(รีวิวเกมมือถือ) Demon God เกมจอมยุทธ์จีนสไตล์ IDLE เล่นง่าย ไม่มีเนื้อเรื่อง

สำหรับคนไหนที่มองหาเกม IDLE แบบเอาง่ายๆ ไม่ต้องมีเนื้อรงเนื้อเรื่องอะไรมาให้อ่านกันแบบวุ่นวาย เปิดมาก็เข้าใส่กันไปเลย มีเกมใหม่มาแนะนำกัน นั่นก็คือ Demon God ซึ่งเปิดให้เล่นแล้ววันนี้

โดยตัวเกม Demon God นั้นจะมีเนื้อเรื่องสั้นว่า สงครามระหว่างเซียนกับปีศาจได้เริ่มต้นขึ้น…. จบ ไม่มีอะไรต่อจากนี้ ที่เหลือคนเล่นจะสามารถเล่นกันได้สบายๆ เพราะเป็นเกมที่จะเน้นให้คนเล่นได้ตีๆ อย่างเดียวพอ

เกมนี้นำเสนอภาพแบบแนวตั้งและตัวละครจะทำการโจมตีเอง คนเล่นไม่ต้องทำอะไรทั้งนั้น แต่คนเล่นจะสามารถพาตัวละครไปตะลุยปราบบอสเพื่อผ่านไปยังโซนต่างๆ เมื่อตัวละครพร้อมแล้ว ซึ่งทำได้ในปุ่มเดียว

ในการท้าทายสู้กับบอสนั้น จะมีบอสให้เลือกหลายแบบ ตั้งแต่บอสประจำด่านตามปกติ ไปจนถึงบอสกลางแจ้ง บอสท้าทาย และบอสในดันเจี้ยน ง่ายๆ ว่าสมมุติว่าเราอาจจะตีบอสตัวนี้ไม่ได้เราก็ไปตีบอสตัวอื่นก็ได้

และในระหว่างการเล่นก็จะมีโหมดต่างๆ มาให้คนเล่นได้สนุกท้าทาย ทั้งหอคอย, ดันเจี้ยน เพื่อให้คนเล่นรู้สึกว่ามีอะไรให้ทำตลอดเวลา และไม่ต้องกลัวว่าไม่รู้จะทำอะไร เพราะเกมจะมีไกด์ไลน์คอยบอกคนเล่นเรื่อยๆ

ในการของการอัพเกรดนั้นจะค่อนข้างธรรมดาๆ เหมือนกับเกมอื่นๆ สามารถเปลี่ยนอุปกรณ์ อัพเกรด ได้ในการคลิกครั้งเดียว ในการเลื่อนขั้นหรือหาของบางอย่างก็ต้องไปหาในดันเจี้ยนเฉพาะทางซึ่งก็ไม่อยากสำหรับในการเล่น

และการที่ตัวเกมไม่มีเนื้อเรื่องอะไร เลยทำให้สามารถไหลลื่นไปได้เรื่อยๆ และเกมเน้นในการตีๆ เพื่อพัฒนาตัวละครไปเรื่อยๆ ในด่านที่สูงขึ้น ไม่มีระบบจับคู่หาคนมาเปิดโชว์ตอนต้นเกม อยากเล่นตอนไหนก็เล่นได้อะไรทำนองนั้น

โดยรวมต้องถือว่าเป็นเกม IDLE ที่เหมาะกับคนเล่นที่ต้องการเล่นแบบไปเรื่อยๆ ไม่ต้องมีเนื้อเรื่องอะไรมาแทรก ไม่ต้องมีกฎเกณฑ์ว่าเลเวลสูงหาคู่ได้ และไม่ต้องการสเปคทีสวยหรู ขอแค่เกมที่สามารถเล่นได้เพลินๆ เท่านั้นและไม่ขี้เหร่ ซึ่งเกมนี้จะตอบโจทย์แน่นอน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมแนวตั้ง ถือเล่นมือเดียวได้
  • ทุกอย่างออโต้หมด สบายๆ
  • มีบอสให้ท้าทายหลายระดับ
  • ภาพทำออกมาโอเคใช้ได้
  • เกมจะมีไกด์ไลน์บอกคนเล่นตลอด

สำหรับเกม Demon God ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS สามารถโหลดได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ