(รีวิวเกมมือถือ) Godlike Wara Store เกมบริหารร้านสะดวกซื้อที่เพลินจนหยุดไม่ได้!

เราเองก็ได้เห็นเกมแนวบริหารร้านค้ามาก็เยอะ แต่ก็มีไม่กี่เกมจริงๆ ที่จะสร้างความสนุกในการเล่นได้ โดยเฉพาะเกมที่ต้องมานั่งเสียเวลารอ จนกึ่งๆ บังคับให้ต้องเติมเพชร เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่น่าเบื่อสุดๆ ไปเลย แต่สำหรับเกมตัวใหม่นี้จะเป็นเกมที่สนุกจนหยุดเล่นไม่ได้กันเลยทีเดียว นั่นก็คือ Godlike Wara Store ครับ

เมื่อคุณปู่ เจ้าของร้านสะดวกซื้อที่มีสาขามากที่สุดในประเทศได้เสียชีวิตลง พินัยกรรมได้ระบุว่า หลานคนไหนที่สามารถสร้างร้านสะดวกซื้อได้ดีที่สุด และได้รับความนิยมมากที่สุด จะได้รับมรดกจำนวนมหาศาล และด้วยเหตุนี้ เราในฐานะหนึ่งในหลานของปู่ จึงได้เข้าร่วมการแข่งขัน และจะต้องสร้างร้านสะดวกซื้อให้เป็นที่นิยมให้ได้

ระบบการเล่นของเกมนี้เราจะรับบทเป็นทั้งผู้จัดการร้านและพนักงานร้านไปพร้อมๆ กัน โดยหน้าที่ของคนเล่นก็คือ การบริหาร จัดการร้าน จัดวางของ ทำความสะอาด คิดเงิน สั่งของ เก็บของ เรียกลูกค้า โฆษณา ประชาสัมพันธ์ ฯลฯ คือทุกอย่างสารพัดสิ่งคนเล่นจะต้องเป็นคนทำเองทั้งหมด และนั่นแหละคือความสนุกของเกมนี้ เพราะว่าคนเล่นจะแทบไม่ว่างดูแลอย่างอื่นเลย

โดยปกติแล้วสำหรับเกมแนวนี้เกมอื่น สิ่งที่ทำให้เกมน่าเบื่อก็คือ คนเล่นจะต้องรอของสร้างเสร็จ ของส่งเสร็จ หรืออะไรเสร็จก็แล้วแต่ ซึ่งระหว่างที่รอ หากช่วงนั้นเราไม่มีอะไรทำ เกมจะน่าเบื่อไปเลย (ยิ่งบางเกมเอะอะอะไรก็จะให้เติมเงินๆ) แต่เกมนี้ไม่ใช่ เพราะถึงแม้ว่าเกมจะมีระบบการสร้างหรือรอเวลา เกมก็ยังมีอะไรให้คนเล่นได้ทำตลอดเวลา จนคนเล่นไม่ต้องกดเพชรเร่งเลย อาจจะอยากให้เวลายังไม่เสร็จเร็วๆ เสียด้วยซํ้า เพราะทำไม่ทัน

หน้าที่ของคนเล่นก็คือ การจัดซื้อชั้นวางของ ตู้เย็น หรืออื่นๆ แล้วก็ทำสัญญาซื้อสินค้าเอามาวางขายในร้าน จ้างพนักงานเอาของมาส่ง จากนั้นก็เอาของไปวางขาย คนเล่นจะสามารถแนะนำลูกค้าได้ว่าซื้ออันนี้สิ จัดสินค้าแนะนำล่อให้ลูกค้าซื้อ และบางช่วงก็จะมีปุ่มคิดเงินให้เราได้รับโบนัสจากลูกค้าด้วย (ทิป?)

นอกจากนี้คนเล่นจะสามารถตกแต่งร้านได้ ขยายร้านค้าได้อย่างอิสระ คนเล่นจะจัดวางหน้าตาร้านตนเองอย่างไรก็ได้ จะเป็นแบบเรียบง่าย จะเป็นคล้ายๆ คาเฟ่สัตว์เลี้ยง ทุกอย่าง เอเวอร์รี่ติงจิงเกอร์เบลคนเล่นสามารถทำได้หมดในเกมนี้ แต่คนเล่นจะต้องทำให้ร้านตนเองได้รับความนิยมก่อนๆ ซึ่งความนิยมจะมาจากการขายสินค้าเยอะๆ และการตกแต่งร้านนั่นเอง

อีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจสำหรับเกมนี้ก็คือ การที่คนเล่นสามารถ (จ้าง) หาลูกค้าประจำมา (เป็นหน้าม้า) คอยอุดหนุนสินค้าในร้านเรา ซึ่งเป็นการลงทุนในการโปรโมทร้าน เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เราไม่ค่อยได้เห็นเท่าไหร่ในเกมแนวนี้ และแน่นอน คนเล่นยังสามารถไปเยี่ยมร้านเพื่อนและแบ่งปันค่าพลังงานได้อีกด้วย

โดยรวมแล้ว สำหรับคนไหนที่กำลังอยากจะเล่นเกมบริหารร้านสะดวกซื้อ เป็นเกมที่คนเล่นจะต้องทำเอเวอรี่ติงทุกอย่างจนไม่ต้องมีเวลาหยุดรอ รวมไปถึงการออกแบบร้านทุกอย่างได้ตามแบบที่คนเล่นต้องการ นี่จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทางเราแนะนำให้ได้ลองกันเลย รับประกันว่า จะมีอะไรให้ทำ จนเล่นเพลินหยุดไม่ได้เลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพน่ารัก สดใส การแปลภาษาไทยทำได้ดี
  • คนเล่นจะมีอะไรให้ทำตลอดเวลา จนไม่ได้หยุดเลยทีเดียว
  • ทำทุกอย่างในร้าน บทจึงเยอะมาก
  • สามารถตกแต่งร้านให้เป็นตามสไตล์ของตัวเองได้อิสระ
  • มีเสียงพากย์ภาษาไทยในเกม

สำหรับเกม Godlike Wara Store ตอนนี้เปิดให้เล่นในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ