(รีวิวเกมมือถือ) Crasher: Origin เกม RPG แนวตั้งที่ผสมผสานเกม 2 แนวไว้ด้วยกัน!

ในช่วงนี้เราได้เห็นเกมใหม่ที่มีการโปรโมทกันอย่างหนักหน่วงมาก โดยเฉพาะการที่ตัวเกมได้ พลอยชมพู นักร้องชื่อดัง มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับเกมนี้ แถมเกมยังติดอันดับใน TOP 10 ของเกมมาใหม่ยอดนิยมอีกด้วย เกมนี้นั่นก็คือ Crasher: Origin โดยความพิเศษของเกมนี้นั่นก็คือ เป็นการผสมผสานของเกมสองแนวเอาไว้ด้วยกันครับ

สำหรับเกม Crasher: Origin นั้นเป็นเกมที่ไม่มีเนื้อเรื่องให้อ่าน โดยจะเป็นเกมสไตล์เก็บเลเวลตามปกติที่คนเล่นจะสามารถปั้มเลเวลตัวเอง ท้าทายโดยการไปตบบอสระดับสูง และมีเป้าหมายในการ PVP กับคนเล่นกันเอง โดยความโดดเด่นของเกมนี้นั่นก็คือ สามารถ PVP ข้ามเซิร์ฟเวอร์กันได้ด้วย แถมยังเป็นเกมที่เล่นได้ง่ายสุดๆ

เกมนี้เป็นเกมที่มีการนำเสนอรูปแบบการเล่นสไตล์แนวตั้ง ซึ่งโดยปกติแล้วสำหรับเกมแนว RPG เราจะไม่ค่อยได้เห็นเกม RPG ทำออกมาเป็นแนวตั้งเท่าไหร่นัก โดยมากมักจะเป็นเกมแนวตะลุยเป็นด่านๆ แต่ไม่ใช่สำหรับเกมนี้ เพราะเกมมีแผนที่ที่กว้างขวางมาก ซึ่งทำให้เกมนี้เป็นเกม MMORPG ที่มีฉากพื้นที่ขนาดกว้าง และนำเสนอมุมมองแนวตั้งเป็นเกมแรกๆ ก็ว่าได้

เหตุที่บอกว่าตัวเกมเป็นการผสมของเกมสองแนวไว้เข้าด้วยกันนั้น เพราะเป็นเกมแนว RPG สไตล์ออโต้ มาผสมกับเกมแนว IDLE นั่นเอง โดยตัวเกมนั้นจะเป็นเกม RPG ที่คนเล่นจะต้องทำเควสต์ไปเรื่อยๆ และทุกอย่างจะออโต้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีเอง ใช้สกิลเอง เดินไปหาพื้นที่ทำเควสต์เอง รวมไปถึงการอัพเกรดแบบกดปุ่มเดียวอัพเกรดให้ทั้งหมด ทุกอย่างออโต้ให้เองแบบฉบับของเกมแนว Auto เลยครับ

แต่ทีนี้ ตัวเกมจะมีส่วนผสมความเป็นเกมแนว IDLE เข้ามาด้วย ประการแรกนั่นก็คือ ลักษณะการเล่นของเกม จะเป็นการลงไปโจมตีมอนสเตอร์ที่อยู่กันเป็นกลุ่มๆ โดยหากคนเล่นกดปิดเกมหรือไม่กดจบเควสต์ ตัวละครก็จะโจมตีต่อไปเรื่อยๆ และเมื่อคนเล่นกดเข้าเกมอีกที ก็จะมีการสะสมค่า EXP จากการเล่นขณะเราปิดเกมด้วย ซึ่งทำให้เกมนี้มีฟีเจอร์เด่นอย่าง IDLE โดยที่เกมแนวอื่นไม่มี

อย่างที่สองนั่นก็คือแนวทางในการเล่นของเกม เกมจะดำเนินการเล่นคล้ายแบบ IDLE เลย นั่นก็คือ จะโจมตีมอนสเตอร์รอบๆ ในพื้นที่ฉากเดิมๆ จากนั้นเมื่อบอสพร้อม ก็ค่อยกดไปสู้กับบอส แต่บอสเกมนี้จะมีการแบ่งเป็นสองแบบ แบบแรกนั่นก็คือบอสจะลงพื้นที่มาให้เราตีถึงที่เลย และอีกแบบก็คือ วาร์ปไปสู้กับบอสในดันเจี้ยนพิเศษ

แต่ถึงเกมนี้จะนำเสนอรูปแบบการเล่นของเกม RPG ผสมกับ IDLE เกมยังมีความเป็น RPG และอิสระกว่าเมื่อเทียบกับเกม IDLE เกมอื่นๆ นั่นก็เพราะว่าคนเล่นสามารถเลือกที่จะไปทำอะไรในเกมก็ได้ เช่น จะเลือกไปดันเจี้ยนพิเศษก่อนก็ได้ หรือจะไป PVP ก่อนทำเควสต์ปกติต่อ ก็สามารถทำได้ทั้งนั้น โดยที่จะไม่มีการทิ้งให้ตัวละครออโต้บอทไปเรื่อยๆ แบบเกม IDLE

โดยรวมแล้วต้องบอกว่า นี่คือเกมที่มีการนำเสนอที่น่าสนใจ โดยเฉพาะการนำเอาเกมสองแนวเอามารวมกันให้เป็นเกมเดียว ซึ่งเป็นสิ่งที่ยังไม่เคยเห็นมาก่อนในเกมอื่นๆ รวมไปถึงการนำเสนอรูปแบบตัวเกมในแบบแนวตั้ง ที่ทำให้เกมเล่นได้ง่าย สามารถถือเล่นได้ด้วยมือข้างเดียวนั่นเอง โดยสำหรับคนไหนที่สนใจเกมตัวนี้ สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้เลยนะครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– นำเสนอมุมมองแนวตั้ง ทำให้เล่นได้ด้วยมือข้างเดียว
– เกมผสมผสานเกมสองแนวไว้ด้วยกัน
– ทุกอย่างในเกมจะออโต้ ทำให้เล่นได้ง่ายมาก
– เกมมอบความอิสระในการเล่น โดยไม่ตายตัวแบบเกม IDLE เกมอื่นๆ
– เอฟเฟคเกมลื่นไหล สวยงามแบบ 3D

สำหรับเกม Crasher: Origin ตอนนี้้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้่ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ