(รีวิวเกมมือถือ) Blank City สุดยอดเกมแอ็คชั่นอนิเมะจากเกาหลี ในแบบสไตล์ญี่ปุ่น!

เชื่อได้ว่ามีหลายคนที่กำลังมองหาเกมแนวแอ็คชั่นสไตล์อนิเมะญี่ปุ่น แต่เกมแนวนี้ก็ไม่ได้มาให้เห็นกันบ่อยๆ ด้วย ทว่า ล่าสุดตอนนี้เองก็ได้มีเกมใหม่ที่ได้อัพเดตลงในสโตร์ไทยให้ได้เล่นกันแล้ว และจากการที่ไปทดลองเล่นนั้นก็บอกได้เลยว่า นี่คือเกมคุณภาพดีที่อยากจะแนะนำให้ได้ลองเล่นกันครับ กับผลงานของทีมพัฒนาชาวเกาหลีใต้ สู่เกมสไตล์อนิเมะญี่ปุ่นกับเกม Blank City ครับ

เรื่องราวของ Blank City นั้นกล่าวถึงเหตุการณ์ประหลาด ที่จู่ๆ ผู้คนได้หายตัวไปอย่างลึบลับ และมาพร้อมกับการปรากฎตัวของปีศาจ เหตุการณ์นี้ลุกลามไปทั่วโลก เหล่าคนที่รอดจากการถูกทำให้หายตัวนั้น ได้ก่อตั้งตระกูลใหญ่เพื่อปกป้องโลกทั้ง 4 ตระกูล ได้แก่ ญี่ปุ่น, จีน, สวิตเซอร์แลนด์ และอเมริกา ต่อมา พวกเขาได้รับสัญญาณขอความช่วยเหลือ เหล่าตระกูลทั้ง 4 จึงได้ส่งตัวแทนไปยังพื้นที่แรกที่มีคนหายตัวกันมากที่สุด ซึ่งอยู่ในประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนว ARPG ที่คนเล่นจะต้องควบคุมตัวละครในการเคลื่อนที่และโจมตีศัตรู คนเล่นจะสามารถใช้สกิลในการโจมตีศัตรู และจะต้องหาจังหวะในการหลบการโจมตีศัตรูด้วยตัวเอง สกิลหลักๆ นั้นจะมีทั้งหมด 3 สกิล โดยสกิลที่สามนั้นจะเป็นสกิลท่าไม้ตาย ที่จะมาพร้อมกับฉากคัทซีนสวยๆ ให้ได้ชมกัน ระบบการเล่นของเกมนี้ทำออกมาได้เรียบง่ายอย่างมาก และควบคุมได้ง่ายด้วย

ไฮไลท์ความสนุกของเกมนี้นั่นก็คือ ระบบการต่อสู้ที่ทำออกมาได้สนุก ภาพไม่ไหลไปเร็วเกินไป จึงทำทำให้คนเล่นควบคุมกล้องอะไรได้ง่าย อีกทั้งเกมจะมีจังหวะให้คนเล่นคอยกดสกิลให้ได้ต่อเนื่อง ซึ่งรวมไปถึงการใช้สกิลต่อเนื่องร่วมกับตัวละคนในทีมอีกคนที่จะเรียกมาช่วย แล้วก็เลือกได้อีกว่าจะใช้ตัวละครตัวใหม่ที่เรียกมาต่อเนื่อง หรือจะใช้สกิลเรียกตัวเดิมกลับมา โดยกระบวนการทั้งหมดนี้ คอมโบสกิลจะ “ไม่หลุด” อีกต่างหาก แน่นอนว่าต้องอยู่ในเงื่อนไขคือ ต้องโจมตีให้ได้ต่อเนื่อง

ซึ่งเนี่ยแหละคือความสนุกของเกม ที่ทำให้ระบบการเล่นของเกมนี้เป็นมิตรอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำให้คนเล่นสนุกไปกับการเล่นแล้ว ยังทำให้คนเล่นชื่นชอบไปกับการเล่นของเกมนี้อีกด้วย ซึ่งนอกจากการโจมตีปกติแล้ว เกมนี้จะมีระบบธาตุที่ตัวละครแต่ละตัวจะได้เปรียบเสียเปรียบแตกต่างกัน ซึ่งยังไงเกมนี้คนเล่นก็จะได้สลับตัวละครเล่นกันไปมาเพื่อใช้สกิลคอมโบกันอยู่แล้ว ระบบการเล่นจึงออกแบบมาได้สนุก

อีกเรื่องนั่นก็คือ เกมเพลย์ของเกมนี้ “ไม่ง่าย” แต่ก็ “ไม่ยาก” กล่าวคือ ในขณะที่เกมอื่น ตัวละครจะแค่ตีๆๆ ให้จบๆ ไป แต่เกมนี้ คนเล่นจะต้องหาจังหวะหลบสกิลอีกฝ่าย มองให้ออกว่าอีกฝ่ายจะมีการโจมตียังไง และหาจังหวะในการพุ่งเข้าไปโจมตีให้เหมาะสม เป็นเกมที่ไม่สามารถปล่อยให้ตัวละครโจมตีเฉยๆ ได้เลย ซึ่งด้วยความท้าทายแต่ก็ไม่ยากเนี่ยแหละที่ทำให้เกมนี้เล่นออกมาได้สนุกครับ

นอกจากนี้เกมยังมีความโดดเด่นในเรื่องการอัพเกรดตัวละครที่ทำได้ง่าย รวมไปถึงการสร้างอาวุธที่สามารถทำได้เอง จากการสะสมวัตถุดิบจากการเล่นในเกม เพื่อให้อาวุธของตัวเองมีค่าความสามารถใหม่ๆ ในการจัดการกับศัตรู แน่นอนว่าจะรวมไปถึงการอัพเกรดตัวละครที่จะเป็นการสะสมชิ้นส่วนของตัวละครอีกด้วย โดยเกมนี้ตัวละครจะน้อยเมื่อเทียบกับเกมอื่น (แบ่งเป็นตัวแทนจาก 4 ตระกูล นั่นเอง)

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนวแอ็คชั่น ที่มีการดำเนินเนื้อเรื่องและระบบเกมเพลย์แบบสไตล์ญี่ปุ่น แต่มีระบบการเล่นที่สนุก ให้อารมณ์ส่วมร่วมในการต่อสู้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามและ การแปลภาษาไทยที่ดีมากๆ แล้วล่ะก็ เกมนี้จะเป็นเกมที่ทางเราแนะนำให้ได้ลองเล่นกันเลยครับ เกมนี้ตอนช่วงที่ออกมาแรงๆ มีคนไทยหลายคนเข้าไปดาวน์โหลด APK มาลองเล่นกันก่อนไทยเปิดอีกนะครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– ระบบการเล่นสนุก มีการบอกจังหวะให้กด
– ความโดดเด่นคือระบบสกิลที่เลือกได้อิสระและต่อเนื่องทั้งสองตัวละคร
– เกมเพลย์ไม่ง่ายและไม่ยาก คนเล่นจะมีส่วนร่วมในการเล่นเต็มที่
– ภาพสวย ตัวละครโดดเด่นมาก
– เนื้อเรื่องน่าติดตามและแปลภาษาไทยดีมาก

สำหรับเกม Blank City ตอนนี้้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้่ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ