RAFT Original Survival Game
9833 ปี ago

สำหรับเกม RAFT Original Survival Game หรือเวอร์ชั่นมือถือนั้น จะมีวิธีการเล่นแบบเดียวกันกับเวอร์ชั่น PC เลย นั่นก็คือคนเล่นจะต้องเอาตัวรอดกลางทะเลให้ได้ โดยที่จะต้องสร้างแพตัวเองให้ขยายใหญ่ขึ้น เป็นเกมแนว Sandbox ผสมกับเกมแนว Survival ที่คนเล่นจะมีอิสระในการต่อแพของตัวเองให้ออกมายังไงก็ได้ แต่สำหรับมือถือนั้น ตัวเกมจะมีเป้าหมายในการเล่นมากกว่าบน PC อยู่นิดหน่อย จะมีข้าวของที่แตกต่างจากเวอร์ชั่น PC คือมีของใหม่ๆ มา เช่น คนเล่นจะสามารถต่อแพด้วยผ้า , ไม้ หรือ เหล็กก็ได้ และจะมีการสร้างพวกชุดเกราะต่างๆ (ซึ่งถือว่าเป็นไอเท็มระดับสูง จำเป็นต้องเล่นฟาร์มของเยอะระดับหนึ่ง) และนอกจากฉลามที่จะเป็นศัตรูกับคนเล่นแล้ว จะมีซอมบี้ด้วย…. ใช่ครับ อ่านไม่ผิด มีซอมบี้ด้วย โดยซอมบี้เกมนี้จะว่ายมาหาคนเล่นแล้วโจมตี หากสังหารสำเร็จก็จะสามารถเก็บของจากซอมบี้่ได้

นอกจากนี้ ที่ตัวเกมมีแต่ในคอมไม่มีนั่นก็คือระบบเกาะ คนเล่นจะสามารถว่ายนํ้าไปยังเกาะเพื่อไปเอาของต่างๆ เช่นพวกกล่อง , ไปล่าซอมบี้ที่ยืนบนเกาะได้ด้วย แต่ทั้งนี้ เกาะก็แค่จุดไปเอาของ ไม่ใช่พื้นที่ที่คนเล่นจะสามารถไปสร้างอะไรได้ เรียกได้ว่าแค่ไปเอาของแล้วก็กลับ และถ้าเกาะไหนมีของดีๆ เยอะ ก็มักจะใช้เวลาแล่นเรือเล็กไปนานมาก วิธีการไปแบบไวๆ ก็คือ การกดดูโฆษณา คิดว่านี่คงเป็นอีกระบบที่น่าแอบรำคาญเอาเรื่องสำหรับเกมเวอร์ชั่นมือถือ เพราะเอะอะอะไรก็จะมีโฆษณาแทรกขึ้นมา ทั้งการรอเรือแล่นไปเกาะ, รอเวลาเปิดหีบที่เราเก็บได้, กดดูโฆษณาเพื่อเบิ้ลของ แม้แต่ตอนกดดูที่ตั้งค่าเกมก็ยังมีโฆษณาแทรกขึ้นมา แถมเกมนี้ไม่มีการกดเอาโฆษณาออกโดยการจ่ายเงินด้วย ทำให้คนเล่นต้องเลือกว่าจะต้องกดดูโฆษณาหรือไม่ก็ต้องรอเอา ทำให้เกมนี้เวลาเล่นบางครั้งก็อาจจะสะดุดกันบ้างเป็นระยะเพราะโฆษณานั่นเอง

แต่สำหรับคนไหนที่ไม่เคยลองเล่นเกม RAFT บน PC มาก่อน และอยากรู้ว่าตัวเกมนี้เล่นอย่างไร การเล่นบนมือถือก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะตัวเกมฟรี (แค่ต้องทนกับระบบโฆษณาก็เท่านั้น) ตัวเกมนั้นก็มีระบบการเล่นคล้ายกับบน PC เยอะมาก แถมยังมีระบบใหม่ๆ อย่างการเดินไปบนเกาะหาของ และการเอาตัวรอดจากพวกซอมบี้อีกด้วย คนไหนที่อยากจะลองกับเกมแนวนี้ล่ะก็ ดาวโหลดมาลองกันได้เลยนะครับ

วันเปิดตัว21 Nov 2017
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ
Comment