[รีวิว] SwordSoul OL เกมส์มือถือใหม่มาแรงจากค่าย 4399TH

SwordSoul1

จากที่ได้ไปเจิม SwordSoul OL เกมส์มือถือใหม่ที่เขาว่ากันว่าเป็นเกมส์มาแรงปี 2016 พิสูจน์ความอลังการงานสร้าง ซึ่งหลังจากได้ไปสัมผัสเกมส์นี้มาแล้ว บอกได้เลยว่าระบบต่างๆ ในเกมส์นั้นถือว่าครบครัน ในรอบนี้ 4399TH ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ทั้งกราฟิกสกิล ตัวละคร และระบบต่างๆ ภายในเกมส์ซึ่งถือว่าแปลกใหม่เลยทีเดียว วันนี้ผมก็จะมารีวิว ระบบเด่นๆ ภายในเกมส์ที่รู้สึกประทับใจ รวมถึงข้อดีข้อเสียภายในเกมส์กันด้วยนะครับ ไปชมกันได้เลยยย^^

1. การดำเนินเนื้อเรื่องของเกมส์

SwordSoul2

เมื่อได้ขึ้นชื่อว่าได้สร้างขึ้นจากตัวนิยายจริงแล้ว เนื้อเรื่องและการดำเนินเรื่องของเกมส์ SwordSoul OL นั้นก็อิงจากตัวนิยายจริงเลยทีเดียว เนื้อเรื่องหลักๆก็จะเป็นการผจญภัยและไปต่อสู้กับกับปีศาจหรือเซียนต่างๆ ตามเนื้อเรื่องของ เดสโซเลท เอร่า ตามที่เพื่อนๆได้อ่านมาจาก ตัว Manga นั้นเอง

ไม่ว่าจะเป็นตัวละครต่างๆ ปีศาจ หรือ NPC ก็ได้อ้างอิงมาจากตัวนิยายเกือบทั้งสิ้น แต่พอแปลเป็นภาษาไทย ชื่อต่างๆอาจจะมีการคลาดเคลื่อนจากตัว Manga บ้างเหมือนกัน แต่ก็พอที่จะรู้ได้ว่าใครเป็นใคร สำหรับใครที่เป็นแฟน Manga อยู่ว่าก็ถือว่าทำออกมาได้ไม่ผิดหวังเลยทีเดียวเชียว

2. ฉากเอฟเฟคต่างๆ

SwordSoul3

สำหรับเรื่องของฉากและเอฟเฟคต่างๆ ก็ต้องถือว่าทำออกมาได้สมชื่อบริษัทพัฒนาเกมส์ชื่อดังอย่าง 4399TH ทีเดียว เพราะขอบอกเลยว่า ใครเครื่องสเปคไม่ถึงอาจจะมีกระตุกกันบ้าง เพราะเรื่องการใช้เอฟเฟคต่างๆนั้นก็จัดมาเต็มอีกเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นฉากของแมพที่ทำออกมาได้สวยงาม หรือจะเป็นสกิลต่างๆที่เอฟเฟคก็จัดมาอย่างครบครันหวือหวากันตามเคย

แต่ถ้าใครเคยอ่าน Manga มาแล้วชอบลายเส้นแบบ Manga อาจจะต้องผิดหวังเล็กน้อย เพราะตัวเกมส์ทำออกมาในรูปแบบของเกมส์กำลังภายใน เพราะฉะนั้นตัวละครและฉากต่างๆ จึงทำออกมาในรูปแบบค่อนข้างจีนเลยทีเดียว แต่ก็ไม่ได้ให้ความรู้สึกแบบจีนจ๋า เพราะตัวละครยังออกมาในแนวน่ารักใสๆ เป็นการผสมผสานระหว่างแนวจีนและโมเอะอย่างลงตัว ใครที่ชอบแนวนี้อยู่แล้วก็ห้ามพลาดกันเลยนะคร้าบ

SwordSoul4 SwordSoul5

3. ระบบและวิธีการเล่นต่างๆ ที่น่าสนใจ

SwordSoul6

ก็มาถึงระบบต่างๆ ในตัวเกมส์กันบ้าง ก่อนอื่นก็การเลือกตัวละครกันก่อน ในหน้าต่างการเลือกตัวละครผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครได้ 2 ตัวด้วยกัน (เป็นแค่ตัวละครเริ่มต้นสามารถเปลี่ยนได้ในอนาคต) นั้นก็คือจี้หนิง(พระเอก )และจี้หลิง โดยแบ่งเป็นสายดาบ กับธนูนั้นเอง พอเลือกตัวละครเสร็จก็ต้องดำเนินเนื้อเรื่อง(มาตามMangaเป๊ะๆ) โดยการต่อสู่กับปีศาจซักเล็กน้อยถึงจะเข้าสู่ตัวเกมส์

SwordSoul7 SwordSoul8

โดยระบบต่างๆ ที่น่าสนใจก็ต้องยกให้กับระบบฮีโร่ ที่ทำออกมาได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร โดยผู้เล่นสามารถทำการเลือกฮีโร่ในการลงดันเจี้ยนได้สูงสุดถึง 3 ตัวด้วยกัน และสามารถทำการปรับเปลี่ยนฮีโร่ได้ตามใจชอบเลยทีเดียว ไม่ต้องจำเจเล่นแต่ตัวละคร ตัวเดียวอีกต่อไป

SwordSoul9

นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังสามารถรวบรวมฮีโร่ แล้วไปวางในค่ายกลเพื่อสร้างคอมโบของตัวเองได้ โดยฮีโร่แต่ละตัวก็จะมีคู่เฉพาะของตนเอง หากมีคู่ที่ตรงกันก็สามารถเปิดสเตตัสพิเศษได้นั้นเอง ซึ่งแตกต่างจากเกมส์ MMOPRG ทั่วไปที่ต้องเล่นตัวละครตัวเดียวไปเรื่อยๆ และอาจจะมีการเบื่อได้ แต่นี้จัดฮีโร่มาเป็นร้อยทำให้ผู้เล่นไม่ต้องจำเจกับการเล่นแบบเดิมๆอีกต่อไป

SwordSoul12

และอีกระบบที่น่าสนใจนั้นก็คือการเพิ่มระดับเซียน โดยในตัวเกมส์เพื่อนๆ สามารถเพิ่มระดับเซียนของตัวเองได้ เอาให้เหมือนใน Manga ไปเลย โดยผู้เล่นต้องไปรวบรวมไอเทมและพลังต่อสู้ตามที่กำหนด ก็จะสามารถเพิ่มขั้นเซียนของตัวเองได้ ใครที่อยากโหดอยากเมพเหมือนในนิยายก็ห้ามพลาดเลยกับระบบนี้

SwordSoul10

นอกจากนี้ในตัวเกมส์ก็ยังมีระบบอื่นๆ อีกมากมาย ถ้าให้บรรยายหมดคงจะไม่ไหว ไม่ว่าจะเป็นระบบพาหนะ ที่ผู้เล่นสามารถใช้ขี่อาวุธวิเศษ เหาะไปไหนมาไหนได้ตามต้องการ หรือจะเป็นระบบ PK ,PVP ตัวเกมส์ก็จัดมาให้ครบ สำหรับระบบผู้เล่นหลายคนก็มีมาอย่างครบครันเช่น ระบบสำนัก ระบบลุยบอส ระบบปาร์ตี้หลายคนก็พร้อมให้เพื่อนๆ ได้เลือกเล่นได้ตามใจ เอาเป็นว่าเพื่อนลองไปจับเกมส์ตัวจริงตอนเปิดเซิร์ฟเองจะดีกว่า ใครที่ชอบเกมส์แนวนี้หรือเป็นแฟน Manga ก็ขอบอกเลยว่าไม่ทำให้ท่านผิดหวังอย่างแน่นอน

SwordSoul11

ข้อดี

1. วิธีเล่นแปลกใหม่ด้วยการเปลี่ยนฮีโร่ในเวลาต่อสู้
2. ระบบ PK ที่มีความอิสระสูงให้กับผู้เล่น
3. มีฮีโร่ พาหนะให้สะสมและเลือกใช้มากมาย
4. กราฟฟิคแนวน่ารักที่ใครหลายคนหลงรัก
5. มีการวางแผนกลยุทธ์รบ ทำให้เกมส์หลากหลายยิ่งขึ้น

ข้อเสีย

1. ระบบเควสจะเป็นระบบออโต้ ไม่ต่างกับเกมส์ทั่วไปเท่าไร
2. เทพทรูมาแรงส์กว่าสายฟรีแน่นอน(ก็เกือบทุกเกมส์แหละเน๊าะ)
3. ต้องใช้ความพยายามพอสมควร ในการเก็บรวบรวมของในเกมส์

และนี่ก็เป็นข้อดีข้อเสียที่ผมสรุปออกมาได้นะครับ ภาพรวมของเกมส์ถือว่าทำระบบหลักๆ ออกมาได้ครบครันและน่าสนใจในระดับนึงเลยทีเดียว โดยทั้งหมดนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมคนเดียวนะครับ ถ้าใครเห็นต่างหรืออยากแนะนำติติงอะไรล่ะก็ คอมเม้นด้านล่างได้เลยนะคร้าบ~~

ส่วนกำหนดการเปิดให้บริการเกมส์ SwordSoul OL เตรียมพบกันเร็วๆ นี้ครับ

สามารถติดตามข้อมูลเกมส์มือถือใหม่ SwordSoul OL เพิ่มเติมได้ที่:

Fanpage: https://goo.gl/oykmEg
4399 TH Website:http://4399th.com/
LINE Service:4399TH_GM01

ข่าว เกมส์มือถือใหม่ By Game-Ded

Comment