Blue Marble M
8444 ปี ago

สำหรับเกม Blue Marble M นั้นเป็นเกมเศรษฐี 3D ที่เน้นความรวดเร็วในการเข้าถึงและระบบการเล่นต่างๆ ที่เยอะมาก (ชนิดที่เรียกว่าจะสามารถค่อยๆ เรียนรู้ไปได้เรื่อยๆ ขณะที่เล่นในเกม) ซึ่งเป็นเกมเศรษฐีบนมือถือที่มีอะไรให้เราทำเยอะมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่ตัวเกมมีการเพิ่มเรื่องราวของบุคคลในประวัติศาสตร์เข้ามาในเกม ระบบการเล่นของเกมจะไม่ได้แตกต่างจากเกมเศรษฐีทั่วไป นั่นก็คือ คนเล่นจะมีสามเป้าหมายในการเอาชนะอีกฝ่าย คือทำให้อีกฝ่ายล้มละลาย, หากจบเกมครบ 25 เทิร์น แล้วฝ่ายที่มีเงินมากกว่าก็ชนะ และการยึดครองเมืองโทนสีเดียวกันครบ ก็จะสามารถชนะได้เช่นเดียวกัน ดูๆ แล้วเกมน่าจะมีผลแพ้ชนะจากการสุ่ม ซึ่งจริงๆ ก็ใช่ แต่สำหรับเกมนี้มีปัจจัยอื่นมาเสริมมากกว่าการสุ่ม

ในเกมจะมีระบบพัฒนาต่างๆ เพื่อให้คนเล่นมีโอกาส % ที่จะทำให้ได้เปรียบอีกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรดตัวละคร, อัพเกรดลูกเต๋า และอัพเกรดฮีโร่ ซึ่งทั้งหมดนี้แม้ว่าจะไม่ได้แสดงผลลัพธ์ออกมาอย่างชัดเจน แต่ก็ทำให้มี % ในการเอาชนะสูงกว่าปกติ ดังนั้้น คนเล่นจะต้องกาทางอัพเกรดตัวละครและของต่างๆ ในเกมให้ได้มากที่สุด ซึ่งระบบเกมจะออกแบบมาให้คนเล่นได้ฟาร์มสะสมของมาอัพเกรด ทั้งเงินและชิ้นส่วน ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าเกมจะ Pay to Win เสมอไป (เพราะขนาดคนเติมเงินยังต้องเสี่ยงดวงกับกาชาเลย)

 

ไฮไลท์ของเกมนี้นั่นก็คือระบบฮีโร่ ที่ฮีโร่จะสุ่มเกิดมาบนเมืองในเกม ซึ่งหากคนเล่นไปที่เมืองที่มีฮีโร่เกิด และซื้อเมืองสำเร็จ ก็จะสามารถเรียกฮีโร่ออกมาได้ในตาต่อไป ซึ่งฮีโร่จะมีผลเอฟเฟคมาให้เล่นในเกม เช่น ลดค่าธรรมเนียมเวลาซื้อเมือง โดยฮีโร่นี้คนเล่นจะสามารถเอามาติดตั้งได้จากการปลดล็อคฮีโร่ (หรือสุ่มกาชา) นั่นเอง (คือต้องติดตั้้งก่อนเริ่มเกม) แต่เกมก็จะสุ่มให้ฮีโร่เกิดในกระดาน (เราฟิตไม่ได้ว่าจะให้ฮีโร่เกิดตรงไหนหรือจะใช้งานตอนไหน) ซึ่งแน่นอนว่าคนเล่นจะสามารถหาชิ้นส่วนฮีโร่หรืออัพเกรดของได้จากการเล่นโหมดต่างๆ เช่นโหมดเนื้อเรื่อง (ที่จะบอกเล่าประวัติของฮีโร่คนนั้้น) และสำรวจ ที่จะปล่อยให้ฮีโร่ที่เรามี ออกไปหาของมาให้เรา (เช่น เงิน เป็นต้น) นั่นเองครับ

วันเปิดตัว16 Oct 2018
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android Mobile
ประเทศ