลังพิเศษที่เหมือนไม้ตายออกมา เช่น กางโล่ป้องกัน, เคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว, ยิงมินินิวเคลียร์ใส่, หยิบ Gating Gun (หรือลูกซอง) มายิง รวมไปถึงเทเลพอร์ที่จะวาร์ปหนีไปได้ และทั้่งหมดจะทำให้รูปแบบการเล่นแตกต่างจากเกมอื่น นอกจากในส่วนของพลังพิเศษแล้ว จะมีการอัพเกรดความสามารถโดยการกินยาแยกสี (แดง, น้่ำเงิน และเขียว) ที่จะอัพเกรดเพิ่มความสามารถร่างกาย เสริมเพิ่มจากพวกชุดเกราะ เช่น เพิ่มความเร็ว ความถึก เป็นต้น แปลว่าในการเล่น นอกจากการหาอาวุธและกระสุนแล้ว คนเล่นจะต้องวิ่งตามหายาเอามาเพิ่มระดับเลเวลตัวเองให้แข็งแกร่งขึ้นด้วย

 

อีกจุดที่เป็นตัวเด็ดของเกมก็คือ Gunplay ขอให้นึกถึงแนวจำพวกเกมออนไลน์ที่เล่นในที่แคบๆ โดยปกติ Gun Play เกมแนวนั้นจะยิงไม่ยาก หรือไม่ดีดมาก เกมนี้จะเป็นแบบนั้นเลย คือเล่นได้ง่ายมาก แม้ว่าคนเล่นจะไม่ถนัดเกมยิงปืนมาก่อนแต่เมื่อมาจับเกมนี้แล้วก็จะพบได้ว่าระบบ Gun Play เกมนี้ออกแบบมาได้ง่ายมากๆ น่าจะง่ายกว่าในหลายๆ เกมที่คนเขียนเคยเจอมากับเกมแนวนี้ สุดท้ายคือการไล่เก็บเงินและวัตถุดิบต่างๆ ตามในเกม แล้วก็สามารถเอาไปคราดฟ์สร้างอาวุธหรือชุดสกินต่างๆ ได้ด้วย ทำให้ในการลงเล่นแต่ละครั้งคนเล่นจะมีเป้าหมายในการเล่น แน่นอนว่าเกมมีการแข่งขันอีสปอร์ตอีกด้วย แต่ทั้งนี้ในแง่ข้อเสียแล้วต้องบอกว่าไม่ได้แตกต่างจากเกม Battle Royale อื่นเท่าไหร่โดยเฉพาะเกาะกว้างๆ จนหากมองผ่านๆ ก็จะทำให้รู้สึกว่าก็ไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่นเท่าไหร่นัก แต่เรื่องความง่าย เกมนี้ยกให้ว่าเล่นง่ายจริง

 

วันเปิดตัว11 Oct 2022
ประเภทเกม Client
แพลตฟอร์ม PC
ประเทศ
Tagged