Eternal Love
4809 เดือน ago

สำหรับเกมนี้มีชื่อว่า Eternal Love หรือชื่อภาษาไทยว่า สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ ซึ่งเป็นเกมที่ได้ซีรี่ย์เรื่องนี้เอามาทำเป็นเกม ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์ฮิตอันดับหนึ่งของจีน และมีเนื้อเรื่องที่พีคมาก ถึงระดับว่าคนที่ไม่ชอบดูซีรี่ย์จีน สามารถติดเรื่องนี้อย่างงอมแงม เล่าเรื่องราวของความรักทูตสวรรค์กับหญิงสาวมนุษย์ฐานะผู้ยากจน ที่ต้องเจออุปสรรคสุดดราม่าและต้องฝ่าฟันถึง 3 ชาติ 3 ภพกันเลยทีเดียว สิ่งที่เกมแนวนี้บนมือถือเกมอื่นทำไม่ดีนั่นก็คือ การเล่าเรื่องลักษณะการ ยืด และการใส่เพลงประกอบในสถานการณ์ที่ไม่เหมาะในช่วงเล่าเรื่อง ทำให้เกมเล่นแล้วไม่อิน แต่สำหรับเกมนี้ เกมจะมีฉากลุยภารกิจ เพลงประกอบ รวมไปถึงพื้นที่ในเกมที่จะเปลี่ยนไปตามเนื้อเรื่องนั้นๆ ทำให้อารมณ์ในการเล่นต่อเนื่อง และอินไปกับเนื้อเรื่องเกมได้ ตั้งแต่เขียนรีวิวเกมแนว MMO จีนมา คนเขียนเพิ่งเจอเกมนี้เกมแรกที่ทำออกมาได้ดีขนาดนี้

ด้านระบบการเล่นนั้นก็ทำออกมาได้ดีเกินคาดด้วย โดยเกมจะสามารถปรับเล่นได้ตั้งแต่มุมมอง 2.5D มองจากด้านบน ล็อคมุมกล้องเอาไว้ และอีกแบบนั่นก็คือ 3D ที่เหมาะกับคนเล่นที่มีมือถือสเปคสูงและต้องการเสพภาพโดยเฉพาะ หมุนฉากได้ 360 องศา ไม่ว่าจะชื่นชอบการเล่นแบบไหนหรือมีสเปคคอมแบบไหน ก็สามารถสนุกกับเกมนี้ได้ และยิ่งภาพในเกมทำออกมาสวยด้วย ตรงตามฉบับซีรี่ย์เด๊ะๆ ระบบเกมเพลย์ของเกมนี้จะเป็นออโต้ก็จริง แต่ในลักษณะการต่อสู้นั้นจะรวดเร็วและมีความหนักหน่วงอยู่บ้าง เกมนี้ไม่ได้นำเสนอในรูปแบบแอ็คชั่นจ๋า แต่เกมจะมีการปะทะที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเข้าดันเจี้ยน การปะทะกับศัตรูทันที รวมไปถึงเควสต์รองที่คนเล่นจะต้องไล่จับมอนสเตอร์แล้วเอามาสู้กัน เหล่านี้ทำให้บรรยากาศในการเล่นเกมจะไม่มีทางเบื่อได้ง่ายๆ

โดยรวมแล้ว เกมนี้จะไม่เป็นแค่เกมที่ทำออกมาเอาใจแฟนๆ ซีรี่ย์อย่างเดียว แต่คนไหนที่ไม่เคยดูซีรี่ย์นี้มาก่อนก็จะสามารถสนุกสนานไปกับเกมได้ โดยเฉพาะคนไหนที่กำลังมองหาเกม MMO สไตล์จอมยุทธ์จีน ที่ภาพสวย กินสเปคไม่เยอะ และมีระบบการต่อสู้ที่ไม่ได้เหมือนมานั่งตบแปะ เกมนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทางการันตีว่า คือเกมที่เล่นแล้วอินกับเนื้อเรื่องที่สุด และดีที่สุดนั่นเอง

วันเปิดตัว15 Oct 2019
ประเภทเกม Mobile
ประเทศ
Tagged