(รีวิวเกมมือถือ) Apex Legends Mobile สุดยอดเกมแบทเทิลรอยัล ลงมือถือแล้ว

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่หลายคนรอคอยกันมาอย่างยาวนาน มีแม้กระทั่งเป็นข่าวลือว่าตัวเกมจะเอามาเปิดที่นั่นที่นู่น แต่ในที่สุดตัวเกมก็เปิดบริการแล้วแถมทำออกมาได้ยอดเยี่ยมอย่างมากอีกด้วย

สำหรับตัวเกม Apex Legends Mobile นั้นจะเหมือนกับตัวเกมบน PC แทบจะทุกอย่างแต่เล่นบนมือถือ โดยจะเล่าถึงรายการทัวร์นาเม้นต์ของการแข่งขันเพื่อค้นหาเลเจนท์ที่เก่งที่สุดในเกมการเอาตัวรอดนั่นเอง

ตัวเกมที่เล่นบนมือถือนี้จะไม่มีการเชื่อมโยงใดๆ กับเวอร์ชั่น PC ซึ่งถ้าจะให้ว่ากันตรงๆ แล้วก็คือ คนไหนที่มีการเติมเงินหรือเติมของบน PC จะเอามาเล่นบนมือถือไม่ได้เพราะถือว่าเป็นคนละเกมกัน แต่ตัวเกมในมือถือจะมีสกินและซีซั่นพาสแยกออกมาเป็นของตัวเอง

ซึ่งเท่าที่สังเกตหากเทียบกับเกมแนวซู้ตติ้งเกมอื่นๆ นั้น แม้ว่ามองโดยรวมจะไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่ คือมีสกินปืนหรือตัวละครขาย มีซีซั่นพาส แต่ในเกมนี้จะมีการปลดล็อคตัวละครให้เล่นเมื่อแรงก์คนเล่นเพิ่ม แถมยังสะสมเงินในเกมเอาไปซื้อตัวละครมาเล่นได้ถาวรอีกด้วย

ทีนี้มาดูระบบการเล่นของเกมกัน ตัวเกมหลักๆ จะเป็นโหมดแบทเทิลรอยัลแบบทีมละ 3 คน และหาทีมที่เอาตัวรอดเป็นทีมสุดท้ายโดยที่วงบีบจะเคลื่อนเข้ามา ซึ่งเวอร์ชั่นมือถือนี้คนเล่นจะเลือกอินเตอร์เฟสได้ว่าจะใช้หน้าจอแบบเกมยิงบนมือถือเหมือนเกมอื่น หรือ จะใช้หน้าจอแบบเวอร์ชั่นบน PC เลยก็ได้

นอกจากนี้่เกมยังมีโหมด Third Person มาให้เลือกเล่นกันด้วย (ตัวเกมหลักนั้นจะเป็นมุมมองแบบ FPS) ซึ่งเหมาะอย่างมากสำหรับคนเล่นที่สะดวกในการเล่นแต่ละมุมมอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับหรือตัวผู้เล่นแชมเปี้ยนให้ได้ล่าท้าทายอีกด้วย

อีกจุดหนึ่งที่น่าชมอย่างมากคือเป็นเกมที่ออกแบบตำแหน่งปุ่มกดเกม การเคลื่อนไหวตัวละคร และการควบคุมต่างๆ ทำออกมาได้ไหลลื่นอย่างมาก จนเรียกได้ว่าทีมงานมีการทำการบ้านมาได้อย่างดี อรรถรสในการเล่นบนมือถือสนุกอย่างมากเลยทีเดียว

ที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือตัวเกมจะมีการแปลเป็นภาษาไทย แถมยังได้เสียงพากย์ไทยโดยนักพากย์มืออาชีพอีกด้วย เป็นครั้งแรกที่ทาง EA ประเทศไทยได้กลับมาทำตลาดไทยอย่างเต็มตัว ทำให้เป็นเกมเกรดพรีเมี่ยมที่หากคุณชื่นชอบเกมแนวยิงแบทเทิลรอยัลแล้วล่ะก็ ห้ามพลาดเด็ดขาด

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมเพลย์รวดเร็วแต่เล่นสนุก ใช้เวลากำลังดี
  • เปิดประตู เปิดกล่อง เก็บของเอง ทำให้เล่นได้รวดเร็ว
  • ระบบปิงมีมาให้ด้วยและเกมช่วยปิงให้อัตโนมัติ
  • ออกแบบการบังคับดีมาก
  • แปลภาษาไทยพร้อมเสียงพากย์ไทยด้วย

สำหรับเกม Apex Legends Mobile ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS สามารถโหลดมาลองได้ตามลิ้งข้างล่าง คนเล่นติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)