(รีวิวเกม PC) ArcheAge เกม MMORPG ระดับบิ๊ก ในที่สุดก็เปิดพร้อมภาษาไทยแล้ว!

ArcheAge คืออีกหนึ่งเกมออนไลน์ MMORPG บน PC ฟอร์มยักษ์ที่มีคนเล่นเกมฮาร์คคอร์หลายคนอยากเล่นเป็นเวลานานมาก แต่ตัวเกมนั้นได้ไปเปิดในประเทศอื่นก่อนไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น ไต้หวัน รวมไปถึงรัสเชียจนทำให้มีหลายคนทนรอไม่ไหวและมุดไปเล่นกัน และตอนนี้ข่าวดีก็คือ ตัวเกมได้เปิดบริการให้เล่นแล้ว ภายใต้พอร์ตบริการของ LINE POD แพลตฟอร์มเล่นเกม PC ตัวใหม่ของทาง LINE นั่นเอง ตัวเกมจะเป็นอย่างไร เรามาดูกันดีกว่าครับ

ตัวเกม ArcheAge นั้นจะเป็นเกมแนว MMORPG แบบ Openworld บนโลกของเกมแบบ “ไร้รอยต่อ” ก็คือจะมีฉากของเกมขนาดใหญ่โตมากๆ ชนิดที่ว่าวิ่งไปยังไงก็จะไม่เจอฉากโหลด ด้วยบนโลกใหญ่โตมโหฬารนี้เองทำให้เกมนี้มีบรรยากาศความเป็นโลกของเกม การเก็บรายละเอียด และเป็นเกมที่มีชีวิตชีวาที่สูงมากเกมหนึ่งเลยทีเดียว

รูปแบบของเกมนั้นแม้ว่าจะมีเควสต์มาให้คนเล่นได้เล่น แต่คนเล่นก็ยังมีอิสระในการไปยังพื้นที่ต่างๆ จะไปเก็บเลเวลเองก็ได้หรือจะไปทำอย่างอื่นก่อนก็ได้ ทำให้เกมนี้ไม่มีข้อจำกัดในการเล่น อยากไปไหนก่อน อยากเดินทาง อยากชมนกชมไม้ ทุกอย่างในเกมนี้สามารถทำได้ทั้งหมด ระดับที่ว่าแค่วิ่งเล่นชมวิวในเกมก็เพลินแล้ว

ระบบการต่อสู้นั้นจะเป็นการโจมตีแบบอิสระ คนเล่นจะสามารถเลือกเป้าหมายโจมตีและสามารถโจมตีพร้อมกันได้มากกว่า 1 ตัว (ศัตรูต้องอยู่ในระยะโจมตี) สามารถกระโดดหลบ ยิงธนูจากระยะไกล หรือกระโดดพุ่งจากสัตว์ขี่แล้วไปโจมตีก็ยังได้ ในเกมนี้มีอาชีพให้เลือกเล่นที่เยอะและสามารถเลือกเพศได้ รวมไปถึงปรับแต่งตัวละครได้ไม่จำกัดด้วย

สิ่งที่ทำให้เกมนี้น่าเล่นก็คือความดึงดูด เควสต์เก็บของหรือหาของ ในเกมอื่นๆ ตัวละครอาจจะมีอนิเมชั่นท่าเดียวซํ้าๆ แต่เกมนี้จะมีอนิเมชั่นไม่ซํ้าแบบ ตัวละครยังสามารถวิ่งได้ และจะมีฉากคัทซีนเรื่องราวมาให้ดูเป็นระยะๆ อีกด้วย เนื้อเรื่องในเกมนี้ก็มีการแปลเป็นภาษาไทยออกมาแล้ว จึงทำให้สามารถอ่านได้สนุกแน่นอน

เกมนี้นำเสนอ “ความเป็นโลก” ของเกม ตลอดทางคนเล่นจะมองเห็น NPC มีกิจวัตรประจำวันของตัวเอง จะมองเห็นพาหนะขนาดใหญ่ที่บินบนฟ้า ซึ่งคนเล่นจะสามารถขึ้นไปได้ คนเล่นจะเห็นรถม้าบริการขนส่งข้ามเมือง รวมไปถึงศัตรูระดับสูงที่อาจจะบินบนฟ้าแต่ไม่ทำอะไรเรา นี่คือเกมที่นำเสนอความเป็น “โลก” ของเกมได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจมาก

นอกจากนี้เกมยังมีระบบเด่นอย่างการดำรงชีพให้คนเล่นอีกด้วย คนเล่นทุกคนจะสามารถมีบ้านเป็นของตัวเอง สามารถซื้อที่ดิน สร้างบ้าน ตกแต่งได้อิสระ ทำฟาร์ม ปลูกผัก ตกปลา รวมไปถึงนั่งเล่นกับสัตว์เลี้ยงในเกมก็ยังสามารถ เป็นเกมที่มีการนำเสนอระบบการเล่นที่มอบอิสระให้กับคนเล่นมากเกมหนึ่งเลยทีเดียว

และด้วยการที่ตัวเกมนั้นไม่ได้เป็นเกมสดใหม่ล่าสุดอะไรขนาดนั้น เลยทำให้คอมพิวเตอร์สเปคกลางจะสามารถเล่นเกมนี้ได้ลื่นสบายๆ และคอมคนไหนมีสเปคแรงๆ ยิ่งปรับขนาดภาพได้สูงอีกด้วย แถมโดยรวมเกมก็เล่นได้ไม่ยากอีกต่างหาก คนไหนที่กำลังมองหาเกม MMORPG ที่นำเสนอ “ความเป็นโลก” ของเกมได้ดีมากๆ เกมหนึ่งล่ะก็ เกมนี้ขอแนะนำให้เล่นเลยครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เป็นเกมที่นำเสนอ “ความเป็นโลกของเกม” ได้สมบูรณ์แบบมาก
  • OPEN WORLD แบบ ไร้รอยต่อ ไม่มีฉากโหลด
  • อิสระในการเล่น โจมตีทั้งบนอากาศได้ด้วย
  • มีระบบดำรงชีพ สร้างบ้าน ทำฟาร์มได้
  • ระบบต่อสู้ไร้ขีดขำกัด เกมเล่นไม่ยาก

สำหรับเกม ArcheAge ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วบน PC ผ่านบริการของ LINE POD สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ