(รีวิวเกมมือถือ) Nova Fantasy เกม 2D Side-scrolling โหมดเยอะเล่นมันส์และง่าย!

อีกหนึ่งเกมมือถือเกมใหม่ที่เปิดใหม่และเป็นเกมที่เอาใจคนเล่นที่ชื่นชอบเกมแนว 2d Side-scrolling หรือมุมมองด้านข้างด้วยภาพกราฟิกสไตล์ pixel รับรองว่าเกมนี้จะมาด้วยคอนเซ็ปต์ของความง่ายและมีอะไรให้เล่นเยอะอย่างแน่นอน เรามาดูว่าเกมนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

สำหรับเกม Nova Fantasy นี้ จะเล่าเรื่องราวของโลกที่ถูกมนุษย์ต่างดาวบุกเข้าโจมตี และผู้กล้าได้ถือกำเนิดขึ้นโดยจะต้องเดินทางข้ามมิติ เพื่อตามหาจารึกนำพลังสู่การต่อต้านกองทัพแห่งจักรวาล ขณะเดียวกันความลึกลับของอารยธรรมต่างดาวก็กำลังจะถูกเปิดเผย

สำหรับเกมนี้จะเป็นเกมแนว 2d Side-scrolling ที่จะเป็นการต่อสู้ด้านข้าง มีฉากขึ้นฉากลงมาข้างล่า งโดยจะนำเสนอภาพกราฟิกสไตล์พิกเซลที่มีฉากแผนที่โลกกว่า 100 แห่ง มีสภาพแวดล้อมและภูมิประเทศที่ดูแตกต่างกันไป ผสมผสานของความเป็นแฟนตาซี ไซไฟ และธีมโลกยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว

จุดเด่นของเกมนี้ก็คือเกมจะสามารถสลับเปลี่ยนอาชีพได้ตามความต้องการของคนเล่น และคนเล่นก็จะมีเหล่าตัวละครคู่หูมาเป็นปาร์ตี้ร่วมต่อสู้ไปด้วยกันด้วย จึงสามารถลุยเดี่ยวได้อย่างสบาย

เกมมาพร้อมกับระบบบอทอัตโนมัติ ที่จะสามารถต่อสู้ไปให้เองภายในคลิกเดียวจึงทำให้คนเล่นสามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างสะดวกสบาย แม้ว่าจะจำเส้นทางอะไรไม่ได้ แต่ไม่เป็นไร กดปล่อยให้ตัวละครสู้ไปได้เอง ก็จะสามารถผ่านฉากต่างๆได้อย่างง่ายดาย

เกมยังมีโหมด challenge ท้าทายต่างๆ เช่นการปะทะกับบอส ที่จะมีบอสต่างๆมาให้คนเล่นได้สู้กัน รวมไปถึงดันเจี้ยนต่างมิ ติที่จะเป็นการตะลุยสู้กับบอสประจำถิ่นไปเรื่อยๆ ทั้งหมดนี้จึงทำให้คนได้สามารถสนุกกับโหมดการเล่นที่หลากหลาย และสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันไม่ซ้ำแบบใคร

อีกทั้งนอกจากโหมด PVE แล้วยังมีโหมด PVP ที่จะสามารถสู้กับคนเล่นคนอื่น รวมไปถึงการแข่งขันกับกิลข้ามเซิร์ฟเวอร์ได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าในการเล่น PVP อาจจะให้อารมณ์เหมือนจะสู้กับบอทมากกว่าเพราะไม่ใช่แบบเรียลไทม์ แต่ก็เป็นระบบที่มีโหมด PVP ที่หลากหลายอีกเกมเช่นเดียวกัน

อีกทั้งเกมนี้ก็ยังมีหมดแฟชั่นให้คนเล่นได้สนุกกับการปรับแต่งหน้าตาได้ตามใจชอบอีกด้วย และเกมยังมาพร้อมกับภาษาไทยที่จะแปลเนื้อเรื่องมาให้อ่านอีกด้วย ถึงบางอย่างจะอ่านงงๆ แต่ก็อ่านสนุกแน่นอน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพกราฟฟิกสไตล์ pixel ไม่กินสเปคเครื่องเยอะ
  • ระบบต่อสู้อัตโนมัติให้คนเล่นสามารถเล่นได้อย่างสะดวกสบาย
  • โหมดการเล่นท้าทายให้คนเล่นได้สนุกกับการไล่ปราบบอสไปทีละสเตจ
  • ฉากแผนที่ไม่ซ้ำแบบกว่า 100 แห่ง
  • มีโหมด PVP และระบบ VIP เอาใจคนเล่นทุกระดับ

สำหรับเกม Nova Fantasy ได้เปิดบริการให้เล่นแล้ววันนี้บน android สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิงค์ข้างล่างนี้ แล้วติดตามข่าวสารอัพเดทเกมได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)