เปิดตัวคลิปให้สัมภาษณ์ผู้เล่น Ragnarok M: Eternal Love “ความในใจที่มีต่อ โพริ่ง”

จุดเริ่มต้น RO ตั้งแต่ปี 2002 ถึง 2018 จากประเทศเกาหลีสู่จีน จนกระทั่งถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เกม RO ได้เดินทางผ่านร้อนผ่านหนาวมาเป็นระยะเวลานานถึง 16 ปี สำหรับเหล่านักผจญภัยแล้ว RO ไม่ได้เป็นเพียงแค่เกมเท่านั้น แต่มันยังเป็นศูนย์รวมความทรงจำในวัยเด็กของใครอีกหลายๆคนอีกด้วย ในปัจจุบัน เกม Ragnarok M ได้คงกลิ่นอายของความน่ารักและสดใส ดนตรีที่ไพเราะจับใจตลอดจนวิธีการเล่นที่หลากหลาย มาจากต้นตำรับได้อย่างครบถ้วน นำพาผู้เล่นมากมายย้อนกลับไปสู่แผ่นดินแห่ง Midgard ดินแดนที่เต็มไปด้วยความทรงจำในอดีตอีกครั้ง

นับตั้งแต่ที่เกม Ragnarok M: Eternal Love SEA Ver. เปิดให้บริการเป็นต้นมา พวกเราได้รับการสนับสนุนและกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก วันนี้พวกเราจึงได้จัดรายการพิเศษเพื่อตอกย้ำความดังของเกมในตำนาน โดยการพาไปสัมภาษณ์ผู้เล่นเก่าแก่จาก Ragnarok สู่  Ragnarok M จำนวน 3 ท่าน เพื่อให้เข้าใจถึงความรู้สึกและเรื่องราวที่สนุกสนานของพวกเขาในพรอนเทร่า ตลอดจนความผูกพันธ์กับ ROM ที่กำลังเริ่มก่อตัวขึ้นที่ละน้อย

นัยปภร ยงยุทธมีชัย:มีเพียงเสาร์อาทิตย์เท่านั้นถึงจะได้ไปเล่นเกม RO ที่ร้านอินเตอร์เน็ต แต่ละครั้งก็เล่นราว 4 ชั่วโมง

นัยปภร ยงยุทธมีชัย ปัจจุบันทำอาชีพอิสระ ในอดีตเธอเคยจากบ้านเกิดมาไกล เข้าทำงานเป็น Customer Service ในบริษัทเกมแห่งหนึ่งที่ประเทศจีน เธอมีความชื่นชอบและหลงใหลเกม ROM แบบถอนตัวไม่ขึ้น  “สมัยเด็กๆพี่ชายเป็นคนพาเธอไปรู้จักกับเกม RO เป็นครั้งแรก” เธอได้บอกกับพวกเราว่า ทุกสัปดาห์พี่ชายและตัวเธอจะเก็บเงินที่เหลือจากการใช้จ่ายไว้ แล้วนำไปเล่นเกมที่ร้านอินเตอร์เน็ต 2 คนก็จะเล่นได้ครั้งละประมาณ 4 ชั่วโมง เธอยังได้กล่าวว่าROเป็นเกมที่เธอหัดเล่นเป็นครั้งแรกและโพริ่งเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เธอชอบเกมนี้ ทุกๆครั้งเธอเล่นเกม RO เธอจะเล่นกับเพื่อนๆ มันทำให้เธอมีเรื่องราวมากมายที่จะพูดคุยกันและยังเป็นการสร้างความสนิทสนมให้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ตอนเลเวล 30  นัยปภร ยงยุทธมีชัย ได้กล่าวว่า ผู้ที่ใช้อาชีพนักเวทย์ในเกมจะต้องไปที่พีระมิดเพื่อกำจัดมัมมี่ แต่ Isis ทำให้เส้นทางการเดินทางของเธอเต็มไปด้วยความยากลำบากเป็นอย่างมาก

แก้ว:เน็ต 56Kใช้จนหมดก็ยังดาวน์โหลดแพซ์ RO ไม่สำเร็จ ทำให้ต้องเปลี่ยนเน็ตเป็นแบบ unlimited แทน

แก้ว เริ่มรู้จัก RO จากร้านขายแผ่นเกม โดยในขณะที่กำลังเลือกซื้อแผ่นเกมอยู่นั้น เจ้าของร้านก็ได้แนะนำเกมกำลังเป็นที่นิยมในต่างประเทศอย่าง RO ให้กับเขา ตอนนั้นสิ่งที่สุดๆสำหรับเขาคือ ใช้เน็ตขนาด 56K หมดก็ยังไม่สามารถดาวน์โหลดแพทซ์เกมได้สำเร็จเลย ช่วงเวลานั้นเกม RO ยังไม่มีเซิร์ฟไทย เซิร์ฟที่แก้วเข้าไปเล่นเป็นเซิร์ฟต่างประเทศที่มีชื่อว่า Chaos

สมัยนั้นการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตยังใช้โมเด็ม ขณะเชื่อมต่อก็จะเกิดเสียงที่ค่อนข้างดัง เขาจะแอบเล่นเกมตอนกลางคืน โดยใช้วิธีเอาผ้ามาคลุมทับเพื่อปิดเสียงการเชื่อมต่อของโมเด็ม ผลคือค่าโทรศัพท์บ้านเกิน 2,000 บาท ทำให้มีปัญหากับคนที่บ้านหลายครั้ง การเล่น RO ทำให้แก้วให้ความสนใจเกี่ยวกับอินเตอร์เน็ตและเทคโนโลยีมากขึ้น ซึ่งมันมีผลดีต่อธุรกิจในปัจจุบันของเขาเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังได้รู้จักเพื่อนๆจากในเกมอีกมากมาย

“ผมเคยไม่นอนถึง 4 วันเต็มๆ เพื่อล่าบอสดรอปอุปกรณ์ ในที่สุดผมก็ได้ Whisper Card มาใบหนึ่งจากมายา ซึ่งผมขายต่อให้กับคนอื่นเป็นมูลค่าถึง 30,000 บาท” แก้วกล่าวด้วยความภาคภูมิใจ

ธเนศ ปฎิมากรพงศ์:จากความน่ารักของตัวละคร สู่เส้นทางการผจญภัย

ความเหมือนโดยบังเอิญ จุดเริ่มต้นของ ธเนศ ปฎิมากรพงศ์ นั้น เหมือนกับ นัยปภร ยงยุทธมีชัย ที่เริ่มจากการไปร้านอินเตอร์เน็ตเพื่อเล่นเกม เขาถูกโปสเตอร์โฆษณา RO ที่อยู่นอกร้านอินเตอร์เน็ตดึงดูด หลังจากที่ได้ลองเล่นเกมแล้ว ไม่นานเขาก็หลงใหลในความน่ารักของตัวละครในเกม และเข้าสู่เส้นทางการผจญภัยอย่างเต็มตัว ต่อมาเมื่อที่บ้านมีคอมพิวเตอร์ ก็ทำให้เขาเปลี่ยนมาเล่นเกมอยู่ที่บ้านแทน

ครอบครัวของ ธเนศ ปฎิมากรพงศ์ ทำธุรกิจเกี่ยวกับขนส่ง คุณพ่อคุณแม่จะค่อนข้างยุ่ง ทำให้เวลาการพบปะกันในครอบครัวจะค่อนข้างน้อย  การเล่นเกม RO ทำให้เขาได้รู้จักเพื่อนฝูงมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นเขาได้รู้จักผู้ชายคนหนึ่งที่มีอายุมากกว่าเขา 6-7 ปี คอยให้คำแนะนำและคำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้ชีวิต มุมมองและวิธีการคิดที่แตกต่าง  เมื่อเขาเกิดปัญหากับคนในครอบครัว ก็พยายามแนะนำและปรับมุมมองของเขาให้กว้างขึ้น ทำให้ความสัมพันธ์ของ ธเนศ ปฎิมากรพงศ์ และคนในครอบครัวดีขึ้นเป็นอย่างมาก

มีคนเป็นจำนวนมากมาหาเขาเพื่อให้ช่วยเพิ่ม “Buff” ให้ และสิ่งที่ประทับใจน่าจดจำที่สุดสำหรับ ธเนศ ปฎิมากรพงศ์ เขาได้กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็น Priest เขาได้ช่วยเหลือคนเป็นจำนวนมาก และเห็นความสำคัญกับช่วงเวลาที่ได้รู้จักกับทุกคน”

นอกจากนี้ ธเนศ ปฎิมากรพงศ์ ยังได้เก็บสะสมของที่ระลึก RO ไว้เป็นจำนวนมาก ในช่วงระหว่างงาน TGS เขาได้ตอบรับการเชื้อเชิญจากทีมงานส่งของสะสมอันล้ำค่ามาตั้งแสดงโชว์ในงาน ให้ผู้ที่มีความหลงใหลเกม  RO ได้ร่วมชื่นชมของสะสมที่ล้ำค่านี้อีกด้วย

โฮล์ม:พิธีกรงาน TGS กูรูแห่ง RO

พิธีกรบูธ Ragnarok M ในงาน  TGS ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่นับเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเกม RO เขาเริ่มเข้าสู่เกม RO ในปี 2002 และมักจะร่วมกับกิลด์และทีมของเขาล่าบอส เขากล่าวว่าเขารู้จักแฟนคนแรกจากเกม RO  เขากล่าวว่าเขาเคยขึ้นนิตยสารของเกม RO News  ในฐานะที่เป็น Priest ระดับสูง อีกด้วย ถึงแม้ว่าสุดท้ายจะเลิกรากับแฟนสาวคนแรกไป แต่เขาก็ยังคงรักและหลงใหลใน  RO อยู่เช่นเดิม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เขามักจะรับงาน MC ให้กับเกม RO อยู่เสมอด้วยความชื่นชอบ

เขาบอกกับพวกเราว่า มีคนอีกมากที่เหมือนแก้ว และ ธเนศ ปฎิมากรพงศ์ ที่ชื่นชอบและติดตามเกม Ragnarok M ซึ่งคนเหล่านี้ล้วนเคยผ่านเซิร์ฟจีนมาก่อนหน้าแล้วทั้งสิ้น เพราะเกม RO ไม่ได้เป็นเพียงแค่อดีตเท่านั้น แต่มันคือความทรงจำในวัยเด็กที่ดีของพวกเขา ใน RO มีทั้งมิตรภาพและความรักของพวกเขาอยู่ในนั้นด้วย

ขอขอบพระคุณทุกๆท่าน สำหรับความทรงจำที่งดงามที่มีให้กับเกม RO พวกเราอยากเห็นรอยยิ้มที่มาจากใจของพวกคุณ ซึ่งสิ่งนี้มันคือกำลังใจที่ยิ่งใหญ่และเป็นสิ่งมีค่าที่สุดสำหรับเรา

เกี่ยวกับ เกม Ragnarok M: Eternal Love SEA Ver.

เกม Ragnarok M: Eternal Love SEA Ver. เกิดจากความร่วมมือกันระหว่างบริษัท Gravity Interactive Inc. และ X.D.Global เพียงประกาศเปิดตัวให้บริการไปได้ไม่นาน ก็ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งทั้งในระบบ AndroidและiOS ได้รับการแสการตอบรับอย่างล้นหลามจากหลายๆประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใน กิจกรรมปาร์ตี้ชายหาด ประจำเดือน พฤศจิกายน เกม Ragnarok M ได้นำแสงแดด ชาดหาด บรรยากาศริมทะเลมาผสมผสานกันเป็นกิจกรรมสุ่มไข่กาชา หากไม่มีอุปกรณ์ว่ายน้ำแล้วจะสัมผัสความเป็นชายหาดได้อย่างไร! และอุปกรณ์ว่ายน้ำไม่ได้แค่ชุดว่ายน้ำเท่านั้นนะ แต่ยังมี Headwear หลากหลายสไตล์ที่รอคุณมาจับคู่~~ มาเลือก “ชุดชายหาด”ในแบบของคุณกันเถอะ!

【เว็บหลัก】https://www.ragnaroketernallove.com/

【FACEBOOK แฟนเพจ】https://www.facebook.com/PlayRagnarokM./

【YOUTUBE】 https://www.youtube.com/channel/UCkqLX0pE6GJj3cAFgXUMq0w

ข่าว เกมมือถือ By Game-Ded