(รีวิวเกมมือถือ) Eternal City สุดยอดเกมอนิเมะ ที่มาพร้อมกับภาพและเนื้อเรื่องอันโดดเด่น

หาได้ยากมากๆ ที่เกมจากผู้สร้างอย่าง Netease จะทำเกมสไตล์อนิเมะและเน้นเนื้อเรื่องกันแบบสุดๆ เท่ากับเกมนี้ และเป็นเกมที่มีหลายคนให้ความสนใจเล่นกันเป็นจำนวนมากอีกด้วย การันตีได้จากการที่เกมนี้ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งของเกมที่มาแรงที่สุด เหมาทั้งแอนดรอยด์และ iOS กันไปเลย นั่นก็คือ Eternal City ที่ได้เปิดบริการให้เล่นกันแล้วครับ

เนื้อเรื่องของเกม Eternal City นั้น จะเล่าเรื่องราวในโลกปัจจุบัน กับการปรากฎตัวของมิติมืด ที่มีเหล่าปีศาจออกมาโจมตี เหล่ามนุษย์ที่เหลือรอด ได้ร่วมตั้งทีมในร่างมนุษย์ เรียกว่า “ฑูตเทพศาสตรา” โดยตัวเรานั้นจะเป็นหนึ่งในผู้การที่จะนำทีมสั่งการเหล่าฑูตในการโจมตีปีศาจ ทว่า ในวันที่ 7 ซึ่งเป็นวันอวสานของโลกมนุษย์ ตัวเราได้ตื่นขึ้นมาเมื่อ 7 วันก่อน ราวกับย้อนเวลากลับมาและไม่มีอะไรเกิดขึ้น นั่นคือความทรงจำ หรือแค่ลางสังหรณ์? นับจากนี้ เวลาถอยหลังสู่จุดจบของโลก ในอีก 7 วันที่เหลือ ได้เริ่มต้นขึ้น

เกมนี้เป็นเกมที่เน้นเนื้อเรื่องกันแบบสุดๆ อย่างมาก ชนิดที่ว่ายังไม่เคยเห็นเกมจากทาง Netease เคยทำเกมสไตล์แบบนี้มาก่อน มีเนื้อเรื่องให้อ่านทั้งฉากคัทซีน, เนื้อเรื่องโต้ตอบให้คนเล่นสามารถเลือกตัวเลือกในการตอบได้แบบเกมไลท์โนเวล แถมตัวละครบางตัวจะมีค่าสนิทสนมแบบเดียวกันกับเกมจีบสาวที่คนเล่นจะสามารถเลือกพูดคุยได้ด้วย แถมเล่าเรื่องได้แบบไม่รวบรัด ค่อยๆ ทวีความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งคล้ายกับนั่งอ่านไลท์โนเวลอย่างมากเลย

อีกทั้งภาพกราฟฟิกของเกมนี้ยังทำออกมาได้สวยงามอย่างมากอีกด้วย ขนาดแค่ฉากหลังยังมีการขยับไปมา แถมตัวละครที่พูดคุยกับเรานั้นยังมีท่าทางขยับปากและเคลื่อนไหวขณะที่คุยกับเราอีกด้วย เป็นเกมที่มีการทำภาพกราฟฟิกที่ละเอียดมากๆ อาจจะเรียกได้ว่า เน้นที่งานภาพและเนื้อเรื่องเป็นหลัก รองลงมาก็เป็นเกมเพลย์ก็ว่าได้

นั่นเพราะว่า เกมเพลย์ของเกมเป็นแนว ARPG ที่ทำออกมาได้ธรรมดามากๆ คือเรียกได้ว่า มองแค่ภาพนิ่งเฉยๆ จะรู้สึกเฉยๆ มาก ให้ความรู้สึกไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมแนวเดียวกันเกมอื่นด้วยซํ้า (ยิ่งเกมยังมาพร้อมกับโจมตีอันโตมัติอีก) ซึ่งความดึงดูดของเกมนี้ที่จริงแล้วจะเป็นเนื้อเรื่อง ตัวละคร และบรรยากาศของเกมที่ทำให้คนเล่นได้อินไปกับเรื่องราวของเกมนี้กันมากกว่า

แต่ถึงเกมเพลย์จะดูธรรมดา เกมเพลย์เกมนี้ก็ยังแตกต่างและดูสนุกเมื่อเทียบกับเกมแนวเดียวกัน โดยคนเล่นจะสามารถใส่ตัวละครลงทีมได้ 3 ตัวละคร และทั้ง 3 ตัวละครจะออกมาสู้พร้อมกัน เลือกใครมาเล่นก็ได้ โดยตัวละครที่เลือกมาเล่นก็จะได้ค่าพลังโจมตีสูงกว่าปกติ (เพราะเราคุมเอง) และให้ตัวละครอีกสองคน ใช้สกิลในการช่วยซัพพอตได้อีกด้วย

โดยรวมแล้ว สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมที่เน้นเนื้อเรื่องที่สุด เรื่องราวมาแบบเดียวกันกับเกมไลท์โนเวล ดนตรีประกอบชวนติดหู ตัวละครที่มีเสน่ห์พร้อมกับเสียงพากย์จากนักพากย์ชื่อดัง และโลกทัศน์ของเกมที่จะทำให้คนเล่นอินไปกับเรื่องราวของเกมนี้ เกมนี้จะเป็นเกมที่ทางเราแนะนำ แต่ถ้าคุณไม่ใช่คนที่ชอบเล่นเกมตามเนื้อเรื่องและไม่ชอบอ่าน เกมนี้จะไม่เหมาะเท่าไหร่ครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– เป็นเกมเน้นเนื้อเรื่อง แถมเรื่องราวในเกมสนุกและพีคมาก
– ภาพสวยมาก เน้นบรรยากาศเกมกันแบบสุดๆ
– ระบบเกมเพลย์ที่สนุก และลื่นไหล
– ตัวละครที่มีเอกลักษณ์ พร้อมกับเสียงพากย์จากนักพากย์ชื่อดัง
– โลกทัศน์ของเกมชวนดึงดูด ไม่เหมือนเกมอื่นแน่นอน

สำหรับเกม Eternal City ตอนนี้้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้่ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ