(รีวิวเกมมือถือ) World of Dragon Nest นี่คือที่สุดของที่สุด ที่สาวกนักล่ามังกร ห้ามพลาด!

หนึ่งในเกมที่เป็นที่โปรดปรานของคนเล่นชาวไทยหลายๆ คน ก็ต้องเป็นเกม Dragonnest อย่างแน่นอน ความนิยมของเกมนั้นได้ทำให้เกมมีการทำต่อยอดออกมา ทั้งเวอร์ชั่นมือถือ รวมไปถึงภาคที่พาย้อนอดีต และมีหนังอนิเมชั่นออกมาด้วย และล่าสุดที่ได้ฉีกแนวเกม Dragon Nest ออกไปจนเรียกได้ว่า ทำให้เกมเป็นที่สุดของที่สุดไปเลยดีกว่า เกมนั้นนั่นก็คือ World of Dragon Nest ที่ทาง Nexon กำลังเปิดทดสอบอยู่ในเวลานี้ครับ

สำหรับเนื้อเรื่องของเกม World of Dragon Nest นั้น จะเล่าเรื่องราวใหม่อีกครั้ง ในแบบฉบับผ่านสายตาของเทพธิดา เรื่องราวแห่งกลียุคกำลังเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง และนั่นคือสิ่งที่พวกเราได้รู้กันอยู่แล้ว แต่ในช่วงเวลานี้ นักผจญภัยหน้าใหม่ที่กำลังเผชิญหน้ากับจุดเริ่มต้นแห่งเรื่องราวนี้อีกครั้ง ผ่านสายตาของเทพธิดาที่มาพร้อมกับคำถามว่า “ครั้งนี้ จะสามารถช่วยกอบกู้โลกได้รึไม่”

คนไหนที่เคยเล่นเกม Dragon Nest มาก่อน ทุกคนจะรู้ดีว่า ตัวเกมนั้นไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่น PC หรือมือถือ ทุกภาคจะใช้เนื้อเรื่องเหมือนกันหมด ในภาคนี้ก็เช่นกัน แต่ความแตกต่างกันสุดขั้วก็คือ เหมือนภาคนี้จะเป็นเรื่องราวโลกคู่ขนาน หรือในอีกช่วงเวลาหนึ่ง และมีการต่อเติม ขยายเรื่องราวให้ละเอียดมากขึ้น และนั่นจะทำให้คนเล่นเข้าใจเนื้่อเรื่องของเกมได้มากขึ้นด้วยนั่นเอง

สิ่งที่ตัวเกมได้นำเสนอและไม่เหมือนกับเกมภาคที่ผ่านมานั่นก็คือ เป็นเกมแนว Open World แบบ 100% เดิมทีนั้น ตัวเกม Dragon Nest จะเป็นเกมแนวตะลุยด่าน ความสัมพันธ์ของเนื้อเรื่องเลยดูแปลกๆ (เพราะเหมือนคนเล่นวิ่งกลับไปกลับมา) แต่พอเป็นเกมแนว Open world เนื้อเรื่อง เหตุการณ์จะเชื่อมต่อกันแบบไร้รอยต่อ และนั่นก็ทำให้อารมณ์การเล่นของเกมเปลี่ยนไปด้วย โดยเฉพาะเมื่อเกมนี้ เป็นเกมโลกเปิดแบบ “ไร้รอยต่อ” ไม่มีการแบ่งโซนใดๆ ทั้งสิ้น

อันที่จริงแล้ว ตัวเกมคนเล่นจะสามารถวิ่งไปมาระหว่างเมืองกับพื้นที่ด้านนอกก็ได้ แต่เกมนี้เป็นเกมที่เน้นเนื้อเรื่อง จึงทำให้ลักษณะการเล่นเป็นการเดินทางต่อๆ กันไป โดยตัวเกมจะนำด่านต่างๆ ที่เคยมีมาก่อน นำมาเชื่อมต่อกันบนโลกเปิด และมาในรูปแบบของดันเจี้ยน ซึ่งทำให้ตัวเกมนั้นน่าเล่นมากกว่าเดิมมาก และเปลี่ยนอารมณ์ในการเล่นไปจนแตกต่างจากเดิมไปเลย

สิ่งที่เป็นไฮไลท์ของเกมนั่นก็คือ ตัวเกมได้พัฒนาระบบการต่อสู้ให้ออกมาได้สนุกขึ้น และสมกับเป็นเกมโลกเปิดมากขึ้น ศัตรูจะอยู่เป็นกลุ่มเป็นก้อน ทำให้เล่นได้สะดวก มีระบบคอมโบสกิลที่โจมตีต่อเนื่อง ทั้งการโต้กลับ การลุกขึ้นโจมตีสวน รวมไปถึงระบบการสลับอาวุธที่สามารถถืออาวุธในการเล่นได้สองอย่างพร้อมกัน แม้ว่าเกมนี้ตัวละครจะล็อคคลาสอาชีพเหมือนเดิม แต่อาวุธจึงยังคงเป็นคลาสเดียวกัน แต่ในภาคนี้ คนเล่นเลือกเพศได้ด้วย ไม่ล็อคเพศแล้ว

ฟีเจอร์หนึ่งที่เกมนำเสนอนั่นก็คื ระบบสัตว์ขี่ เพื่อให้สมกับเป็นเกมแนว Open world รวมไปถึงระบบอัพเกรดที่สามารถทำที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องวิ่งกลับเมืองให้เสียเวลา แต่อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ชื่นชอบมากนั่นก็คือการสร้าง คนเล่นจะสามารถหาวัตถุดิบต่างๆ ในเกม แล้วก็เอามาสร้าง ทั้งไอเท็มฟื้นฟู รวมไปถึงฟื้นฟูพลังงานก็สามารถทำได้ ทำให้เกมนี้มีความเป็นอิสระในการเล่นมากยิ่งขึ้น

เรียกได้ว่า World of Dragon Nest ไม่ใช่แค่เอาชื่อ Dragon Nest มาหากินอย่างเดียว แต่ตัวเกมนี้ยังได้มีการปรับปรุง เพิ่มเติมตัวเกมหลายๆ อย่าง จนราวกับว่าเป็นการรีมาสเตอร์ตัวเกมไปเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่า นี่คือที่สุดของที่สุด คือเกม Dragon Nest ในเวอร์ชั่นที่สมบูรณ์ที่สุด ที่แฟนเกม ไม่ควรพลาด และจะทำให้คุณต้องหลงรักตัวเกม Dragon Nest มากกว่าเดิมแน่นอน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เปลี่ยนรูปแบบเกมให้เป็น Open World ไร้รอยต่อ
  • ตัวละครเลือกเพศได้แล้วทุกอาชีพ
  • ขยายเรื่องราวของเกมให้มากขึ้น
  • ระบบการต่อสู้ทำออกมาสนุกขึ้น
  • มีฟีเจอร์อย่างการอัพเกรดและสร้างของ เพิ่มความอิสระมากขึ้น

สำหรับเกม World of Dragon Nest ตอนนี้้เปิดให้ทดสอบเล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้่ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ