(รีวิวเกมมือถือ) Blade of kingdoms ศึกเกม 3 ก๊กฉบับเกาหลี ด้วยกราฟฟิก Unreal Engine 4

สำหรับเกมแนวสามก๊กนั้น มีไม่กี่เกมที่จะสร้างความประทับใจให้กับเราได้ เพราะโดยมากมักจะชอบมาเป็นแนวเทิร์นเบส วางแผนเสียมากกว่า แต่สำหรับเกมใหม่ที่เราจะนำมารีวิวนี้มาแบบเงียบๆ แต่กระแสแรงมาก และก็เป็นอีกหนึ่งเกมแนวสามก๊กสายแอ็คชั่นสำหรับคนที่ต้องการเกมเพลย์แบบเดียวกันกับเกมคอลโซลห้ามพลาดเลยล่ะครับ

ตัวเกม Blade of kingdoms นี้จะเล่าเนื้อเรื่องตามแบบฉบับของสามก๊กทุกอย่าง โดยเริ่มตั้งแต่เหตุการณ์การคอรัปชั่นในราชวัง และการกำเนิดของสามวีรบุรุษ โดยเราจะไล่โจมตีพวกโจรผ้าเหลืองไปตามเนื้อเรื่องเรื่อยๆ โดยความแตกต่างของเกมนี้กับเกมอื่นคือ เราจะได้เล่นเป็นขุนพลหลักของสามก๊กเลย ไม่มีตัวละครใหม่ไปสู้เคียงบ่าเคียงไหล่อะไรครับ

ระบบเกมเพลย์ของเกมนี้จะเป็นเกมแนว ARPG ที่เราจะได้ฟาดฟันตะลุยศัตรูจำนวนมาก จะบอกว่านี่คือเกมสไตล์มินิมุโซก็ว่าได้ เพราะเราจะได้จัดการกับศัตรูเป็นจำนวนมาก แต่ก็ไม่ได้เป็นมุโซแบบเต็มตัวเท่าไหร่นัก เพราะว่าปริมาณศัตรูนั้นไม่ได้มากเป็นกองทัพ เพราะส่วนใหญ่สู้กันในพื้นที่เล็กๆ เสียมากกว่า

ความโดดเด่นของเกมนี้จริงๆ นั่นก็คือ ได้ใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนา ซึ่งเป็นกราฟฟิกที่จะทำให้ภาพออกมาได้สวยงามมาก และเกมนี้เองก็มีกราฟฟิกที่สวยงามจริงๆ โดยเฉพาะเอฟเฟคตอนสู้กันนั้นทำออกมาได้อลังมาก มองผ่านๆ จะเหมือนเล่นเกมคอลโซลเสียมากกว่าด้วย ดังนั้นคนไหนชื่นชอบการเสพสายกราฟฟิก รับรองว่าถูกใจแน่นอน

อีกทั้งอารมณ์ในการต่อสู้ของเกมนี้ก็ทำออกมาได้ยอดเยี่ยม ตัวละครมีความฮึกเหิม สู้กันแบบเอาจริงเอาจัง แถมด้วยระบบสกิลที่คนเล่นจะต้องโจมตีไปก่อน จนติดคอมโบถึงจะสามารถใช้สกิลรุนแรงได้ จะทำให้เป็นเกมที่คนเล่นจะต้องเน้นในการโจมตีอีกฝ่ายแบบต่อเนื่อง

เราจะสามารถจัดทีมลงไปได้ทั้งหมด 3 ตัวละคร โดยแต่ละตัวละครจะแบ่งสายการเล่นที่แตกต่างกัน แต่สำคัญก็คือ หากเราสู้ไม่ไหว ก็เปลี่ยนตัวละครอื่นมาสู้ได้ และเมื่อเลเวลอัพแล้ว ทุกคนในทีมจะได้รับ EXP เท่ากันหมดในการเล่น (ไม่ใช่แบบว่าหยิบใครมาใช้ คนนั้นก็จะได้) ทำให้แม้ว่าเราจะหยิบเล่นไม่บ่อย แต่ก็เลเวลอัพตามได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ เกมยังมีส่วนผสมของเกมแนวสร้างเมือง โดยคนเล่นจะสามารถสร้างเมืองของตัวเองในการสร้างผลผลิตต่างๆ สร้างโรงฝึก และอัพเกรดเมืองเพื่อฝึกฝนตัวละครตัวเอง แต่เมืองนั้นจะไม่ได้มีลูกเล่นอะไรเยอะ เพราะออกมามีพื้นที่ไม่มาก ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเจออารมณ์แบบสไตล์เกมสร้างเมือง

อีกจุดเด่นนั่นก็คือเนื้อเรื่อง เกมนี้มีการแปลภาษาไทยออกมาได้ดีมาก และระหว่างเล่นนั้นจะมีตัวละครพูดออกมาให้เราได้อ่านด้วย จะทำให้เราได้รับอรรถรสในการเล่นระหว่างในเกม ซึ่งจะเหมาะสำหรับคนเล่นที่ชื่นชอบการเสพเนื้อเรื่อง โดยเฉพาะคนไหนที่ไม่เคยรู้เรื่องสามก๊กมาก่อน ก็จะสามารถสนุกกับเนื้อเรื่องเกมนี้ได้

โดยรวมแล้ว นี่คือเกมสามก๊กในสไตล์แบบแอ็คชั่น สู้กันแบบถึงพริกถึง มาพร้อมกับเอฟเฟคอลังการล้านแปดด้วยขุมพลังของ Unreal Engine 4 แถมยังมีเนื้อเรื่องให้อ่าน พร้อมกับโหมดการเล่นที่มากมาย (แต่เอาใจไปทาง PVE มากกว่า) คนไหนที่ชื่นชอบแนวสามก๊ก ภาพสวยๆ เกมเพลย์มันๆ แล้วล่ะก็ ต้องเกมนี้เลยครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– นี่เป็นเกมสามก๊กสไตล์ดุเดือด แอ็คชั่น
– กราฟฟิกสวยมาก ด้วยขุมพลัง Unreal Engine 4
– มีโหมดสร้างเมืองผสมเข้ามาด้วย
– ฉากแอ็คชั่นทำออกมาได้เร้าใจ
– เนื้อเรื่องมีบทให้อ่านเรื่อยๆ และแปลภาษาไทยดี

สำหรับเกม Blade of kingdoms ตอนนี้้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ ตามลิ้งนี้่ได้เลย และติตตามข่าวสสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ