Throne and Liberty เกมส์ออนไลน์ MMORPG ฟอร์มยักษ์ เปิดเพิ่มใน รัสเซีย-เอเชียกลาง แต่ฝั่ง SEA และ ไทย ยังไม่มีข่าวดี


Throne and Liberty เกมส์ออนไลน์ใหม่ MMORPG ฟอร์มใหญ่จาก NCSoft ที่แฟนเกมส์ในไทยให้ความสนใจ ได้เตรียมขยายการเปิดให้บริการเพิ่มอีก 11 ประเทศ ในโซน รัสเซีย ยุโรปตะวันออก และ เอเชียกลาง ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2569 หลังจากก่อนหน้านี้เปิดทดสอบ CBT ไปช่วงเดือน เมษายน ที่ผ่านมา ตัวเกมส์เปิดครั้งแรกใน เกาหลีใต้เมื่อปี พ.ศ. 2566 ก่อนจะค่อย ๆ ขยายไปตลาด Global ในปีถัดมา แต่จนถึงตอนนี้ผู้เล่นไทยและโซน SEA ก็ยังคงได้แต่มองตาปริบๆ กันต่อไป


Throne and Libert เกมส์ออนไลน์ใหม่ MMORPG แนว Open World ที่เน้นสงครามขนาดใหญ่แบบจัดเต็ม ทั้ง Siege War, PvP ระดับกิลด์, ดันเจียน และ Raid สำหรับคนที่ไม่ชอบสงคราม จุดเด่นคือ ระบบเปลี่ยนอาวุธ แทนการล็อกคลาส ทำให้เล่นได้หลากหลายมาก รวมถึง สภาพอากาศ และ สิ่งแวดล้อม ที่มีผลกับการต่อสู้จริง กราฟิกก็ถือว่าเป็นอีกเกมส์ที่งานภาพสวยมากของ NCSoft จนตอนเปิด Global เคยมี ผู้เล่นพร้อมกันบน Steam ทะลุ 330,000 คน เลยทีเดียว


ตอนนี้ Throne and Liberty เปิดให้เล่นแล้วใน เกาหลีใต้ รวมถึงหลายประเทศฝั่ง Global อย่าง อเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และ บางส่วนของอเมริกาใต้ ผ่านการให้บริการของ Amazon Games ส่วนรอบล่าสุดที่กำลังจะเปิดเพิ่มก็มีทั้ง รัสเซีย จอร์เจีย เบลารุส คาซัคสถาน อุซเบกิสถาน และ อีกหลายประเทศในเอเชียกลาง เรียกว่าขยายเซิร์ฟไปเรื่อย ๆ แต่ SEA กับประเทศไทย ก็ยังคงต้องรอกันต่อไป ก็ได้แต่หวังว่าจะมีข่าวดีมาในเร็วๆ นี้